મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ગાર્મેન્ટ અને તૈયાર વસ્ત્રોની નિકાસ પર કરવેરામાં રિબેટ લંબાવવા મંજૂરી આપી
25 MAR 2020 3:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે 1 એપ્રિલ, 2020થી રિબેટ ઑફ સ્ટેટ એન્ડ સેન્ટ્રલ ટેક્ષીસ એન્ડ લેવીસ (RoSCTL)ને જાળવવા માટેની મંજૂરી આપી હતી. જ્યાં સુધી આ યોજનાને રેમિશન ઑફ ડ્યુટીઝ એન્ડ ટેક્સિસ ઓન એક્ષ્પોર્ટેડ પ્રોડક્ટ્સ (આરઓડીટીઇપી)માં વિલિન નહીં કરવામાં આવે, ત્યાં સુધી આ મંજૂરી જળવાઈ રહેશે.
તૈયાર વસ્ત્રો માટેની RoSCTL યોજનામાં 1 એપ્રિલ, 2020થી તેની માર્ગદર્શિકામાં કોઈ પણ પ્રકારનાં ફેરફાર વિના જળવાઈ રહેશે. વળી જ્યાં સુધી RoSCTLને RoDTEP સાથે વિલિન નહીં કરવામાં આવે, ત્યાં સુધી ટેક્સટાઇલ મંત્રાલયે જાહેર કરેલા દર પણ જળવાઈ રહેશે.
RoSCTL 31 માર્ચ, 2020 પછી જળવાઈ રહેવાથી ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્ર તમામ કરવેરા/વેરાના રિબેટ દ્વારા સ્પર્ધાત્મક બનશે એવી અપેક્ષા છે, જેને અત્યારે કોઈ પણ અન્ય વ્યવસ્થા હેઠળ રિબેટ મળતું નથી.

Cabinet
Cabinet approves extension of Rebate in Taxes on Export of Garments and Made-ups
25 MAR 2020 3:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given its approval for continuation of Rebate of State and Central Taxes and Levies (RoSCTL) from 1st April, 2020 onward until such time that the scheme is merged with Remission of Duties and Taxes on Exported Products (RoDTEP).
RoSCTL scheme for apparel and made-ups will be continued with effect from 1st April, 2020 without any change in scheme guidelines and rates as notified by Ministry of Textiles till such time that the RoSCTL is merged with RoDTEP.
Continuation of RoSCTL beyond 31st March, 2020 is expected to make the textile sector competitive by rebating all taxes/levies which are currently not being rebated under any other mechanism.