પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓનલાઈન ગેમિંગ પ્રમોશન અને નિયમન બિલ, 2025 પસાર થવાનું સ્વાગત કર્યું; કહ્યું કે તે ઈ-સ્પોર્ટ્સને પ્રોત્સાહન આપશે અને સમાજને સુરક્ષિત કરશે
21 AUG 2025 10:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંસદના બંને ગૃહો દ્વારા ઓનલાઈન ગેમિંગ પ્રમોશન અને નિયમન બિલ, 2025 પસાર થવાનું સ્વાગત કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ બિલ ગેમિંગ, નવીનતા અને સર્જનાત્મકતાનું કેન્દ્ર બનવા પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરે છે. તેમણે કહ્યું કે આ બિલ ઈ-સ્પોર્ટ્સ અને ઓનલાઈન સોશિયલ ગેમ્સને પ્રોત્સાહન આપશે, સાથે સાથે ઓનલાઈન મની ગેમ્સની હાનિકારક અસરોથી સમાજનું રક્ષણ કરશે.
ઉપરોક્ત બિલ પસાર થવા અંગે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવના X પોસ્ટના જવાબમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"સંસદના બંને ગૃહો દ્વારા પસાર કરેલું આ બિલ, ભારતને ગેમિંગ, નવીનતા અને સર્જનાત્મકતાનું કેન્દ્ર બનાવવા પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરે છે. તે ઈ-સ્પોર્ટ્સ અને ઓનલાઈન સોશિયલ ગેમ્સને પ્રોત્સાહન આપશે. સાથે જ, તે આપણા સમાજને ઓનલાઈન મની ગેમ્સની હાનિકારક અસરોથી બચાવશે."

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes passage of The Promotion and Regulation of Online Gaming Bill, 2025; says it will boost e-sports and safeguard society
21 AUG 2025 10:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed the passage of The Promotion and Regulation of Online Gaming Bill, 2025 by both Houses of Parliament.
The Prime Minister said that the Bill highlights India’s commitment towards becoming a hub for gaming, innovation and creativity. He stated that the this bill will encourage e-sports and online social games, while at the same time protecting society from the harmful effects of online money games.
Responding to the X post of Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw about passage of aforementioned bill, Shri Modi said;
“This Bill, passed by both Houses of Parliament, highlights our commitment towards making India a hub for gaming, innovation and creativity. It will encourage e-sports and online social games. At the same time, it will save our society from the harmful effects of online money games.”