Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Ms. Rohini Godbole
25 OCT 2024 9:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Ms. Rohini Godbole. Shri Modi hailed Ms. Godbole as a pioneering scientist and innovator, who was a strong votary of more women in the world of science. He added that her academic efforts will continue to guide the coming generations.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Pained by the passing away of Rohini Godbole Ji. She was a pioneering scientist and innovator, who also was a strong votary of more women in the world of science. Her academic efforts will continue to guide the coming generations. Condolences to her family and admirers. Om Shanti.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಶ್ರೀಮತಿ ರೋಹಿಣಿ ಗೋಡ್ಬೋಲೆಯವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಂದ ಸಂತಾಪ ಸೂಚನೆ
25 OCT 2024 9:16PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಇಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ರೋಹಿಣಿ ಗೋಡ್ಬೋಲೆಯವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ಶ್ರೀಮತಿ ಗೋಡ್ಬೋಲೆ ಅವರನ್ನು ಪ್ರವರ್ತಕ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರ ಎಂದು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀಮತಿ ರೋಹಿಣಿ ಗೋಡ್ಬೋಲೆಯವರು ವಿಜ್ಞಾನ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವುದರ ಪ್ರತಿಪಾದಕರಾಗಿದ್ದರು. ಅವರ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
Xನ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು:
"ರೋಹಿಣಿ ಗೋಡ್ಬೋಲೆ ಜಿ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ನನಗೆ ತುಂಬಾ ನೋವಾಗಿದೆ. ಅವರು ಪ್ರವರ್ತಕ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಾಗಿದ್ದರು, ಅವರು ವಿಜ್ಞಾನ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವುದರ ಪ್ರತಿಪಾದಕರಾಗಿದ್ದರು. ಅವರ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿವೆ. ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಸಂತಾಪಗಳು. ಓಂ ಶಾಂತಿ" ಎಂದು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ.