President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES PLATINUM JUBILEE CELEBRATIONS OF EEPC INDIA
PLEDGE TO MAKE INDIA A LEADING INNOVATION ECONOMY: PRESIDENT MURMU TO EEPC STAKEHOLDERS
08 SEP 2025 12:56PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, graced the Platinum Jubilee Celebrations of the Engineering Export Promotion Council (EEPC) India in New Delhi today (September 8, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that in ancient times, India led the world in both spirituality and trade. Making India once again a leading centre of knowledge and trade should be the resolution of all citizens. Being an important stakeholder in the economic sector, EEPC should take this resolution with great determination.
The President was happy to note that in the last 10 years, India's engineering exports have increased from 70 billion dollars to more than 115 billion dollars. She said that this growth in exports seems even more impressive when we consider that there have been many challenges in the field of international trade during the last decade. She appreciated EEPC for its contribution to this achievement.
The President said that EEPC acts as a bridge between the international market and Indian producers. She urged EEPC to continuously expand India's role and the role of Indian entrepreneurs in the Global Value Chain. She highlighted that due to the changes taking place in the World Trade Order and International Economic Order, its role has become more important.
The President said that the challenges of global trade need to be turned into opportunities by utilising the exceptional capabilities available in our country. India's engineering export destinations have changed significantly over the last seven decades. EEPC should continue this process of change and keep working to make India's economy continuously stronger with the spirit of 'Nation First'.
The President said that high-quality engineering services and products at low cost are a great strength of India. Global Capability Centres of the world's biggest companies are in India. Stakeholders like EEPC should move forward with the idea of making India a Global Innovation Centre by providing proper incentives and an ecosystem. Experts of the global economy and trade discuss innovation economies and catch-up economies. Innovation economies are the most competitive and prosperous economies in the world. She urged all stakeholders of EEPC to pledge to make India a leading innovation economy by providing an enabling ecosystem to the talent and energy available in our country.
Please click here to see the President's Speech-

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്‌ട്രപതി ദ്രൗപദി മുർമു ഇഇപിസി ഇന്ത്യയുടെ പ്ലാറ്റിനം ജൂബിലി ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു
08 SEP 2025 12:56PM by PIB Thiruvananthpuram
രാഷ്‌ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു ഇന്ന് (സെപ്റ്റംബർ 8, 2025) ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടന്ന എഞ്ചിനീയറിംഗ് എക്സ്പോർട്ട് പ്രൊമോഷൻ കൗൺസിൽ (ഇഇപിസി) ഇന്ത്യയുടെ പ്ലാറ്റിനം ജൂബിലി ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു.
പൗരാണിക കാലത്ത് ആത്മീയതയിലും വ്യാപാരത്തിലും ഇന്ത്യ ലോകത്തെ നയിച്ചിരുന്നുവെന്ന് ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. രാജ്യത്തെ വീണ്ടും അറിവിന്റെയും വ്യാപാരത്തിന്റെയും നേതൃനിരയിൽ എത്തിക്കുക എന്നത് എല്ലാ പൗരന്മാരുടെയും ദൃഢനിശ്ചയമായിരിക്കണം. സാമ്പത്തിക മേഖലയിലെ ഒരു പ്രധാന പങ്കാളിയെന്ന നിലയിൽ, ഇഇപിസി ഇക്കാര്യം വലിയ ഇച്ഛാശക്തിയോടെ ഏറ്റെടുക്കണമെന്നും രാഷ്‌ട്രപതി പറഞ്ഞു.
കഴിഞ്ഞ 10 വർഷത്തിനിടെ രാജ്യത്തിൻറെ എഞ്ചിനീയറിംഗ് കയറ്റുമതി 70 ബില്യൺ ഡോളറിൽ നിന്ന് 115 ബില്യൺ ഡോളറിലധികമായി ഉയർന്നതിൽ രാഷ്ട്രപതി സന്തുഷ്ടി പ്രകടിപ്പിച്ചു. കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാര മേഖലയിൽ നേരിട്ട നിരവധി വെല്ലുവിളികൾ കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ കയറ്റുമതിയിലെ ഈ വളർച്ച കൂടുതൽ പ്രശംസനീയമാണെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഈ നേട്ടത്തിന് പിന്നിലെ ഇഇപിസിയുടെ സംഭാവനയെ രാഷ്‌ട്രപതി അഭിനന്ദിച്ചു.
അന്താരാഷ്ട്ര വിപണിയേയും ഇന്ത്യൻ ഉൽപ്പാദകരേയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പാലമായി ഇഇപിസി പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ആഗോള മൂല്യ ശൃംഖലയിൽ രാജ്യത്തിൻറെ പങ്കും ഇന്ത്യൻ സംരംഭകരുടെ പങ്കും തുടർച്ചയായി വർദ്ധിപ്പിക്കണമെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി ഇഇപിസി-യോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. ലോക വ്യാപാര ക്രമത്തിലും അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തിക ക്രമത്തിലും സംഭവിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന മാറ്റങ്ങൾ,ഇഇപിസി-യുടെ പ്രാധാന്യവും പങ്കും കൂടുതൽ വർധിപ്പിക്കുന്നുണ്ടെന്നും ശ്രീമതി മുർമു എടുത്തുപറഞ്ഞു.
നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ലഭ്യമായ അസാധാരണമായ കഴിവുകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തി ആഗോള വ്യാപാരത്തിന്റെ വെല്ലുവിളികളെ അവസരങ്ങളാക്കി മാറ്റേണ്ടതുണ്ടെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി നിർദേശിച്ചു. കഴിഞ്ഞ ഏഴ് പതിറ്റാണ്ടുകളായി ഇന്ത്യയുടെ എഞ്ചിനീയറിംഗ് കയറ്റുമതിയുടെ ലക്‌ഷ്യം വലിയതോതിൽ മാറിയിട്ടുണ്ട്. ഇഇപിസി ഈ പരിവർത്തനം തുടരുകയും 'രാഷ്ട്രം ആദ്യം' എന്ന മനോഭാവത്തോടെ രാജ്യത്തിൻറെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ നിരന്തരം ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനായി പ്രവർത്തിക്കുകയും വേണം.
കുറഞ്ഞ ചെലവിൽ ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള എഞ്ചിനീയറിംഗ് സേവനങ്ങളും ഉൽപ്പന്നങ്ങളും ഇന്ത്യയുടെ വലിയ ശക്തിയാണെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കമ്പനികളുടെ ആഗോള ശക്തികേന്ദ്രങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ട്. ശരിയായ പ്രോത്സാഹനവും ആവാസവ്യവസ്ഥയും ലഭ്യമാക്കി രാജ്യത്തെ ഒരു ആഗോള ഇന്നൊവേഷൻ കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ഇഇപിസി-യുടെ പങ്കാളികൾ മുന്നോട്ട് പോകണം. ആഗോള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലെയും വ്യാപാരത്തിലെയും വിദഗ്ധർ നവീകരണ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളെയും ക്യാച്ച്-അപ്പ് സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളെയും കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുന്നു. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മത്സരാധിഷ്ഠിതവും സമ്പന്നവുമായ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളാണ് ഇന്നൊവേഷൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകൾ. നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ലഭ്യമായ പ്രതിഭകൾക്കും ഊർജ്ജത്തിനും അനുകൂലമായ ആവാസവ്യവസ്ഥ പ്രദാനം ചെയ്തുകൊണ്ട് രാജ്യത്തെ ഒരു മുൻനിര ഇന്നൊവേഷൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയാക്കാൻ പ്രതിജ്ഞയെടുക്കണമെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി ഇഇപിസി-യുടെ എല്ലാ പങ്കാളികളോടും ആവശ്യപ്പെട്ടു.