Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and the President of United States of America
04 APR 2020 9:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation today with H.E. Donald Trump, President of United States of America. The two leaders exchanged views on the ongoing COVID-19 pandemic and its impact on the global well-being and economy.
The Prime Minister conveyed deep condolences for the loss of lives in the United States, and his prayers for early recovery of those still suffering from the disease.
Stressing the special relationship between the two countries, the Prime Minister reiterated India’s solidarity with the USA in overcoming this global crisis together. The two leaders agreed to deploy the full strength of the India – US partnership to resolutely and effectively combat COVID-19.
The Prime Minister and the US President exchanged notes on the respective steps taken in each country for mitigating the health and economic impacts of the pandemic.
The two leaders also touched upon the significance of practices such as Yoga and Ayurveda (traditional Indian herbal medicine practice) for ensuring physical and mental well-being in these difficult times.
They agreed that their officials would remain in close touch with respect to the global COVID-19 crisis.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి మరియు అమెరికా అధ్యక్షుని మధ్య టెలిఫోన్ సంభాషణ
04 APR 2020 9:58PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ ఈ రోజు అమెరికా అధ్యక్షుడు గౌరవనీయులు డోనాల్డ్ ట్రంప్ తో టెలిఫోన్ లో మాట్లాడారు. ప్రస్తుతం విజృంభిస్తున్న కోవిడ్-19 మహమ్మారి గురించీ, ప్రపంచ శ్రేయస్సు, ఆర్ధిక వ్యవస్థపై దాని ప్రభావం గురించీ, ఇద్దరు నాయకులు అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు.
అమెరికాలో సంభవించిన ప్రాణ నష్టానికి ప్రధానమంత్రి తీవ్ర విచారం వ్యక్తం చేశారు. వ్యాధితో బాధపడుతున్నవారు త్వరగా కోలుకోవాలని తాను ప్రార్థిస్తున్నట్లు చెప్పారు.
రెండు దేశాల మధ్య నెలకొన్న ప్రత్యేక సంబంధాల గురించి నొక్కి చెబుతూ, ఈ అంర్జాతీయ సంక్షోభాన్ని అధిగమించడానికి అమెరికాతో భారత్ సంఘీభావాన్ని ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. కోవిడ్-19 వ్యాప్తిని నిశ్చయంగా, సమర్ధంగా తిప్పి కొట్టడానికి భారత్- అమెరికా భాగస్వామ్యాన్ని పూర్తి స్థాయిలో వినియోగించుకోవాలని ఇరువురు నాయకులు అంగీకరించారు.
ఈ మహమ్మారి కారణంగా తలెత్తే ఆరోగ్య, ఆర్ధిక ప్రభావాలను తగ్గించడానికి తమ తమ దేశాల్లో చేపట్టిన చర్యలను పరస్పరం తెలియజేసుకున్నారు.
ఇటువంటి క్లిష్ట సమయంలో ప్రజల మానసిక, శారీరిక ఆరోగ్య పరిరక్షణకు, యోగ, ఆయుర్వేద (సంప్రదాయ భారతీయ మూలికా మందుల విధానం) వంటి వైద్య విధానాల ప్రాముఖ్యత గురించి ఇరువురు నాయకులు చర్చించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా నెలకొన్న కోవిడ్-19 సంక్షభం నేపథ్యంలో, తమ రెండు దేశాలకు చెందిన అధికారులు సన్నిహితంగా కొనసాగాలని వారు అంగీకరించారు.