મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ખગોળશાસ્ત્રના ક્ષેત્રમાં ભારત અને થાઇલેન્ડ વચ્ચે સમજૂતી કરારો પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
12 JUN 2019 8:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલ કેન્દ્રીય મંત્રી મંડળની બેઠકે ખગોળશાસ્ત્ર/ખગોળ ભૌતિકવિજ્ઞાન (એસ્ટ્રોફિઝિક્સ)/ હવામાન વિજ્ઞાનના ક્ષેત્રમાંસહકાર માટે ભારત અને થાઈલેન્ડ વચ્ચે થયેલા સમજૂતી કરાર વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી.
આ સમજુતી કરારોવૈજ્ઞાનિક વાર્તાલાપ અને તાલીમ, વૈજ્ઞાનિક માળખાગત બાંધકામના સંયુક્ત વપરાશ વગેરેના માધ્યમથી નવા વૈજ્ઞાનિક પરિણામો, માનવ સંસાધન વિકાસ તરફ દોરી જશે.
આ સમજૂતી કરાર પર નવેમ્બર 2018ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Thailand in the field of Astronomy
12 JUN 2019 8:10PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, was apprised of a Memorandum of Understanding on the cooperation between India and Thailand in the field of Astronomy / Astrophysics / Atmospheric Science.
The MoU will lead to new scientific results, human resource development through increased scientific interaction and training, joint use of scientific infrastructure etc.
The MoU was signed in November, 2018