Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
01 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
The prevention, containment and management of COVID-19 in the country are being regularly monitored at the highest level and various actions have been initiated in collaboration by Government of India along with the States/UTs.
Cabinet Secretary has directed all the States/UTs to coordinate and manage the situation of migrant workers in ensuring lockdown measures are being followed such that proper welfare is also taken care by providing food, water, medical supplies and sanitation arrangements in relief centres/ quarantine facilities. Ministry of Health & Family Welfare had also issued an advisory for proper quarantine and psycho-social measures for migrant workers yesterday, which is available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf.
In addition, the National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) has notified that all 24 classes of medical devices shall be regulated as drugs for quality control and price monitoring under the provisions of Drug (Price Control) Order 2013 with effect from 1st April 2020, to ensure that no manufacturer shall increase the MRP of these items more than beyond 10% of MRP in the last 12 months.
Ministry of AYUSH has also recommended measures for self care guidelines in preventive health care that can boost immunity especially for respiratory health for the COVID-19 crisis.
It is also emphasised that direction related to lockdown, proposed social distancing measures and large groups are to be avoided for religious congregations.
As of now, 1637 confirmed cases and 38 deaths have been reported. During the last 24 hours, 376 new confirmed cases and 3 new deaths have been reported. 132 persons have been cured /discharged from the hospitals after recovery.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 बाबत अद्ययावत माहिती
01 APR 2020 8:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 एप्रिल 2020
देशात कोविड - 19 ला प्रतिबंध, नियंत्रण आणि व्यवस्थापन यावर उच्च स्तरावर नियमितपणे देखरेख ठेवली जात आहे आणि राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांच्या सहकार्याने केंद्र सरकार विविध उपाययोजना करत आहे.
केंद्रीय सचिवांनी सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना लॉकडाउन उपायांचे पालन करताना स्थलांतरित कामगारांच्या स्थितीबाबत समन्वय साधण्याचे आणि व्यवस्थापन करण्याचे निर्देश दिले आहेत, जेणेकरून मदत केंद्रांमध्ये / विलगीकरण सुविधांमध्ये अन्न, पाणी, वैद्यकीय पुरवठा आणि स्वच्छता व्यवस्था उपलब्ध करून योग्य ती काळजी घेतली जाईल. आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने काल स्थलांतरित कामगारांसाठी योग्य विलगीकरण तसेच मानसिक-सामाजिक उपाययोजनांसाठी मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या असून त्या
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedPsychosocialissuesofmigrantsCOVID19.pdf. वर उपलब्ध आहेत.
याव्यतिरिक्त, राष्ट्रीय औषधनिर्माण मूल्य निर्धारण प्राधिकरणाने (एनपीपीए) अधिसूचित केले आहे की औषध (मूल्य नियंत्रण) आदेश 2013 च्या तरतुदीअंतर्गत गुणवत्ता नियंत्रण आणि मूल्य देखरेखीसाठी सर्व 24 प्रकारच्या वैद्यकीय उपकरणांचे औषधे म्हणून नियमन केले जाईल आणि 1 एप्रिल 2020 पासून याची अंमलबजावणी केली जाईल , जेणेकरून कुणीही उत्पादक या वस्तूंची एमआरपी गेल्या 12 महिन्यांतील एमआरपीच्या 10% पेक्षा जास्त वाढवू शकणार नाहीत.
आयुष मंत्रालयाने प्रतिबंधात्मक आरोग्य सेवेमध्ये स्वतः काळजी घेण्याबाबत मार्गदर्शक तत्त्वांसाठी उपाययोजना सुचवल्या आहेत ज्या कोविड -19 च्या आपत्कालीन स्थितीत श्वसनासंबंधी प्रतिकारशक्ती वाढवायला मदत करेल.
लॉकडाउन, प्रस्तावित सामाजिक अंतर ठेवण्यासंबंधी सूचनांचे पालन करण्यावर आणि धार्मिक संमेलनांसाठी मोठ्या संख्येने एकत्र जमणे टाळण्यावर भर देण्यात आला आहे.
आतापर्यंत कोरोना विषाणूची लागण झालेल्यांची संख्या 1637 वर गेली असून या रोगामुळे 38 जणांचा मृत्यू झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 376 नवीन रुग्ण आढळले असून 3 जणांचा मृत्यू झाला आहे. 132 लोक या आजारातून बरे झाले असून त्यांना रुग्णालयातून घरी पाठवण्यात आले आहे.