ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಉದ್ಘಾಟನೆಯ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
19 FEB 2026 3:28PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ಇದರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಎಕ್ಸ್ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಈ ಕುರಿತಾದ ಸಂದೇಶಗಳ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮಾನವ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ರೂಪಾಂತರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ!"
"ಭಾರತದ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಮಾನವ್ ಎಂಬ ಪದದಲ್ಲಿ ಅಡಕವಾಗಿದೆ."
"ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮಾನವೀಯತೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಏರಿಸುತ್ತದೆ"
"ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಅನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಸಾಮಾನ್ಯ ಒಳಿತಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ನಾವು ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡೋಣ"
"ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಡೀಪ್‌ ಫೇಕ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಪಿತ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ವಿಷಯವು ಮುಕ್ತ ಸಮಾಜಗಳನ್ನು ಅಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
"ವಾಟರ್‌ ಮಾರ್ಕ್ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಸ್ಪಷ್ಟ ಮೂಲ ಮಾನದಂಡಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಾಗಿವೆ."
"ಮಕ್ಕಳ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಹೆಚ್ಚು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು."
“ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ.
ಜಗತ್ತಿಗೆ ತಲುಪಿಸಿ.
ಮಾನವೀಯತೆಗೆ ತಲುಪಿಸಿ.”
“ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ಜಗತ್ತಿನ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಂದ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವಿದೆ.
ಜಗತ್ತಿನ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಯಿಂದ ವಿವಿಧ ವಿಶಿಷ್ಟತೆಯಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ನಮ್ಮ ಗುರಿ ಒಂದೇ - ನಮ್ಮ ಗ್ರಹದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (ಎಐ) ನ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು.”
“ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ!
@LulaOficial
@anuradisanayake
@ParmelinG
@KBM_ALNAHYAN

Prime Minister's Office
Prime Minister shares the glimpses of inauguration of AI Impact Summit 2026
19 FEB 2026 3:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi shared the glimpses of his address at the inauguration of AI Impact Summit 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi today.
In a series of posts on X, Shri Modi said:
“Artificial Intelligence is among the biggest transformations in human history!”
“India’s vision for AI is encapsulated in the word MANAV, which means human.”
“Artificial Intelligence will elevate the potential of humanity to new heights”
“Let us resolve to develop AI as a global common good”
“Unfortunately, AI deepfakes and fabricated content are destabilizing open societies.
Watermarking and clear source standards are increasingly necessary.
We must also be more vigilant about child safety.”
“Design and Develop in India.
Deliver to the World.
Deliver to Humanity.”
“The AI Impact Summit in Delhi has brought together the who’s who from the AI world.
There is representation from over 100 countries.
There are distinguished participants from every corner of the globe.
Our aim is the same - leveraging the power of AI for the welfare of our planet.”
“At the world’s largest and most historic AI Impact Summit in New Delhi!
@LulaOficial
@anuradisanayake
@ParmelinG
@KBM_ALNAHYAN