Prime Minister's Office
PM to visit Bihar and West Bengal on 22nd August
PM to lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects worth around Rs 13,000 crore at Gaya
Projects belong to multiple sectors: Power, Road, Health, Urban Development and Water Supply
PM to inaugurate Aunta – Simaria bridge project on River Ganga enhancing connectivity between North and South Bihar
New bridge to cut more than 100 km detour for heavy vehicles, improve access to Simaria Dham
PM to flag off Amrit Bharat Express between Gaya and Delhi, and the Buddhist Circuit Train between Vaishali and Koderma
PM to lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects worth over Rs 5,200 crore at Kolkata
PM to flag off metro train services on the newly constructed sections in Kolkata
20 AUG 2025 3:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Bihar and West Bengal on 22nd August. He will lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects worth around Rs 13,000 crore at Gaya in Bihar at around 11 AM. He will also flag off two trains and address the gathering. Thereafter, he will visit and inaugurate Aunta – Simaria bridge project on River Ganga.
Prime Minister will flag off metro train services on the newly constructed sections in Kolkata at around 4:15 PM and undertake a metro ride from Jessore Road Metro Station to Jai Hind Bimanbandar and back. Further, he will lay the foundation stone and inaugurate multiple development projects worth over Rs 5,200 crore at Kolkata. He will also address the gathering on the occasion.
PM in Bihar
In line with his commitment to improving connectivity, Prime Minister will inaugurate the 8.15 km long Aunta – Simaria bridge project on NH-31, including the 1.86 km long 6 lane Bridge on river Ganga, constructed at a cost of over Rs 1,870 crore. It will provide direct connectivity between Mokama in Patna and Begusarai.
The bridge has been constructed parallel to an old 2-lane dilapidated rail-cum-road bridge “Rajendra Setu” which is in poor condition forcing heavy vehicles to re-route. The new bridge will reduce this extra travel distance of more than 100 km for the heavy vehicles travelling between North Bihar (Begusarai, Supaul, Madhubani, Purnea, Araria etc) and South Bihar areas (Sheikhpura, Nawada, Lakhisarai etc). It will also help reduce issues of traffic jams in other parts of the region due to the detour which these vehicles were forced to take.
It will boost economic growth in the adjoining areas, especially in North Bihar, which are dependent on South Bihar and Jharkhand for getting necessary raw material. It will also provide better connectivity to the famous pilgrimage place of Simaria Dham, which is also the birthplace of famous poet Late Shri Ramdhari Singh Dinkar.
Prime Minister will also inaugurate the four-lane Bakhtiyarpur to Mokama section of NH-31, worth around Rs 1,900 crore, which will ease congestion, reduce travel time, and enhance passenger and freight movement. Further, improvement to the two-lane with paved shoulders of Bikramganj–Dawath–Nawanagar–Dumraon section of NH-120 in Bihar will improve connectivity in rural areas, providing new economic opportunities for the local population.
Strengthening the power sector infrastructure in Bihar, Prime Minister will inaugurate Buxar Thermal Power Plant (660x1 MW) worth around Rs 6,880 crore. It will significantly enhance power generation capacity, improve energy security, and meet the growing electricity demand of the region.
In a major boost to health infrastructure, Prime Minister will inaugurate the Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre at Muzaffarpur. The centre includes advanced Oncology OPD, IPD wards, operation theatres, modern lab, blood bank, and a 24-bed ICU (Intensive Care Unit) and HDU (High Dependency Unit). This state-of-the-art facility will provide advanced and affordable cancer care to patients in Bihar and neighbouring states, reducing the need to travel to distant metros for treatment.
Furthering his vision of Swachh Bharat and ensuring Aviral and Nirmal Dhara of river Ganga, Prime Minister will inaugurate the Sewerage Treatment Plant (STP) and Sewerage Network at Munger constructed under Namami Gange worth over Rs 520 crore. It will help reduce pollution load in the Ganga and improve sanitation facilities in the region.
Prime Minister will also lay the foundation stone for a series of urban infrastructure projects worth around Rs 1,260 crore. These include the STP and Sewerage Network at Daudnagar in Aurangabad, and Jehanabad; STP and interception and diversion works at Barahiya in Lakhisarai, and Jamui. Under AMRUT 2.0, he will lay the foundation stone of Water Supply Projects at Aurangabad, Bodhgaya and Jehanabad. These projects will provide clean drinking water, modern sewerage systems, and improved sanitation thereby improving health standards and quality of life in the region.
Boosting rail connectivity in the region, Prime Minister will flag off two trains. Amrit Bharat Express between Gaya and Delhi which will improve passenger convenience with modern facilities, comfort, and safety. And Buddhist Circuit Train between Vaishali and Koderma which will give a boost to tourism and religious travel across key Buddhist sites in the region.
Grih Pravesh ceremony of 12,000 rural beneficiaries under PMAY-Gramin and 4,260 beneficiaries under PMAY-Urban will also take place with the symbolic handing over of keys to a few beneficiaries by the Prime Minister, thus fulfilling the dream of owning a house of thousands of families.
PM in West Bengal
In line with his commitment to world class infrastructure and developed urban connectivity, Prime Minister will inaugurate metro railway projects in Kolkata. A 13.61 km long newly constructed metro network will be inaugurated and metro services will be launched on these routes. He will visit the Jessore Road Metro Station, where he will flag off the Noapara–Jai Hind Bimanbandar metro service from Jessore Road. In addition, through video conferencing, he will also flag off the Sealdah–Esplanade metro service and the Beleghata–Hemanta Mukhopadhyay metro service. He will also undertake a metro ride from Jessore Road Metro Station to Jai Hind Bimanbandar and back.
At the public function, Prime Minister will inaugurate these metro sections and a newly constructed subway at Howrah Metro Station. The Noapara–Jai Hind Bimanbandar metro service will significantly improve the access to the airport. The Sealdah–Esplanade metro will reduce the travel time between the two points from nearly 40 minutes to only 11 minutes. The Beleghata–Hemanta Mukhopadhyay metro section will play a crucial role in enhancing connectivity with the IT hub. These metro routes will connect some of Kolkata’s busiest areas, bring a notable reduction in travel time, and strengthen multimodal connectivity, benefiting lakhs of daily commuters.
In a major boost to road infrastructure in the region, Prime Minister will also lay the foundation stone of 7.2 km long six-lane elevated Kona Expressway worth over Rs 1,200 crore. It will enhance connectivity between Howrah, surrounding rural areas, and Kolkata, saving hours of travel time and giving significant boost to trade, commerce, and tourism in the region.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 22 ઓગસ્ટના રોજ બિહાર અને પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે
પીએમ ગયા ખાતે લગભગ 13,000 કરોડ રૂપિયાના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રોજેક્ટ્સ બહુવિધ ક્ષેત્રોના છે: વીજળી, માર્ગ, આરોગ્ય, શહેરી વિકાસ અને પાણી પુરવઠો
પીએમ ઉત્તર અને દક્ષિણ બિહાર વચ્ચે જોડાણ વધારતા ગંગા નદી પર આંટા-સિમરિયા પુલ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે
નવો પુલ ભારે વાહનો માટે 100 કિમીથી વધુનો ચકરાવો ઘટાડશે, સિમરિયા ધામ સુધી પહોંચવામાં સુધારો કરશે
પીએમ ગયા અને દિલ્હી વચ્ચે અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ અને વૈશાલી અને કોડરમા વચ્ચે બૌદ્ધ સર્કિટ ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે
પીએમ કોલકાતા ખાતે 5,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ કોલકાતામાં નવા બનેલા વિભાગો પર મેટ્રો ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી આપશે
20 AUG 2025 3:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 22 ઓગસ્ટના રોજ બિહાર અને પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે. તેઓ સવારે 11 વાગ્યે બિહારના ગયા ખાતે લગભગ 13,000 કરોડ રૂપિયાના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ બે ટ્રેનોને પણ લીલી ઝંડી આપશે અને સભાને સંબોધિત કરશે. ત્યારબાદ, તેઓ ગંગા નદી પર આન્ટા-સિમરિયા પુલ પ્રોજેક્ટની મુલાકાત લેશે અને ઉદ્ઘાટન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી લગભગ 4:15 વાગ્યે કોલકાતામાં નવા બનેલા વિભાગો પર મેટ્રો ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી આપશે અને જેસોર રોડ મેટ્રો સ્ટેશનથી જય હિંદ વિમાનબંદર અને પાછળ મેટ્રો રાઈડ કરશે. વધુમાં, તેઓ કોલકાતામાં 5,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી બિહારમાં
કનેક્ટિવિટી સુધારવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતા અનુસાર, પ્રધાનમંત્રી NH-31 પર 8.15 કિલોમીટર લાંબા આન્ટા-સિમરિયા પુલ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જેમાં ગંગા નદી પર 1.86 કિલોમીટર લાંબો 6 લેનનો પુલ પણ સામેલ છે, જે રૂ. 1,870 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવ્યો છે. તે પટનાના મોકામા અને બેગુસરાય વચ્ચે સીધું જોડાણ પ્રદાન કરશે.
આ પુલ જૂના 2-લેન જર્જરિત રેલ-કમ-રોડ પુલ "રાજેન્દ્ર સેતુ"ની સમાંતર બનાવવામાં આવ્યો છે. જે ખરાબ સ્થિતિમાં છે, જેના કારણે ભારે વાહનોને ફરીને રૂટ પર જવાની ફરજ પડે છે. નવો પુલ ઉત્તર બિહાર (બેગુસરાય, સુપૌલ, મધુબની, પૂર્ણિયા, અરરિયા વગેરે) અને દક્ષિણ બિહાર વિસ્તારો (શેખપુરા, નવાદા, લખીસરાય વગેરે) વચ્ચે મુસાફરી કરતા ભારે વાહનો માટે 100 કિલોમીટરથી વધુનું વધારાનું અંતર ઘટાડશે. આ વાહનોને વળાંક લેવા માટે મજબૂર કરવામાં આવેલા માર્ગને કારણે પ્રદેશના અન્ય ભાગોમાં ટ્રાફિક જામની સમસ્યાઓ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરશે.
તે નજીકના વિસ્તારોમાં, ખાસ કરીને ઉત્તર બિહારમાં આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે, જે જરૂરી કાચા માલ મેળવવા માટે દક્ષિણ બિહાર અને ઝારખંડ પર નિર્ભર છે. તે પ્રખ્યાત તીર્થસ્થળ સિમરિયા ધામને પણ સારી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે, જે પ્રખ્યાત કવિ સ્વ. શ્રી રામધારી સિંહ દિનકરનું જન્મસ્થળ પણ છે.
પ્રધાનમંત્રી NH-31ના બખ્તિયારપુરથી મોકામા સુધીના ચાર-લેન વિભાગનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે, જે લગભગ રૂ. 1,900 કરોડના ખર્ચે બનાવવામાં આવશે, જે ભીડ ઘટાડશે, મુસાફરીનો સમય ઘટાડશે અને મુસાફરો અને માલસામાનની અવરજવરમાં વધારો કરશે. વધુમાં, બિહારમાં NH-120ના બિક્રમગંજ-દાવથ-નવાનગર-ડુમરાવ વિભાગના બે-લેન પાકા ખભાવાળા ક્ષેત્રમાં સુધારો કરવાથી ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થશે, જે સ્થાનિક વસ્તી માટે નવી આર્થિક તકો પૂરી પાડશે.
બિહારમાં વીજ ક્ષેત્રના માળખાને મજબૂત બનાવતા, પ્રધાનમંત્રી લગભગ રૂ. 6,880 કરોડના બક્સર થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ (660x1 MW)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. તે વીજ ઉત્પાદન ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે, ઉર્જા સુરક્ષામાં સુધારો કરશે અને પ્રદેશની વધતી જતી વીજળી માંગને પૂર્ણ કરશે.
આરોગ્ય માળખાને મોટા પાયે પ્રોત્સાહન આપવા માટે, પ્રધાનમંત્રી મુઝફ્ફરપુર ખાતે હોમી ભાભા કેન્સર હોસ્પિટલ અને સંશોધન કેન્દ્રનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ કેન્દ્રમાં અદ્યતન ઓન્કોલોજી ઓપીડી, આઈપીડી વોર્ડ, ઓપરેશન થિયેટર, આધુનિક લેબ, બ્લડ બેંક અને 24-બેડ ICU (ઇન્ટેન્સિવ કેર યુનિટ) અને HDU (હાઇ ડિપેન્ડન્સી યુનિટ)નો સમાવેશ થાય છે. આ અત્યાધુનિક સુવિધા બિહાર અને પડોશી રાજ્યોના દર્દીઓને અદ્યતન અને સસ્તું કેન્સર સંભાળ પૂરી પાડશે, જેનાથી સારવાર માટે દૂરના મહાનગરોમાં જવાની જરૂરિયાત ઓછી થશે.
સ્વચ્છ ભારતના તેમના વિઝનને આગળ ધપાવતા અને ગંગા નદીના અવિરલ અને નિર્મલ ધારાને સુનિશ્ચિત કરતા, પ્રધાનમંત્રી મુંગેર ખાતે નમામી ગંગે હેઠળ રૂ. 520 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવેલા સીવરેજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ (STP) અને સીવરેજ નેટવર્કનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તે ગંગામાં પ્રદૂષણનો ભાર ઘટાડવામાં અને પ્રદેશમાં સ્વચ્છતા સુવિધાઓ સુધારવામાં મદદ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી આશરે 1,260 કરોડ રૂપિયાના શહેરી માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સની શ્રેણીનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આમાં ઔરંગાબાદના દાઉદનગર અને જહાનાબાદ ખાતે STP અને ગટર વ્યવસ્થા નેટવર્ક; લખીસરાયમાં બારહિયા અને જમુઈ ખાતે STP અને ઇન્ટરસેપ્શન અને ડાયવર્ઝન કાર્યોનો સમાવેશ થાય છે. AMRUT 2.0 હેઠળ, તેઓ ઔરંગાબાદ, બોધગયા અને જહાનાબાદ ખાતે પાણી પુરવઠા પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ સ્વચ્છ પીવાનું પાણી, આધુનિક ગટર વ્યવસ્થા અને સુધારેલ સ્વચ્છતા પ્રદાન કરશે. જેનાથી પ્રદેશમાં આરોગ્ય ધોરણો અને જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો થશે.
પ્રદેશમાં રેલ કનેક્ટિવિટીને વેગ આપતા, પ્રધાનમંત્રી બે ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે. ગયા અને દિલ્હી વચ્ચે અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ જે આધુનિક સુવિધાઓ, આરામ અને સલામતી સાથે મુસાફરોની સુવિધામાં સુધારો કરશે. અને વૈશાલી અને કોડરમા વચ્ચે બૌદ્ધ સર્કિટ ટ્રેન જે પ્રદેશના મુખ્ય બૌદ્ધ સ્થળોએ પ્રવાસન અને ધાર્મિક મુસાફરીને વેગ આપશે.
પીએમએવાય-ગ્રામીણ હેઠળ 12,000 ગ્રામીણ લાભાર્થીઓ અને પીએમએવાય-શહેરી હેઠળ 4,260 લાભાર્થીઓનો ગૃહ પ્રવેશ સમારોહ પણ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા કેટલાક લાભાર્થીઓને પ્રતીકાત્મક રીતે ચાવીઓ સોંપવામાં આવશે, આમ હજારો પરિવારોનું ઘર ધરાવવાનું સ્વપ્ન પૂર્ણ થશે.
પ્રધાનમંત્રી પશ્ચિમ બંગાળમાં
વિશ્વ કક્ષાના માળખાગત સુવિધાઓ અને વિકસિત શહેરી જોડાણ પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા અનુસાર, પ્રધાનમંત્રી કોલકાતામાં મેટ્રો રેલ્વે પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. 13.61 કિલોમીટર લાંબા નવનિર્મિત મેટ્રો નેટવર્કનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે અને આ રૂટ પર મેટ્રો સેવાઓ શરૂ કરવામાં આવશે. તેઓ જેસોર રોડ મેટ્રો સ્ટેશનની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ જેસોર રોડથી નોઆપરા-જય હિંદ વિમાનબંદર મેટ્રો સેવાને લીલી ઝંડી આપશે. વધુમાં, વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા, તેઓ સિયાલદાહ-એસ્પ્લેનેડ મેટ્રો સેવા અને બેલેઘાટા-હેમંત મુખોપાધ્યાય મેટ્રો સેવાને પણ લીલી ઝંડી આપશે. તેઓ જેસોર રોડ મેટ્રો સ્ટેશનથી જય હિંદ વિમાનબંદર અને પાછળ મેટ્રો રાઈડ પણ કરશે.
જાહેર સમારંભમાં, પ્રધાનમંત્રી આ મેટ્રો વિભાગો અને હાવડા મેટ્રો સ્ટેશન પર નવા બનેલા સબવેનું ઉદ્ઘાટન કરશે. નોઆપરા-જય હિંદ વિમાનબંદર મેટ્રો સેવા એરપોર્ટ સુધી પહોંચમાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે. સિયાલદાહ-એસ્પ્લેનેડ મેટ્રો બે બિંદુઓ વચ્ચેનો મુસાફરીનો સમય લગભગ 40 મિનિટથી ઘટાડીને માત્ર 11 મિનિટ કરશે. બેલેઘાટા-હેમંત મુખોપાધ્યાય મેટ્રો સેક્શન આઇટી હબ સાથે કનેક્ટિવિટી વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. આ મેટ્રો રૂટ કોલકાતાના કેટલાક સૌથી વ્યસ્ત વિસ્તારોને જોડશે, મુસાફરીના સમયમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો લાવશે અને મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવશે, જેનાથી લાખો દૈનિક મુસાફરોને ફાયદો થશે.
પ્રદેશમાં રોડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મોટા પાયે પ્રોત્સાહન આપવા માટે, પ્રધાનમંત્રી 1,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના 7.2 કિમી લાંબા છ-લેન એલિવેટેડ કોના એક્સપ્રેસવેનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. તે હાવડા, આસપાસના ગ્રામીણ વિસ્તારો અને કોલકાતા વચ્ચે કનેક્ટિવિટી વધારશે, મુસાફરીના કલાકોની બચત કરશે અને પ્રદેશમાં વેપાર, વાણિજ્ય અને પર્યટનને નોંધપાત્ર વેગ આપશે.