Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Northeast India is becoming India’s natural gateway to Southeast Asia
09 NOV 2025 11:16AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M. Scindia on how Northeast India is becoming India’s natural gateway to Southeast Asia. "Highlighting the North East as ‘Ashtalakshmi’, the Minister explains how it is becoming India’s natural gateway to Southeast Asia. He emphasises that the North East is not just India’s frontier, it is now its forward face", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Jyotiraditya M. Scindia on X, Shri Modi said:
"In this insightful article, Union Minister Shri @JM_Scindia shares his experience of visiting the North East, describing its beauty and the indomitable spirit of its people.
Highlighting the North East as ‘Ashtalakshmi’, the Minister explains how it is becoming India’s natural gateway to Southeast Asia. He emphasises that the North East is not just India’s frontier, it is now its forward face."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્તરપૂર્વ ભારત કેવી રીતે દક્ષિણ-પૂર્વ એશિયા માટે ભારતનું કુદરતી પ્રવેશદ્વાર બની રહ્યું છે તેના પર એક લેખ શેર કર્યો
09 NOV 2025 11:16AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે કે ઉત્તરપૂર્વ ભારત કેવી રીતે દક્ષિણપૂર્વ એશિયા માટે ભારતનું કુદરતી પ્રવેશદ્વાર બની રહ્યું છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "ઉત્તરપૂર્વને 'અષ્ટલક્ષ્મી' તરીકે વર્ણવતા, મંત્રી સમજાવે છે કે તે કેવી રીતે દક્ષિણપૂર્વ એશિયા માટે ભારતનું કુદરતી પ્રવેશદ્વાર બની રહ્યું છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ઉત્તરપૂર્વ ફક્ત ભારતની સરહદ નથી, હવે તે તેનું આગળનું મુખ છે.”
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા દ્વારા X પર પોસ્ટ કરાયેલા લેખનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
આ સમજદાર લેખમાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JM_Scindia, ઉત્તરપૂર્વની તેમની મુલાકાતના અનુભવો શેર કરે છે તેની સુંદરતા અને તેના લોકોના અદમ્ય સાહસનું વર્ણન કરે છે.
ઉત્તરપૂર્વને ‘અષ્ટલક્ષ્મી’ તરીકે રેખાંકિત કરતાં, મંત્રીએ સમજાવ્યું છે કે તે કેવી રીતે દક્ષિણપૂર્વ એશિયા માટે ભારતનું કુદરતી પ્રવેશદ્વાર બની રહ્યું છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ઉત્તરપૂર્વ માત્ર ભારતની સરહદ નથી, હવે તે તેનું આગળનું મુખ છે.”