Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes passage of The Promotion and Regulation of Online Gaming Bill, 2025; says it will boost e-sports and safeguard society
21 AUG 2025 10:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed the passage of The Promotion and Regulation of Online Gaming Bill, 2025 by both Houses of Parliament.
The Prime Minister said that the Bill highlights India’s commitment towards becoming a hub for gaming, innovation and creativity. He stated that the this bill will encourage e-sports and online social games, while at the same time protecting society from the harmful effects of online money games.
Responding to the X post of Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw about passage of aforementioned bill, Shri Modi said;
“This Bill, passed by both Houses of Parliament, highlights our commitment towards making India a hub for gaming, innovation and creativity. It will encourage e-sports and online social games. At the same time, it will save our society from the harmful effects of online money games.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​‘ഓൺലൈൻ ഗെയിമിങ് പ്രോത്സാഹന-നിയന്ത്രണ ബിൽ 2025’ പാസാക്കിയതിനെ സ്വാഗതംചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി; ഇത് ഇ-സ്പോർട്സിന് ഉത്തേജനമേകുകയും സമൂഹത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി
21 AUG 2025 10:47PM by PIB Thiruvananthpuram
പാർലമെന്റിന്റെ ഇരുസഭകളും 2025-ലെ ഓൺലൈൻ ഗെയിമിങ് പ്രോത്സാഹന-നിയന്ത്രണ ബിൽ പാസാക്കിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സ്വാഗതം ചെയ്തു.
ഗെയിമിങ്, നൂതനാശയങ്ങൾ, സർഗാത്മകത എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രമായി മാറുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത എടുത്തുകാട്ടുന്നതാണു ബില്ലെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇ-സ്പോർട്സിനെയും ഓൺലൈൻ സോഷ്യൽ ഗെയിമുകളെയും ബിൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്നും പണംനൽകി കളിക്കുന്ന ഓൺലൈൻ ഗെയിമുകളുടെ ദോഷഫലങ്ങളിൽനിന്നു സമൂഹത്തെ സംരക്ഷിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ബിൽ പാസാക്കിയതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട, കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവിന്റെ എക്സ് പോസ്റ്റിനു മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“പാർലമെന്റിന്റെ ഇരുസഭകളും പാസാക്കിയ ഈ ബിൽ, ഇന്ത്യയെ ഗെയിമിങ്, നൂതനാശയങ്ങൾ, സർഗാത്മകത എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത എടുത്തുകാട്ടുന്നു. ഇത് ഇ-സ്പോർട്സിനെയും ഓൺലൈൻ സോഷ്യൽ ഗെയിമുകളെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും. അതോടൊപ്പം, ഓൺലൈൻ മണി ഗെയിമുകളുടെ ദോഷഫലങ്ങളിൽനിന്നു നമ്മുടെ സമൂഹത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യും.”