Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
01 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
The prevention, containment and management of COVID-19 in the country are being regularly monitored at the highest level and various actions have been initiated in collaboration by Government of India along with the States/UTs.
Cabinet Secretary has directed all the States/UTs to coordinate and manage the situation of migrant workers in ensuring lockdown measures are being followed such that proper welfare is also taken care by providing food, water, medical supplies and sanitation arrangements in relief centres/ quarantine facilities. Ministry of Health & Family Welfare had also issued an advisory for proper quarantine and psycho-social measures for migrant workers yesterday, which is available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf.
In addition, the National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) has notified that all 24 classes of medical devices shall be regulated as drugs for quality control and price monitoring under the provisions of Drug (Price Control) Order 2013 with effect from 1st April 2020, to ensure that no manufacturer shall increase the MRP of these items more than beyond 10% of MRP in the last 12 months.
Ministry of AYUSH has also recommended measures for self care guidelines in preventive health care that can boost immunity especially for respiratory health for the COVID-19 crisis.
It is also emphasised that direction related to lockdown, proposed social distancing measures and large groups are to be avoided for religious congregations.
As of now, 1637 confirmed cases and 38 deaths have been reported. During the last 24 hours, 376 new confirmed cases and 3 new deaths have been reported. 132 persons have been cured /discharged from the hospitals after recovery.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
01 APR 2020 5:37PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19ರ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಮನ್ವಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೆಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಪರಿಹಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳು / ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರ, ನೀರು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜು ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸರಿಯಾಗಿ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿನ್ನೆ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ-ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ಸಲಹೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ, ಇದು https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಔಷಧ (ಬೆಲೆ ನಿಯಂತ್ರಣ) ಆದೇಶ 2013 ರ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ 2020 ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ 24 ವರ್ಗದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಗುಣಮಟ್ಟದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಬೆಲೆ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗೆಯ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಔಷಧಿಗಳಂತೆ ಪರಿಗಣಿಸಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಕಳೆದ 12 ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ತಯಾರಕರು ಈ ವಸ್ತುಗಳ ಗರಿಷ್ಙ ಮಾರಾಟ ಬೆಲೆ (ಎಂಆರ್‌ ಪಿ) ಯನ್ನು 10% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಾರದು ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧೀಯ ಬೆಲೆ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್‌ಪಿಪಿಎ) ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂ ಆರೈಕೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಇದು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್-19ರ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದಾಗುವ ಉಸಿರಾಟದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಭೆಗಳಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ಸೇರುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು ಎನ್ನುವ ನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಒತ್ತು ನೀಡಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದುವರೆಗೆ 1637 ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 38 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ, 376 ಹೊಸ ದೃಢ ಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 3 ಹೊಸ ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 132 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ / ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.