પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમતી મેટ્ટે ફ્રેડરિકસેનનો ટેલિફોન કોલ મળ્યો
નેતાઓએ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપને મજબૂત બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી
નેતાઓએ યુક્રેનમાં સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ અને વહેલા ઉકેલ પર મંતવ્યોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું
પીએમ ફ્રેડરિકસેને ભારત-EU FTAના વહેલા નિષ્કર્ષ માટે સમર્થન વ્યક્ત કર્યુ
16 SEP 2025 7:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમતી મેટ્ટે ફ્રેડરિકસેન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ વેપાર, રોકાણ, નવીનતા, ઉર્જા, પાણી વ્યવસ્થાપન, ખાદ્ય પ્રક્રિયા અને ટકાઉ વિકાસ જેવા ક્ષેત્રોમાં ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપને વધુ મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ યુરોપિયન યુનિયન કાઉન્સિલના ડેનમાર્કના ચાલુ પ્રમુખપદ અને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદના અસ્થાયી સભ્યપદની સફળતા માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
નેતાઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મહત્વના મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ યુક્રેન સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ અને શાંતિ અને સ્થિરતાની વહેલી તકે પુનઃસ્થાપના માટે ભારતના સતત સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી ફ્રેડરિકસેને પરસ્પર ફાયદાકારક ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારને શક્ય તેટલી વહેલી તકે પૂર્ણ કરવા અને 2026માં ભારત દ્વારા આયોજિત થનારા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની સફળતા માટે ડેનમાર્કના મજબૂત સમર્થનની પુષ્ટિ કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen
Leaders reaffirm commitment to strengthen India-Denmark Green Strategic Partnership
Leaders exchange views on peaceful and early resolution of the conflict in Ukraine
PM Frederiksen expresses support for early conclusion of India- EU FTA
16 SEP 2025 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen today.
Both leaders reaffirmed their commitment to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership across sectors such as trade, investment, innovation, energy, water management, food processing and sustainable development.
Prime Minister Modi conveyed his best wishes for the success of Denmark’s ongoing Presidency of the Council of the European Union and non-permanent membership of the United Nations Security Council.
The leaders also discussed issues of regional and global importance. PM reiterated India’s consistent support for peaceful resolution of the Ukraine conflict and early restoration of peace and stability.
Prime Minister Frederiksen reaffirmed Denmark’s strong support for the conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement at the earliest, and for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026.