Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address in the 6th edition of the Global Fintech Fest in Mumbai
09 OCT 2025 5:52PM by PIB Delhi
His Excellency, Prime Minister Keir Starmer, Governor of the Reserve Bank of India, innovators, leaders, and investors from the world of fintech, ladies and gentlemen! A very warm welcome to all of you in Mumbai!
Friends,
When I last attended this event, the 2024 elections were still pending. That day, I had said that I would return for the next edition of this program and at that moment you all gave the loudest applause. The political experts present here had then already concluded that “Modi is coming back.”
Friends,
Mumbai, i.e., the City of Energy; Mumbai, i.e., the City of Enterprise; Mumbai, i.e., the City of Endless Possibility! I extend a special welcome to my friend, Prime Minister Starmer in this very Mumbai. I am grateful to him for taking time out to attend the Global Fintech Festival.
Friends,
When the Global Fintech Festival began five years ago, the world was battling a global pandemic. Today, this festival has become a global platform for financial innovation and cooperation. This year, the United Kingdom has joined as a partner country. This partnership between two of the world’s largest democracies will further strengthen the global financial landscape. The atmosphere, the energy, the dynamism, which I can see here is truly remarkable. It reflects the global trust in Bharat’s economy and Bharat’s growth. I extend my heartfelt congratulations to Kris Gopalakrishnan ji, the RBI Governor, Sanjay Malhotra ji, and all the organizers and participants for this grand event.
Friends,
Bharat is the Mother of Democracy. When we talk about democracy, it is not limited only to elections or policymaking. Bharat has made the democratic spirit a strong pillar of governance, and the best example of this is technology. For a long time, the world talked about the technological divide and we cannot deny that there was truth in that discussion. Bharat, too, was untouched by it at that time. But Bharat has democratized technology in the past decade. Today’s Bharat is among the most technologically inclusive societies in the world!
Friends,
We have democratized digital technology as well and made it accessible to every citizen and every region of the country. Today, it has become the hallmark of Bharat’s good governance model. This is a model in which the government develops digital infrastructure in public interest, and then the private sector builds new and innovative products on that platform. Bharat has shown that technology is not just a tool of convenience, but it is also a means of equality.
Friends,
This inclusive approach has transformed our banking system too. Earlier, banking was a privilege, but digital technology has turned it into a means of empowerment. Today, digital payments have become a routine part of life in Bharat, and the major credit for this goes to the JAM Trinity, i.e., Jan Dhan, Aadhaar, and Mobile. Just look at UPI transactions! Every month, there are around 20 billion transactions, with a total value exceeding 25 trillion rupees, that is, over 25 lakh crore rupees. Today, out of every 100 real-time digital transactions in the world, 50 take place in Bharat alone.
Friends,
The theme of this year’s Global Fintech Fest also carries forward and strengthens this very democratic spirit of Bharat.
Friends,
Today, the entire world is talking about Bharat’s Digital Stack. Bharat’s Unified Payments Interface (UPI), Aadhaar Enabled Payment System, Bharat Bill Payment System, Bharat QR, DigiLocker, DigiYatra, and Government e-Marketplace (GeM) — all these form the backbone of Bharat’s digital economy. And I am happy that the India Stack is now giving rise to new open ecosystems. Many of you may not be familiar with it, but ONDC, i.e., the Open Network for Digital Commerce, is becoming a boon for small shopkeepers and MSMEs. It is helping them reach markets across the entire country. Similarly, OCEN (Open Credit Enablement Network) is making access to credit easier for small entrepreneurs. This system is helping address the issue of credit shortage faced by MSMEs. I am confident that the digital currency initiatives being pursued by the RBI will make things even better. All these efforts will turn Bharat’s untapped potential into the driving force of our growth story.
Friends,
The India Stack is not just a story of Bharat’s success. I had said during my last visit that I would return, and I’m just as certain now when I say this. What Bharat is doing today is a beacon of hope for the Global South countries. Bharat wants to enhance digital cooperation and digital partnerships across the globe through its digital innovations. That is why we are sharing both our experience and our open-source platforms for global public good. A great example of this is MOSIP (Modular Open-Source Identity Platform) developed in Bharat. Today, more than 25 countries are adopting it to build their own sovereign digital identity systems. We are not just sharing technology, but also helping other nations develop it. And this is not digital aid, as some in the world might like to call it that we are giving aid. Those who understand will know what I mean. This is digital empowerment, not aid.
Friends,
Thanks to the efforts of Bharat’s fintech community, our swadeshi solutions are gaining global relevance. Whether it is interoperable QR networks, open commerce, or open finance frameworks, the world is taking note of the growth of our start-ups. In fact, in just the first six months of this year, Bharat has become one of the top three most-funded fintech ecosystems in the world. And I am talking about this achievement which belongs to all of you.
Friends,
Bharat’s strength lies not just in scale. We are combining scale with inclusion, resilience, and sustainability. And this is where the role of AI begins. AI can reduce underwriting bias, detect fraud in real time, and enhance the quality of other services as well. To unlock this immense potential, we must invest collectively in data, skills, and governance.
Friends,
Bharat’s approach to AI is based on three key principles — Equitable Access, Population-scale Skilling, and Responsible Deployment. Under the India-AI Mission, we are building high-performance computing capacity so that every innovator and start-up can have affordable and easy access to AI resources. Our goal is to ensure that the benefits of AI reach every district and every language in the country. Our Centres of Excellence, skilling hubs, and indigenous AI models are making this possible.
Friends,
Bharat has always advocated for a global framework for ethical AI. Our experience with digital public infrastructure and our learning repositories can be extremely useful to the world. The level at which we have implemented Digital Public Infrastructure (DPI), we now aim to achieve the same in AI as well. For us, AI means something different. For us, AI stands for All Inclusive.
Friends,
Today, there is an ongoing debate about trust and safety rules for AI across the world. But Bharat has already built a ‘trust layer’ for this. The India AI Mission has the capacity to address both data and privacy concerns effectively. We want to develop AI platforms where innovators can build inclusive applications. In payments, our priorities are speed and assurance. In credit, our goals are approvals and affordability. In insurance, our targets are better policies and timely claims. And in investments, we want to be successful in access and transparency. AI can become the driving force of this transformation. But for that, AI applications must be people-centric. The person using digital finance for the first time should have the confidence that any errors will be resolved swiftly. It is this confidence that will strengthen digital inclusion and trust in financial services.
Friends,
A few years ago, the AI Safety Summit began in the United Kingdom. Next year, the AI Impact Summit will be held in Bharat. That means that the conversation on safety started in the UK, and the dialogue on impact will take place in Bharat. Bharat and the UK have already shown the world a win-win path in global trade and partnership. Our collaboration in AI and fintech further reinforces this spirit. The UK’s research strength and global financial expertise, combined with Bharat’s scale and talent, can open new doors of opportunity for the entire world. Today, we have resolved to strengthen the connect between start-ups, institutions, and innovation hubs. The UK–India Fintech Corridor will create opportunities for new start-ups to pilot and grow, and it will also open up new avenues of cooperation between the London Stock Exchange and GIFT City. This financial integration between our two countries will help our companies make the most of the Free Trade Agreement.
Friends,
We all have a great responsibility. From this platform, I invite every partner from the UK and across the world to join hands with Bharat. I invite every investor to grow with Bharat’s growth. We need to build a Fintech World where technology enriches both people and the planet and where innovation aims not only for growth but also for goodness, and where finance stands not just for numbers, but for human progress. With this call, I extend my best wishes to all of you, and heartfelt congratulations to the RBI. Thank you!

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મુંબઈમાં ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટના છઠ્ઠા સંસ્કરણમાં પીએમના સંબોધનનો મૂળપાઠ
09 OCT 2025 5:52PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ, પ્રધાનમંત્રી કીર સ્ટાર્મર, RBI ગવર્નર, ફિનટેક જગતના ઈનોવેટર્સ, લીડર્સ અને રોકાણકારો, દેવીઓ અને સજ્જનો! મુંબઈમાં આપ સૌનું ખૂબ જ હાર્દિક સ્વાગત છે.
મિત્રો,
જ્યારે મેં પહેલાં આ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી, ત્યારે 2024ની ચૂંટણીઓ હજુ બાકી હતી. પરંતુ તે દિવસે, મેં કહ્યું હતું કે હું આગામી કાર્યક્રમમાં હોઈશ અને તમે બધાએ સુધી વધારે તાળીઓ પાડી અને તે સમયે, અહીં બેઠેલા રાજકીય વૈજ્ઞાનિકોએ માની લીધું કે મોદી આવી રહ્યા છે.
મિત્રો,
મુંબઈ એટલે ઉર્જાનું શહેર, મુંબઈ એટલે ઉદ્યોગનું શહેર, મુંબઈ એટલે અનંત શક્યતાઓનું શહેર. હું મુંબઈમાં મારા મિત્ર પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરને ખાસ અભિનંદન આપું છું! તેમણે ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટિવલ માટે સમય કાઢ્યો હતો, અને હું તેમનો આભારી છું.
મિત્રો,
જ્યારે પાંચ વર્ષ પહેલાં ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટિવલ શરૂ થયો હતો, ત્યારે વિશ્વ વૈશ્વિક રોગચાળા સામે લડી રહ્યું હતું. આજે, આ ઉત્સવ નાણાકીય નવીનતા અને નાણાકીય કોર્પોરેશનો માટે એક વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ બની ગયું છે. આ વખતે, યુનાઇટેડ કિંગડમ ભાગીદાર દેશ તરીકે ભાગ લઈ રહ્યું છે. વિશ્વના બે સૌથી મોટા લોકશાહી દેશો વચ્ચેની આ ભાગીદારી વૈશ્વિક નાણાકીય પરિદૃશ્યને વધુ વધારશે. હું અહીં જે વાતાવરણ, ઉર્જા, ગતિશીલતા જોઉં છું તે ખરેખર અદ્ભુત છે. તે ભારતના અર્થતંત્ર અને ભારતના વિકાસમાં વૈશ્વિક વિશ્વાસનું પ્રતીક છે. હું શ્રી ક્રિસ ગોપાલકૃષ્ણન, આરબીઆઈ ગવર્નર શ્રી સંજય મલ્હોત્રા અને બધા આયોજકો અને સહભાગીઓને આ અદ્ભુત કાર્યક્રમ માટે અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
ભારત મધર ઓફ ડેમોક્રેસી છે. જ્યારે આપણે લોકશાહીની ચર્ચા કરીએ છીએ, ત્યારે તે ફક્ત ચૂંટણીઓ કે નીતિનિર્માણ સુધી મર્યાદિત નથી. ભારતે આ લોકશાહી ભાવનાને શાસનનો એક મજબૂત સ્તંભમાં પણ બનાવ્યો છે, અને ટેકનોલોજી તેનું મુખ્ય ઉદાહરણ છે. વિશ્વભરમાં આ ચર્ચા લાંબા સમયથી રહી છે, અને આજે આપણે તેનો ઇનકાર કરી શકતા નથી. તેમાં ઘણું સત્ય હતું, અને તે ચર્ચા ટેકનોલોજીકલ વિભાજન વિશે હતી. તે સમયે ભારત પણ તેનો અપવાદ ન હતો. પરંતુ છેલ્લા દાયકામાં, ભારતે ટેકનોલોજીનું લોકશાહીકરણ પણ કર્યું છે. આજે, ભારત સૌથી વધુ ટેકનોલોજીકલ રીતે સમાવિષ્ટ સમાજોમાંનો એક છે!
મિત્રો,
આપણે ડિજિટલ ટેકનોલોજીનું લોકશાહીકરણ પણ કર્યું છે, જેનાથી તે દેશના દરેક નાગરિક અને દરેક ક્ષેત્ર માટે સુલભ બની છે. આજે, આ ભારતનું સુશાસનનું મોડેલ બની ગયું છે. આ એક એવું મોડેલ છે જેમાં સરકાર જાહેર હિત માટે ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકસાવે છે, અને પછી ખાનગી ક્ષેત્ર, તેની નવીનતાઓ દ્વારા, તે પ્લેટફોર્મ પર નવા ઉત્પાદનો બનાવે છે. ભારતે બતાવ્યું છે કે ટેકનોલોજી ફક્ત સુવિધા કરતાં વધુ હોઈ શકે છે, પણ સમાનતાનું સાધન પણ હોઈ શકે છે.
મિત્રો,
આ સમાવિષ્ટ અભિગમે આપણી બેંકિંગ સિસ્ટમમાં પણ પરિવર્તન લાવ્યું છે. બેંકિંગ એક વિશેષાધિકાર હતું, પરંતુ ડિજિટલ ટેકનોલોજીએ તેને સશક્તિકરણના માધ્યમમાં પરિવર્તિત કરી છે. આજે, ભારતમાં ડિજિટલ ચુકવણીઓ નિયમિત બની ગઈ છે, અને આનો સૌથી મોટો શ્રેય JAM ત્રિમૂર્તિ: જન ધન, આધાર અને મોબાઇલને જાય છે. UPI વ્યવહારો પર નજર નાખો: દર મહિને 20 અબજ વ્યવહારો થઈ રહ્યા છે, જેનું મૂલ્ય 25 ટ્રિલિયન રૂપિયા અથવા 25 લાખ કરોડ રૂપિયાથી વધુ છે. વિશ્વમાં દરેક 100 રીઅલ-ટાઇમ ડિજિટલ વ્યવહારોમાંથી, 50 ફક્ત ભારતમાં થાય છે.
મિત્રો,
આ વર્ષના ગ્લોબલ ફિનટેક ફેસ્ટની થીમ પણ ભારતની આ લોકશાહી ભાવનાને પ્રોત્સાહન અને મજબૂત બનાવે છે.
મિત્રો,
આજે, ભારતના ડિજિટલ સ્ટેકની ચર્ચા વિશ્વભરમાં થઈ રહી છે. ભારતનું યુનિફાઇડ પેમેન્ટ્સ ઇન્ટરફેસ (UPI), આધાર સક્ષમ ચુકવણી સિસ્ટમ, ભારત બિલ ચુકવણી સિસ્ટમ, ભારત-QR, ડિજીલોકર, ડિજીયાત્રા અને સરકારી ઇ-માર્કેટપ્લેસ (GeM) ભારતના ડિજિટલ અર્થતંત્રની કરોડરજ્જુ છે. અને મને આનંદ છે કે ઇન્ડિયા સ્ટેક હવે નવી મુક્ત ઇકોસિસ્ટમને જન્મ આપી રહ્યું છે. તમારામાંથી ઘણા તેનાથી પરિચિત નહીં હોય. ONDC (ડિજિટલ કોમર્સ માટે ઓપન નેટવર્ક) નાના દુકાનદારો અને MSME માટે વરદાન સાબિત થઈ રહ્યું છે. તેઓ હવે દેશભરના બજારો સુધી પહોંચવામાં સક્ષમ છે. OCEN (ઓપન ક્રેડિટ સક્ષમ નેટવર્ક) નાના ઉદ્યોગસાહસિકો માટે ક્રેડિટની ઍક્સેસને સરળ બનાવી રહ્યું છે. આ સિસ્ટમ MSME માટે ક્રેડિટની અછતની સમસ્યાને હલ કરી રહી છે. મને વિશ્વાસ છે કે ડિજિટલ ચલણ માટે RBI દ્વારા અપનાવવામાં આવી રહેલી ચલણ પહેલ પણ બાબતોમાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે. આ બધા પ્રયાસો ભારતની અપ્રચલિત ક્ષમતાને આપણી વૃદ્ધિની વાર્તાનું પ્રેરક બળ બનાવશે.
મિત્રો,
ઇન્ડિયા સ્ટેક ફક્ત ભારતની સફળતાની વાર્તા નથી. આ વિશ્વ માટે એક મહાન સંકેત છે, અને મેં છેલ્લી વખત મુલાકાત લીધી ત્યારે કહ્યું હતું કે હું ફરીવાર આવીશ. ભારત જે કરી રહ્યું છે તે આશાનું કિરણ છે, ખાસ કરીને ગ્લોબલ સાઉથના દેશો માટે. ભારત તેની ડિજિટલ નવીનતાઓ દ્વારા વિશ્વમાં ડિજિટલ સહયોગ અને ડિજિટલ ભાગીદારી વધારવા માંગે છે. અને તેથી જ અમે વૈશ્વિક જાહેર હિત માટે અમારા અનુભવ અને ઓપન-સોર્સ પ્લેટફોર્મ બંને શેર કરી રહ્યા છીએ. ભારતમાં વિકસિત MOSIP (મોડ્યુલર ઓપન-સોર્સ આઇડેન્ટિટી પ્લેટફોર્મ) તેનું એક ઉત્તમ ઉદાહરણ છે. આજે, 25 થી વધુ દેશો તેને તેમની સાર્વભૌમ ડિજિટલ ઓળખ પ્રણાલી તરીકે અપનાવી રહ્યા છે. અમે ફક્ત અન્ય દેશો સાથે ટેકનોલોજી શેર કરી રહ્યા નથી, પરંતુ તેમને ટેકનોલોજી વિકસાવવામાં પણ મદદ કરી રહ્યા છીએ. અને આ ડિજિટલ સહાય નથી; વિશ્વભરના ઘણા લોકો તેમાં રસ ધરાવે છે. અમે જાહેરાત કરી રહ્યા છીએ, સમજદાર લોકો માટે એક સંકેત પૂરતો છે. આ જાહેરાત નથી, પરંતુ ડિજિટલ સશક્તિકરણ છે.
મિત્રો,
ભારતના ફિનટેક સમુદાયના પ્રયાસોને કારણે, આપણા સ્વદેશી ઉકેલો વૈશ્વિક સ્તરે સુસંગતતા મેળવી રહ્યા છે. ભલે તે ઇન્ટરઓપરેબલ QR નેટવર્ક હોય, ઓપન કોમર્સ હોય કે ઓપન ફાઇનાન્સ ફ્રેમવર્ક હોય, દુનિયા આપણા સ્ટાર્ટઅપ્સના વિકાસને જોઈ રહી છે. આ વર્ષના પ્રથમ છ મહિનામાં જ, ભારત ટોચના ત્રણ સૌથી વધુ ભંડોળ મેળવતા ફિન-ટેક ઇકોસિસ્ટમમાં જોડાયું છે. હું તમારો ઉલ્લેખ કરી રહ્યો છું.
મિત્રો,
ભારતની તાકાત ફક્ત સ્કેલ નથી; આપણે સ્કેલનો સમાવેશ, સ્થિતિસ્થાપકતા અને ટકાઉપણું સાથે જોડી રહ્યા છીએ, અને આ તે જગ્યા છે જ્યાં AI ભૂમિકામાં આવે છે. તે અંડરરાઇટિંગ પૂર્વગ્રહ ઘટાડી શકે છે અને વાસ્તવિક સમયમાં છેતરપિંડી શોધી શકે છે. વધુમાં, AI અન્ય સેવાઓને સુધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી શકે છે. આ સંભાવનાને અનલૉક કરવા માટે, આપણે ડેટા, કૌશલ્ય અને શાસનમાં સામૂહિક રીતે રોકાણ કરવું જોઈએ.
મિત્રો,
ભારતનો AI પ્રત્યેનો અભિગમ ત્રણ મુખ્ય સિદ્ધાંતો પર આધારિત છે: સમાન ઍક્સેસ, વસ્તી-સ્તર કૌશલ્ય અને જવાબદાર જમાવટ. ભારત-AI મિશન હેઠળ, અમે દરેક ઇનોવેટર અને સ્ટાર્ટ-અપને સસ્તું અને સરળ ઍક્સેસ પ્રદાન કરવા માટે ઉચ્ચ-પ્રદર્શન કમ્પ્યુટિંગ ક્ષમતા બનાવી રહ્યા છીએ. અમારો પ્રયાસ એ છે કે AI ના ફાયદા દરેક જિલ્લા અને દરેક ભાષા સુધી પહોંચે. અમારા શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રો, કૌશલ્ય કેન્દ્રો અને સ્વદેશી AI મોડેલો આ સુનિશ્ચિત કરી રહ્યા છે.
મિત્રો,
ભારત હંમેશા નૈતિક AI માટે વૈશ્વિક માળખાનો સમર્થક રહ્યો છે. અમારા ડિજિટલ જાહેર માળખાનો અનુભવ અને શીખવાની ભંડાર વિશ્વ માટે ઉપયોગી થઈ શકે છે. અમે AI માં હાલમાં જે સ્તર પર કામ કરી રહ્યા છીએ તે જ સ્તરના ડિજિટલ જાહેર માળખાને આગળ વધારવા માંગીએ છીએ. AI નો અર્થ આપણા માટે ખૂબ જ અલગ છે, અને આપણા માટે, તેનો અર્થ સર્વસમાવેશકતા છે.
મિત્રો,
આજે, વિશ્વ AI માટે વિશ્વાસ અને સલામતીના નિયમો પર ચર્ચા કરી રહ્યું છે. પરંતુ ભારતે પહેલાથી જ આ માટે એક વિશ્વાસ સ્તર સ્થાપિત કરી દીધું છે. ભારતના AI મિશનમાં ડેટા અને ગોપનીયતા બંને મુદ્દાઓને હેન્ડલ કરવાની ક્ષમતા છે. અમે AI માં પ્લેટફોર્મ પણ વિકસાવવા માંગીએ છીએ જે નવીનતાઓને સમાવિષ્ટ એપ્લિકેશનો વિકસાવવા દે. ચુકવણીમાં, અમારી પ્રાથમિકતા ગતિ અને ખાતરી છે. ક્રેડિટમાં, અમારા લક્ષ્યો મંજૂરીઓ અને પરવડે તેવી ક્ષમતા છે. વીમામાં, અમારા લક્ષ્યો નીતિઓ અને સમયસર દાવાઓ છે. અને રોકાણોમાં, આપણે ઍક્સેસ અને પારદર્શિતામાં સફળ થવાની જરૂર છે. AI આ પરિવર્તનને શક્તિ આપી શકે છે. આ હાંસલ કરવા માટે, AI એપ્લિકેશનો લોકોને ધ્યાનમાં રાખીને ડિઝાઇન કરવી જોઈએ અને લોકો-કેન્દ્રિત હોવી જોઈએ. પહેલી વાર ડિજિટલ ફાઇનાન્સનો ઉપયોગ કરનાર કોઈપણ વ્યક્તિને વિશ્વાસ હોવો જોઈએ કે ભૂલો ઝડપથી ઉકેલાઈ જશે. આ વિશ્વાસ ડિજિટલ સમાવેશ અને નાણાકીય સેવાઓમાં વિશ્વાસને વધુ મજબૂત બનાવશે.
મિત્રો,
થોડા વર્ષો પહેલા, AI સલામતી સમિટ યુકેમાં શરૂ થઈ હતી. આવતા વર્ષે, AI અસર સમિટ ભારતમાં યોજાશે. આનો અર્થ એ થયો કે સલામતી પર ચર્ચા યુકેમાં શરૂ થઈ હતી, અને હવે અસર પર સંવાદ ભારતમાં થશે. ભારત અને યુકેએ વિશ્વને તે વેપારની આસપાસ વૈશ્વિક વેપાર અને win win ભાગીદારીનો માર્ગ બતાવ્યો છે. AI અને ફિનટેકમાં અમારી ભાગીદારી પણ આ ભાવનાને મજબૂત બનાવે છે. યુકે સંશોધન અને વૈશ્વિક નાણાકીય કુશળતા, અને ભારતના સ્કેલ અને પ્રતિભાનું સંયોજન, સમગ્ર વિશ્વ માટે તકના નવા દરવાજા ખોલી શકે છે. આજે, અમે સ્ટાર્ટઅપ્સ, સંસ્થાઓ અને નવીનતા હબ વચ્ચે જોડાણને વધુ મજબૂત બનાવવાનું વચન આપ્યું છે. યુકે-ભારત ફિનટેક કોરિડોર નવા સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે પાઇલટ અને સ્કેલ માટે તકો ઊભી કરશે. વધુમાં, તે લંડન સ્ટોક એક્સચેન્જ અને GIFT સિટી વચ્ચે સહકાર માટે નવા માર્ગો ખોલી શકે છે. બંને દેશો વચ્ચેનું આ નાણાકીય સંકલન ઉપયોગી થશે અને આપણી કંપનીઓને મુક્ત વેપાર કરારના લાભોને મહત્તમ કરવામાં મદદ કરશે.
મિત્રો,
આપણા બધા પર એક મોટી જવાબદારી છે. આજે, આ પ્લેટફોર્મ પરથી, હું યુકે સહિત વિશ્વના દરેક ભાગીદારને ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા આમંત્રણ આપું છું. હું દરેક રોકાણકારને ભારતના વિકાસ સાથે વિકાસ કરવા આમંત્રણ આપું છું. આપણે એક એવી ફિનટેક દુનિયા બનાવવી જોઈએ જ્યાં ટેકનોલોજી લોકો અને ગ્રહ બંનેને સમૃદ્ધ બનાવે. જ્યાં નવીનતાનો ધ્યેય માત્ર વિકાસ જ નહીં, પણ ભલાઈ પણ હોય. જ્યાં નાણાકીય બાબતો ફક્ત સંખ્યાઓ વિશે નહીં, પરંતુ માનવ પ્રગતિ વિશે હોય. આ હાકલ સાથે, આપ સૌને શુભકામનાઓ. આરબીઆઈને અભિનંદન. આભાર!