ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਗਾਰਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਮੇਡ-ਅਪਸ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ 'ਤੇ ਟੈਕਸਾਂ ਵਿੱਚ ਛੋਟ ਵਧਾਉਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
25 MAR 2020 3:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਸਟੇਟ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰਲ ਟੈਕਸਾਂ ਅਤੇ ਲੈਵੀਆਂ (ਆਰਓਐੱਸਸੀਟੀਐੱਲ) ਦੀ ਛੋਟ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਨਿਰਯਾਤ ਉਤਪਾਰਦਾਂ (ਆਰਓਡੀਟੀਈਪੀ) ਉੱਤੇ ਡਿਊਟੀ ਅਤੇ ਟੈਕਸਾਂ ਦੀ ਛੋਟ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਰਲੇਵਾਂ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ।
ਗਾਰਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਮੇਡ-ਅਪਸ ਕੱਪੜਿਆਂ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਲਈ ਆਰਓਐੱਸਸੀਟੀਐੱਲ ਯੋਜਨਾ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਦੋਂ ਤੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਬਿਨਾ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ , ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਆਰਓਐੱਸਸੀਟੀਐੱਲ ਦਾ ਆਰਓਡੀਟੀਈਪੀ ਦੇ ਨਾਲ ਰਲੇਵਾਂ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ।
31 ਮਾਰਚ, 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਆਰਓਐੱਸਸੀਟੀਐੱਲ ਦੇ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣ ਨਾਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਟੈਕਸਾਂ/ਲੈਵੀਆਂ ਦੀ ਛੋਟ ਦੇ ਕੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ (ਕੰਪੀਟੀਟਿਵ) ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਕਿਸੇ ਵਿਵਸਥਾ ਤਹਿਤ ਛੋਟ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Cabinet
Cabinet approves extension of Rebate in Taxes on Export of Garments and Made-ups
25 MAR 2020 3:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given its approval for continuation of Rebate of State and Central Taxes and Levies (RoSCTL) from 1st April, 2020 onward until such time that the scheme is merged with Remission of Duties and Taxes on Exported Products (RoDTEP).
RoSCTL scheme for apparel and made-ups will be continued with effect from 1st April, 2020 without any change in scheme guidelines and rates as notified by Ministry of Textiles till such time that the RoSCTL is merged with RoDTEP.
Continuation of RoSCTL beyond 31st March, 2020 is expected to make the textile sector competitive by rebating all taxes/levies which are currently not being rebated under any other mechanism.