Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen
Leaders reaffirm commitment to strengthen India-Denmark Green Strategic Partnership
Leaders exchange views on peaceful and early resolution of the conflict in Ukraine
PM Frederiksen expresses support for early conclusion of India- EU FTA
16 SEP 2025 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen today.
Both leaders reaffirmed their commitment to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership across sectors such as trade, investment, innovation, energy, water management, food processing and sustainable development.
Prime Minister Modi conveyed his best wishes for the success of Denmark’s ongoing Presidency of the Council of the European Union and non-permanent membership of the United Nations Security Council.
The leaders also discussed issues of regional and global importance. PM reiterated India’s consistent support for peaceful resolution of the Ukraine conflict and early restoration of peace and stability.
Prime Minister Frederiksen reaffirmed Denmark’s strong support for the conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement at the earliest, and for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026.

पंतप्रधान कार्यालय
डेन्मार्कच्या पंतप्रधान मेटे फ्रेडरिक्सन यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
भारत-डेन्मार्क हरित धोरणात्मक भागीदारी बळकट करण्यासाठी नेत्यांनी केला वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार
युक्रेनमधील संघर्ष शांततापूर्ण मार्गाने आणि लवकर सोडवण्यावर नेत्यांमध्ये चर्चा
भारत-ईयू मुक्त व्यापार करार लवकर पूर्ण करण्यास पंतप्रधान फ्रेडरिक्सन यांचा पाठिंबा
16 SEP 2025 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 सप्टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज डेन्मार्कच्या पंतप्रधान मेटे फ्रेडरिक्सन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
दोन्ही नेत्यांनी व्यापार, गुंतवणूक, नवोन्मेष, ऊर्जा, जल व्यवस्थापन, अन्न प्रक्रिया आणि शाश्वत विकास यासारख्या क्षेत्रांमध्ये भारत-डेन्मार्क हरित धोरणात्मक भागीदारी अधिक मजबूत करण्याच्या त्यांच्या बांधिलकीचा पुनरुच्चार केला.
युरोपीय महासंघाच्या परिषदेचे अध्यक्षपद यशस्वीपणे पार पडावे यासाठी तसेच संयुक्त राष्ट्रांच्या सुरक्षा परिषदेत डेन्मार्कचे कायमस्वरूपी सदस्यत्व मिळावे यासाठी पंतप्रधान मोदींनी शुभेच्छा दिल्या.
नेत्यांनी प्रादेशिक आणि जागतिक महत्त्वाच्या मुद्द्यांवर देखील चर्चा केली. युक्रेन संघर्षावर शांततापूर्ण तोडगा काढण्यासाठी आणि शांतता आणि स्थैर्य पुनर्स्थापित करण्यासाठी भारताचा निरंतर पाठिंबा असल्याचा पंतप्रधानांनी पुनरुच्चार केला.
परस्परांना फायदेशीर ठरणारा भारत-युरोपियन महासंघ मुक्त व्यापार करार लवकरात लवकर पूर्ण करण्यासाठी आणि 2026 मध्ये भारताने आयोजित केलेल्या कृत्रिम बुद्धिमत्ता प्रभाव शिखर परिषदेच्या यशस्वितेसाठी डेन्मार्कचा भक्कम पाठिंबा असल्याचा पुनरुच्चार पंतप्रधान फ्रेडरिक्सन यांनी केला.