பிரதமர் அலுவலகம்
டென்மார்க் பிரதமர் திருமிகு மெட்டே ஃபிரெடெரிக்சன் உடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொலைபேசி வாயிலாக பேச்சு
இந்திய-டென்மார்க் பசுமை உத்திசார் கூட்டுமுயற்சியை வலுப்படுத்தும் உறுதிப்பாட்டை தலைவர்கள் மீண்டும் வலியுறுத்தினர்
உக்ரைனில் அமைதி ஏற்படுவது, பிரச்சனைக்கு விரைவில் தீர்வு காண்பது குறித்த தங்களது கருத்துக்களை தலைவர்கள் பரிமாறிக் கொண்டார்கள்
இந்திய- ஐரோப்பிய ஒன்றிய தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தம் விரைவில் முடிவுக்கு வருவதற்கு ஆதரவளிப்பதாக பிரதமர் திருமிகு ஃபிரெடெரிக்சன் தெரிவித்தார்
16 SEP 2025 7:41PM by PIB Chennai
டென்மார்க் பிரதமர் திருமிகு மெட்டே ஃபிரெடெரிக்சன் உடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று தொலைபேசி வாயிலாக உரையாடினார்.
வர்த்தகம், முதலீடு, புத்தாக்கம், எரிசக்தி, நீர் மேலாண்மை, உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி உள்ளிட்ட துறைகளில் இந்திய-டென்மார்க் பசுமை உத்திசார் கூட்டுமுயற்சியை வலுப்படுத்தும் உறுதிப்பாட்டை தலைவர்கள் மீண்டும் வலியுறுத்தினர்.
ஐரோப்பிய ஒன்றிய கவுன்சிலுக்கு தலைமை வகிக்கும் டென்மார்க்கின் பதவிக்காலம் வெற்றி பெறவும், ஐக்கிய நாடுகள் பாதுகாப்பு கவுன்சிலில் நிரந்தரமல்லாத உறுப்பினராக சேர்க்கப்பட்டதற்கும் பிரதமர் திரு மோடி தனது நல்வாழ்த்துகளை தெரிவித்துக்கொண்டார்.
பிராந்திய மற்றும் உலகளவில் முக்கியத்துவம் பெறும் விஷயங்கள் குறித்தும் இரு நாடுகளின் தலைவர்கள் ஆலோசனை நடத்தினார்கள். உக்ரைன் மோதலுக்கு அமைதியான முறையில் தீர்வு ஏற்படவும், அங்கு அமைதி மற்றும் இயல்பு நிலை விரைவாக திரும்பவும் இந்தியாவின் தொடர்ச்சியான ஆதரவை பிரதமர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
இருதரப்பிற்கும் பயனளிக்கும் இந்திய- ஐரோப்பிய ஒன்றிய தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தம் விரைவில் முடிவுக்கு வருவதற்கான வலிமையான ஆதரவை வழங்குவதாக டென்மார்க் பிரதமர் திருமிகு ஃபிரெடெரிக்சன் குறிப்பிட்டார். அதேபோல 2026-ம் ஆண்டில் இந்தியாவில் நடைபெறவிருக்கும் செயற்கை நுண்ணறிவின் தாக்கம் குறித்த உச்சிமாநாடு வெற்றி பெறவும் ஆதரவளிப்பதாக அவர் தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen
Leaders reaffirm commitment to strengthen India-Denmark Green Strategic Partnership
Leaders exchange views on peaceful and early resolution of the conflict in Ukraine
PM Frederiksen expresses support for early conclusion of India- EU FTA
16 SEP 2025 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen today.
Both leaders reaffirmed their commitment to further strengthen the India-Denmark Green Strategic Partnership across sectors such as trade, investment, innovation, energy, water management, food processing and sustainable development.
Prime Minister Modi conveyed his best wishes for the success of Denmark’s ongoing Presidency of the Council of the European Union and non-permanent membership of the United Nations Security Council.
The leaders also discussed issues of regional and global importance. PM reiterated India’s consistent support for peaceful resolution of the Ukraine conflict and early restoration of peace and stability.
Prime Minister Frederiksen reaffirmed Denmark’s strong support for the conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement at the earliest, and for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026.