Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Ms. Rohini Godbole
25 OCT 2024 9:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Ms. Rohini Godbole. Shri Modi hailed Ms. Godbole as a pioneering scientist and innovator, who was a strong votary of more women in the world of science. He added that her academic efforts will continue to guide the coming generations.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Pained by the passing away of Rohini Godbole Ji. She was a pioneering scientist and innovator, who also was a strong votary of more women in the world of science. Her academic efforts will continue to guide the coming generations. Condolences to her family and admirers. Om Shanti.”

பிரதமர் அலுவலகம்
ரோகிணி கோட்போலே மறைவிற்கு பிரதமர் இரங்கல்
25 OCT 2024 9:16PM by PIB Chennai
ரோகிணி கோட்போலே மறைவிற்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இரங்கல் தெரிவித்துள்ளார். கோட்போலே ஒரு முன்னோடி விஞ்ஞானியாகவும் கண்டுபிடிப்பாளராகவும் திகழ்ந்தார் என்றும், அறிவியல் உலகில் அதிக அளவில் பெண்கள் பங்கேற்க வேண்டும் என்று அவர் விரும்பியதாகவும் திரு நரேந்திர மோடி கூறியுள்ளார். அவரது முயற்சிகள் வரும் தலைமுறையினருக்கு தொடர்ந்து வழிகாட்டும் என்றும் அவர் தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
"ரோகிணி கோட்போலே அவர்களின் மறைவு மிகுந்த வேதனை அளிக்கிறது. அவர் ஒரு முன்னோடி விஞ்ஞானியாகவும் கண்டுபிடிப்பாளராகவும் இருந்தார். அறிவியல் உலகில் அதிகமான பெண்களை பங்கேற்கச் செய்வதில் வலுவான ஆதரவாளராகவும் திகழ்ந்தார். அவரது கல்வி தொடர்பான முயற்சிகள் வரும் தலைமுறையினருக்குத் தொடர்ந்து வழிகாட்டும். அவரது குடும்பத்தினருக்கும் நண்பர்களுக்கும் இரங்கல். ஓம் சாந்தி."