Prime Minister's Office
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P K Mishra, reaffirms India's commitment to global disaster resilience efforts during the 8th Global Platform for Disaster Risk Reduction in Geneva
04 JUN 2025 9:06AM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P K Mishra, reaffirmed India's commitment to global disaster resilience efforts during the 8th Global Platform for Disaster Risk Reduction in Geneva yesterday (03 June 2025). He held productive discussions with Norway's Deputy Minister for International Development, Ms. Stine Renate Håheim, emphasizing the importance of international cooperation in disaster risk reduction.
Dr. Mishra also participated in the platform's opening ceremony, highlighting India's proactive approach to disaster preparedness and resilience-building, reinforcing India's dedication to strengthening partnerships for a safer and more resilient future.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ ડૉ. પી. કે. મિશ્રાએ જીનીવામાં 8મા ગ્લોબલ પ્લેટફોર્મ ફોર ડિઝાસ્ટર રિડક્શન દરમિયાન વૈશ્વિક આપત્તિ સ્થિતિસ્થાપકતા પ્રયાસો પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી
04 JUN 2025 9:06AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ ડૉ. પી. કે. મિશ્રાએ ગઈકાલે (03 જૂન 2025) જીનીવામાં 8મા ગ્લોબલ પ્લેટફોર્મ ફોર ડિઝાસ્ટર રિડક્શન દરમિયાન વૈશ્વિક આપત્તિ સ્થિતિસ્થાપકતા પ્રયાસો પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી. તેમણે નોર્વેના આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસના નાયબ મંત્રી શ્રીમતી સ્ટાઇન રેનેટ હેઇમ સાથે ઉત્પાદકતા અંગે ચર્ચાઓ કરી હતી, જેમાં આપત્તિ જોખમ ઘટાડામાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગના મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
ડૉ. મિશ્રાએ પ્લેટફોર્મના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં પણ ભાગ લીધો હતો. જેમાં આપત્તિ તૈયારી અને સ્થિતિસ્થાપકતા-નિર્માણ માટે ભારતના સક્રિય અભિગમ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો, જે સુરક્ષિત અને વધુ સ્થિતિસ્થાપક ભવિષ્ય માટે ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા માટેના ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે.