Ministry of Education
Pariksha Pe Charcha 2025
PM Shri Narendra Modi to interact with Students Nationwide at 11 AM on February 10th on multiple platforms including DD
36 Students from All States/UTs to directly interact with PM Modi at Pariksha Pe Charcha
From Mental Health to Technology, Top Experts across broad spectrum to join PPC 2025 to guide students in the most engaging and interactive manner.
PPC 2025 sets record with 5 Crore participation Nationwide
06 FEB 2025 12:08PM by PIB Delhi
The most awaited Pariksha Pe Charcha 2025 (PPC 2025) is set to take place at 11 AM on February 10, 2025. Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with students, parents, and teachers, offering insights on exam preparation, stress management, and personal growth.
This year, 36 students from all State and UT, have been selected from State / UT Board Government schools, Kendriya Vidyalaya, Sainik School, Eklavya Model Residential School, CBSE and Navodaya Vidyalaya. Some of the students are alumni of the PRERANA school programme, winners of Kala Utsav and Veer Gatha. These students have been selected to engage directly with the Prime Minister—making this edition a true reflection of India’s diversity and inclusivity.
Adding a fresh dimension, PPC 2025 will unfold in an exciting new format spanning eight episodes. The first interaction with the Prime Minister will be telecast directly on Doordarshan, Swayam, Swayam Prabha, PMO YouTube channel and the social media channels of the Ministry of Education and Ministry of I&B ensuring that viewers across the nation can participate in this enriching experience.
With PPC becoming a Jan Andolan, the physical and mental well-being of our children is being addressed through significant community engagement. Accordingly, the 8th edition, i.e., PPC 2025 features renowned personalities from diverse fields who will share their experiences and knowledge, guiding students on key aspects of life and learning, in 7 subsequent episodes of PPC. Students participating in these sessions were also drawn through a process of selection from the States / UTs, different educational organisations and national-level school competitions. These episodes, focussing on varied issues include:
• Sports & Discipline: M C Mary Kom, Avani Lekhara, and Suhas Yathiraj will talk about goal setting, resilience, and stress management through discipline.
• Mental Health: Deepika Padukone will discuss the importance of emotional well-being and self-expression.
• Nutrition: Shonali Sabherwal and Rujuta Diwekar will highlight healthy eating habits and the role of quality sleep in academic success. Revant Himatsingka, known as Food Farmer, will provide insights into leading a healthy lifestyle.
• Technology & Finance: Gaurav Chaudhary (Technical Guruji) and Radhika Gupta will explore technology as a tool for smarter learning and financial literacy.
• Creativity & Positivity: Vikrant Massey and Bhumi Pednekar will inspire students to visualize and release negative thoughts, fostering a positive mindset.
• Mindfulness & Mental Peace: Sadhguru will share practical mindfulness techniques to help students maintain mental clarity and focus.
• Stories of Success: Toppers of various exams like UPSC, IIT-JEE, CLAT, CBSE, NDA, ICSE etc alongwith participants from previous edition of PPC will share how Pariksha Pe Charcha had influenced their preparation strategies and kept them motivated.
Since its inception in 2018, Pariksha Pe Charcha has evolved into a nationwide movement, and this year’s edition has broken previous records with over 5 Crore participation, marking it as the most engaging and impactful edition to date.
The Ministry of Education has put in special efforts to ensure that students, parents and teachers from all backgrounds can access this platform, making Pariksha Pe Charcha a transformative initiative that nurtures young minds, guiding them toward academic success and personal growth.
For live updates, participation details, and exclusive insights, stay connected to the Ministry of Education’s and Ministry of I&B’s social media platforms.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి 10న ఉదయం 11 గం.లకు డీడీ సహా వివిధ వేదికల ద్వారా దేశం నలుమూలలకు చెందిన విద్యార్థులతో ముచ్చటించనున్న ప్రధానమంత్రి
అన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన 36 మంది విద్యార్థులతో పరీక్షా పే చర్చలో నేరుగా సంభాషించనున్న ప్రధానమంత్రి
పీపీసీ 2025లో మానసిక ఆరోగ్యం నుంచి టెక్నాలజీ వరకు విద్యార్థులకు మార్గనిర్దేశం చేయనున్న భిన్నరంగాలకు చెందిన ప్రముఖులు
దేశవ్యాప్తంగా పాల్గొననున్న 5 కోట్ల మందితో పీపీసీ 2025 సరికొత్త రికార్డు
06 FEB 2025 12:08PM by PIB Hyderabad
ఎంతో ఆసక్తితో ఎదురుచూస్తున్న పరీక్షా పే చర్చ 2025 (పీపీసీ 2025) కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 10 న ఉదయం 11 గంటలకు ప్రారంభం అవుతుంది. విద్యార్థులు, వారి తల్లిదండ్రులు, ఉపాధ్యాయులతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ సంభాషిస్తారు. పరీక్షలకు సన్నద్ధం కావడం, ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవడం, వ్యక్తిగత వృద్ధికి సంబంధించిన అంశాలపై తన ఆలోచనలను పంచుకుంటారు.
ఈ ఏడాది రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నుంచి 36 మంది విద్యార్థులను ఈ కార్యక్రమంలో ప్రత్యక్షంగా పాల్గొనేందుకు ఎంపిక చేశారు. ప్రభుత్వ పాఠశాలలు, కేంద్రీయ విద్యాలయాలు, సైనిక్ పాఠశాలలు, ఏకలవ్య ఆదర్శ గురుకుల పాఠశాలలు, సీబీఎస్ఈ, నవోదయ విద్యాలయాల నుంచి వారిని ఎంపిక చేశారు. వారిలో కొందరు ప్రేరణ పాఠశాల కార్యక్రమం పూర్వ విద్యార్థులు, కళా ఉత్సవ్, వీర్ గాథ విజేతలు సైతం ఉన్నారు. వీరు ప్రధానమంత్రితో ప్రత్యక్షంగా సంభాషిస్తారు. ఈ ఏడాది నిర్వహిస్తున్న ఈ కార్యక్రమం భారతదేశ వైవిధ్యానికి, సంఘటితత్వానికి ప్రతిరూపంగా నిలవనుంది.
ఈ ఏడాది పీపీసీ 2025 కొత్త రూపును సంతరించుకొంది. దీనిలో భాగంగా ఎనిమిది ధారావాహికలను ప్రసారం చేస్తారు. మొదటి ఎపిసోడ్‌లో ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీతో సంభాషణను ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేస్తారు. దేశవ్యాప్తంగా ఎక్కువ మంది ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనేలా దూరదర్శన్, స్వయం, స్వయం ప్రభ, పీఎంఓ యూట్యూబ్ ఛానల్, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన సామాజిక మాధ్యమ ఛానళ్ల ద్వారా ప్రత్యక్ష ప్రసారం అవుతుంది.
ఇప్పడు పీపీసీ జన చైతన్యం కలిగించే కార్యక్రమంగా మారడంతో చిన్నారుల శారీరక, మానసిక ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన సమస్యలను నిపుణుల సాయంతో పరిష్కరిస్తున్నారు. దీని ప్రకారం, పీపీసీ 2025లో ఏడు ధారావాహికల్లో వివిధ రంగాలకు చెందిన ప్రముఖులు తమ అనుభవాలను, జ్ఞానాన్ని విద్యార్థులతో పంచుకుంటారు. జీవితం, అభ్యాసాలకు సంబంధించిన ముఖ్యమైన అంశాలను వారికి వివరిస్తారు. ఈ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొనే విద్యార్థులను అన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన వివిధ విద్యాసంస్థలు, జాతీయ స్థాయి పాఠశాల పోటీల ద్వారా ఎంపిక చేశారు. ఈ ధారావాహికల్లో ప్రధానంగా దృష్టి సారించే అంశాలు:
క్రీడలు, క్రమశిక్షణ: లక్ష్య నిర్దేశం, నిలకడగా ఉండటం, క్రమశిక్షణ ద్వారా ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవడం గురించి ఎంసీ మేరీ కోమ్, అవనీ లేఖరా, సుహాస్ యతిరాజ్ మాట్లాడతారు.
మానసిక ఆరోగ్యం: మానసిక సంక్షేమం, స్వీయ వ్యక్తీకరణ ప్రాధాన్యం గురించి దీపికా పదుకొణే చర్చిస్తారు.
పోషకాహారం: చదువులో రాణించేందుకు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్లు, నాణ్యమైన నిద్ర ప్రాధాన్యం గురించి సోనాలి సబ్రేవాల్, రుజుతా దివేకర్ వివరిస్తారు. ఫుడ్ ఫార్మర్‌గా ప్రసిద్ధికెక్కిన రేవంత్ హిమత్‌సింగ్కా ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి గురించి వివరిస్తారు.
సాంకేతికత, ఆర్థికం: మెరుగైన విద్యాభ్యాసం, ఆర్థిక అంశాలపై అవగాహనకు టెక్నాలజీ వినియోగాన్ని గౌరవ్ చౌధరి(టెక్నికల్ గురూజి), రాధికా గుప్తా వివరిస్తారు.
సృజనాత్మకత, సానుకూల దృక్పథం: ప్రతికూల ఆలోచనలు విడిచిపెట్టి, సానుకూల మనస్తత్వాన్ని పెంపొందిచుకొనేలా విక్రాంత్ మాసే, భూమి ఫెడ్నేకర్ విద్యార్థుల్లో స్ఫూర్తి నింపుతారు.
ధ్యానం, మానసిక ప్రశాంతత: విద్యార్థుల్లో మానసిక స్పష్టత, ఏకాగ్రతను పెంచేందుకు ధ్యానానికి సంబంధించిన ఆచరణాత్మక చిట్కాలను సద్గురు పంచుకుంటారు.
విజయగాథలు: యూపీఎస్సీ, ఐఐటీ-జేఈఈ, క్లాట్, సీబీఎస్ఈ, ఎన్‌డీఏ, ఐసీఎస్ఈ తదితర పరీక్షల్లో టాపర్లుగా నిలిచినవారు, గతంలో జరిగిన పీపీసీ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నవారు పరీక్షా పే చర్చ పరీక్షలకు సన్నద్ధమవడంలో వారిని ఎలా ప్రభావితం చేసిందో వివరిస్తారు.
2018లో ప్రారంభమైననాటి నుంచి పరీక్షా పే చర్చ జాతీయ స్థాయి ఉద్యమంగా రూపాంతరం చెందింది. ఈ ఏడాది చేపడుతున్న ఈ కార్యక్రమం గత ఎడిషన్ల రికార్డులు బద్దలు కొడుతోంది. 5 కోట్ల మందికి పైగా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొననుండటంతో మరింత ప్రభావవంతంగా మారనుంది.
అన్ని నేపథ్యాలకు చెందిన విద్యార్థులు, తల్లిదండ్రులు, ఉపాధ్యాయులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనేలా విద్యా మంత్రిత్వశాఖ ప్రత్యేక చర్యలు చేపట్టింది. యువ మేధను ప్రోత్సహించి, చదువులో విజయం, వ్యక్తిగతంగా వృద్ధి సాధించే పరివర్తనాత్మక కార్యక్రమంగా పరీక్షా పే చర్చను మార్చింది.
తాజా సమాచారం, కార్యక్రమ వివరాలు, ప్రత్యేక సమాచారం కోసం విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, సమాచార, ప్రసార శాఖ సామాజిక మాధ్యమ ఖాతాలను అనుసరించండి.