Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
01 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
The prevention, containment and management of COVID-19 in the country are being regularly monitored at the highest level and various actions have been initiated in collaboration by Government of India along with the States/UTs.
Cabinet Secretary has directed all the States/UTs to coordinate and manage the situation of migrant workers in ensuring lockdown measures are being followed such that proper welfare is also taken care by providing food, water, medical supplies and sanitation arrangements in relief centres/ quarantine facilities. Ministry of Health & Family Welfare had also issued an advisory for proper quarantine and psycho-social measures for migrant workers yesterday, which is available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf.
In addition, the National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) has notified that all 24 classes of medical devices shall be regulated as drugs for quality control and price monitoring under the provisions of Drug (Price Control) Order 2013 with effect from 1st April 2020, to ensure that no manufacturer shall increase the MRP of these items more than beyond 10% of MRP in the last 12 months.
Ministry of AYUSH has also recommended measures for self care guidelines in preventive health care that can boost immunity especially for respiratory health for the COVID-19 crisis.
It is also emphasised that direction related to lockdown, proposed social distancing measures and large groups are to be avoided for religious congregations.
As of now, 1637 confirmed cases and 38 deaths have been reported. During the last 24 hours, 376 new confirmed cases and 3 new deaths have been reported. 132 persons have been cured /discharged from the hospitals after recovery.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 - പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
01 APR 2020 5:37PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് -19 മായി ബന്ധപ്പെട്ടു രാജ്യത്തു നടക്കുന്ന പ്രതിരോധ-നിയന്ത്രണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉയര്‍ന്ന തലത്തില്‍ നിരീക്ഷിക്കുകയും കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ്, സംസ്ഥാനങ്ങള്‍, കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ സഹകരണത്തോടെ വിവിധ നടപടികള്‍ ആരംഭിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളുടെ ക്ഷേമകാര്യങ്ങള്‍ വിലയിരുത്തുന്നതിനും ഏകോപിപ്പിക്കുന്നതിനും കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും നിര്‍ദ്ദേശം നല്കിയിട്ടുണ്ട്. ഇവര്‍ക്ക് ഭക്ഷണം, വെള്ളം, മരുന്ന് തുടങ്ങിയവയുടെ ലഭ്യതയില്‍ ശ്രദ്ധിക്കുന്നതിനും ഇവര്‍ താമസിക്കുന്ന കേന്ദ്രങ്ങളില്‍ ലോക്ഡൗണ്‍ നടപടികള്‍ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും അദ്ദേഹം ആവശ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ പുനരധിവാസ- ക്വാറന്റൈന്‍ കേന്ദ്രങ്ങളില്‍ ശുചീകരണ ക്രമീകരണങ്ങളും നടത്തുന്നതിന് ചുമതലപ്പെടുത്തി. കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം ഇന്നലെ കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികള്‍ക്കായുള്ള മനശാസ്ത്ര സാമൂഹിക നടപടി ക്രമങ്ങളുടെയും ക്വാറന്റൈനിന്റെയും ഉപദേശനിര്‍ദ്ദേശങ്ങളും പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത്https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf എന്ന സൈറ്റില്‍ ലഭ്യമാണ്.
ബഹുമാനപ്പെട്ട സുപ്രിം കോടതിയുടെ ഉത്തരവുകള്‍ പ്രകാരം പരിശീലനം നേടിയിട്ടുള്ള കൗണ്‍സിലര്‍മാരെയോ എല്ലാ മതങ്ങളിലെയും സമുദായ നേതാക്കളെയോ കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളുടെ ക്യാമ്പുകളിലേയ്ക്ക് അയച്ച് അവര്‍ക്ക് മാനസിക-സാമൂഹിക സഹായങ്ങള്‍ നല്കണമെന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളോട് നിര്‍ദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്.
പ്രതിരോധ ശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ ആയൂഷ് മന്ത്രാലയവും സ്വയ സംരക്ഷണത്തിനുള്ള മാര്‍ഗ്ഗ നിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ ശിപാര്‍ശ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച കോവിഡ് 19 പ്രതിസന്ധി ഘട്ടത്തിൽ ശ്വാസകോശ സംബന്ധിയായ ആരോഗ്യം വർധിപ്പിക്കാൻ.
ലോക്ഡൗണുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിര്‍ദ്ദിഷ്ഠ സാമൂഹിക അകലം പാലിക്കല്‍ നടപടികള്‍, കൂടുതല്‍ പേര്‍ ഒത്തു ചേരുന്ന മതകൂട്ടായമ്കള്‍ ഒഴിവാക്കല്‍ എന്നിവഉറപ്പാക്കുന്നത്തിനും വേണ്ട നിർദേശങ്ങൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 1637 പേര്‍ക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുകയും 38 മരണങ്ങള്‍ സംഭവിക്കുകയും ചെയ്തു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 376 പുതിയ രോഗികളും മൂന്ന് മരണങ്ങളും ഉണ്ടായി. 132പേർക് രോഗം ഭേദമായി ആശുപത്രികളില്‍ നിന്നു ഡിസ്ചാര്‍ജായി.