Prime Minister's Office
Prime Minister shares the glimpses of inauguration of AI Impact Summit 2026
19 FEB 2026 3:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared the glimpses of his address at the inauguration of AI Impact Summit 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi today.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
“Artificial Intelligence is among the biggest transformations in human history!”
“India’s vision for AI is encapsulated in the word MANAV, which means human.”
“Artificial Intelligence will elevate the potential of humanity to new heights”
“Let us resolve to develop AI as a global common good”
“Unfortunately, AI deepfakes and fabricated content are destabilizing open societies.
Watermarking and clear source standards are increasingly necessary.
We must also be more vigilant about child safety.”
“Design and Develop in India.
Deliver to the World.
Deliver to Humanity.”
“The AI Impact Summit in Delhi has brought together the who’s who from the AI world.
There is representation from over 100 countries.
There are distinguished participants from every corner of the globe.
Our aim is the same - leveraging the power of AI for the welfare of our planet.”
“At the world’s largest and most historic AI Impact Summit in New Delhi!
@LulaOficial
@anuradisanayake
@ParmelinG
@KBM_ALNAHYAN

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ
19 FEB 2026 3:28PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
"ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਮਨੁੱਖੀ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ!"
"ਏਆਈ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ "ਮਾਨਵ" (MANAV) ਸ਼ਬਦ ਵਿੱਚ ਸਮਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ, ਮਨੁੱਖ।"
"ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਨਵੀਂਆਂ ਉਚਾਈਆਂ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਵੇਗਾ"
"ਆਓ ਆਪਾਂ ਏਆਈ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਸਾਂਝੇ ਭਲੇ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ।"
"ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ ਏਆਈ ਡੀਪਫੇਕ ਅਤੇ ਮਨਘੜਤ ਸਮਗਰੀ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਅਸਥਿਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਵਾਟਰਮਾਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਸਪਸ਼ਟ ਸਰੋਤ ਮਿਆਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੁੰਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਾਨੂੰ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਧੇਰੇ ਚੌਕਸ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।”
"ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ।
ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਓ।
ਮਨੁੱਖਤਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਓ।"
"ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਨੇ ਏਆਈ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਹੈ।
ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹਰੇਕ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਹਨ।
ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ ਇੱਕ ਹੀ ਹੈ - ਧਰਤੀ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਏਆਈ ਦੀ ਤਾਕਤ ਦਾ ਲਾਭ ਚੁੱਕੋ।"
"ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ!
@LulaOficial
@anuradisanayake
@ParmelinG
@KBM_ALNAHYAN”