पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचे प्रधान सचिव डॉ. पी. के. मिश्रा यांनी जिनिव्हा येथे झालेल्या 8 व्या जागतिक आपत्ती जोखीम कमी करण्याच्या व्यासपीठावर जागतिक आपत्ती लवचिकता प्रयत्नांसाठी भारताच्या वचनबद्धतेची केली पुष्टी
04 JUN 2025 9:06AM by PIB Mumbai
पंतप्रधानांचे प्रधान सचिव डॉ. पी. के. मिश्रा यांनी काल (03 जून 2025) जिनिव्हा येथे झालेल्या 8 व्या जागतिक आपत्ती जोखीम कमी करण्याबाबतच्या व्यासपीठाच्या बैठकीत जागतिक आपत्ती लवचिकता प्रयत्नांसाठी भारताच्या वचनबद्धतेची पुष्टी केली. त्यांनी नॉर्वेच्या आंतरराष्ट्रीय विकास उपमंत्री स्टाइन रेनेट हाहेम यांच्याशी फलदायी चर्चा केली आणि आपत्ती जोखीम कमी करण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय सहकार्याचे महत्त्व अधोरेखित केले.
डॉ. मिश्रा यांनी व्यासपीठाच्या उद्घाटन समारंभातही सहभाग नोंदवला, त्यांनी आपत्ती सज्जता आणि लवचिकता निर्माण करण्याबाबतच्या भारताच्या सक्रिय दृष्टिकोनावर प्रकाश टाकला, सुरक्षित आणि अधिक लवचिक भविष्यासाठी भागीदारी मजबूत करण्याची भारताची समर्पित भावना दृढ केली.

Prime Minister's Office
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P K Mishra, reaffirms India's commitment to global disaster resilience efforts during the 8th Global Platform for Disaster Risk Reduction in Geneva
04 JUN 2025 9:06AM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P K Mishra, reaffirmed India's commitment to global disaster resilience efforts during the 8th Global Platform for Disaster Risk Reduction in Geneva yesterday (03 June 2025). He held productive discussions with Norway's Deputy Minister for International Development, Ms. Stine Renate Håheim, emphasizing the importance of international cooperation in disaster risk reduction.
Dr. Mishra also participated in the platform's opening ceremony, highlighting India's proactive approach to disaster preparedness and resilience-building, reinforcing India's dedication to strengthening partnerships for a safer and more resilient future.