Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with Lakhpati Didis in Jalgaon, Maharashtra
26 AUG 2024 1:46PM by PIB Delhi
Prime Minister: What kind of conversation takes place between those who have become "Lakhpati Didis" and those who have not?
Lakhpati Didi: The experiences and living conditions of those who have become Lakhpati Didis are markedly different. They become self-reliant, which enables them to manage their family expenses effectively. Sir, I also have two "Divyang Didis" (differently-abled sisters) whom I have supported. I feel immensely happy to see their progress.
Prime Minister: Did those 'Divyang Didis' also become Lakhpati Didis?
Lakhpati Didi: Yes, indeed. I helped them become Lakhpatis as well.
Prime Minister: What kind of work do they do?
Lakhpati Didi: One is in the Dona Pattal business, and the other runs a grocery shop. I, myself, am a Lakhpati CRP (Community Resource Person), earning between 3.5 half to 4 lakh rupees. I have also helped my sisters become Lakhpati CRPs.
Lakhpati Didi: I am already a Lakhpati, and I have recently helped 260 women become Lakhpatis too.
Prime Minister: You have become a Lakhpati Didi, which means how much do you earn in a year?
Lakhpati Didi: I earn 8 lakh rupees a year.
Prime Minister: 8 lakh rupees?
Lakhpati Didi: Yes, Sir.
Prime Minister: That’s double the income! How many years did it take you to achieve this?
Lakhpati Didi: I have just completed five years, Sir.
Prime Minister: The people of Assam must see you as a tremendous source of inspiration.
Lakhpati Didi: Yes, let's see. I have gone from being a zero to becoming a hero, Sir.
Prime Minister: Well done!
Lakhpati Didi: The name of my self-help group is Ati-uttamam Sakhi Mandal. We produce handmade and homemade beauty products, all crafted from household items. Platforms like Saras Mela, Vibrant Gujarat, and the Monsoon Festival have provided us with such great exposure, which has significantly increased the popularity of our products. In just one year, we have achieved a turnover of over 30 lakhs.
Prime Minister: 30 lakh rupees!
Lakhpati Didi: Our turnover exceeds 30 lakh rupees, and our net profit is over 12 lakh rupees, Sir.
Lakhpati Didi: Ten women jointly run a sanitary napkin company, Sir.
Prime Minister: How far is your village from Latur?
Lakhpati Didi: It is 20 kilometres away, Sir.
Prime Minister: 20 kilometres. How many women were involved when you first started?
Lakhpati Didi: There were 10 of us initially. No one was willing to join, and people were hesitant to even talk about sanitary napkins.
Prime Minister: What is your current turnover?
Lakhpati Didi: The turnover is Rs 5 lakh, Sir.
Prime Minister: How do you speak Hindi so fluently?
Lakhpati Didi: It just comes naturally, Sir, from speaking with others.
Prime Minister: Do you sell your products outside of Maharashtra?
Lakhpati Didi: No, Sir, we only operate within Maharashtra at the moment. I am very grateful for the women’s empowerment programme and the employment opportunities we have received, Sir. You have played a crucial role in this. We are simply the medium; you have paved the entire path. We just have to walk it.
Lakhpati Didi: I have been working as a Bank Sakhi since 2017.
Prime Minister: How much do you earn now?
Lakhpati Didi: I currently earn between Rs. 4.5 to 5 lakhs, Sir.
Prime Minister: Are you from this area?
Lakhpati Didi: Yes, I am.
Prime Minister: Then you should take everyone home.
Lakhpati Didi: I will, Sir. You should come along too.
Prime Minister: Yes, but who invites me? No one does.
Lakhpati Didi: I am an expert, Sir. My job is to help women, especially rural women, who often face difficulties in going to the bank or handling issues at home. I visit their homes and help them open their bank accounts.
Lakhpati Didi: Sir, let me share an example from yesterday. My daughter was asked at school where her mother was.
Prime Minister: Yes.
Lakhpati Didi: Sir, my child proudly said, “My mother has gone to Maharashtra to meet Modi Ji.” Sir, you once visited Nahan, and although I couldn’t meet you then, today I am very happy to have this opportunity. It’s a great honour for me, Sir.
Prime Minister: I used to visit Sirmaur quite often in the past.
Lakhpati Didi: In 2023, we celebrated the International Year of Millets. We received training in millets, Sir. Following that, we secured a building near the collectorate's district panchayat, where we now run a millet café. There are 38 women like us working there.
Prime Minister: How much do you earn?
Lakhpati Didi: Sir, my salary there is Rs 30,000. So, my total annual income is 3 lakh 30 thousand rupees.
Lakhpati Didi: I also work as a Pashu Sakhi and a health worker for NDD, Gujarat. I am a Lakhpati Didi myself, and 88 women work alongside me.
Lakhpati Didi: My group is called Jai Mata Di. I work as a Pashu Sakhi in the group, and in the village of Pathri, I work with 500 farmers.
Prime Minister: 500?
Lakhpati Didi: Yes, with 500 farmers.
Lakhpati Didi: My role is to provide loans to the SAG Didis and help them progress. I earn around 1 lakh 50 thousand rupees a year from this.
Prime Minister: 1.50 lakh?
Lakhpati Didi: Yes, Sir.
Prime Minister: Wow.
Lakhpati Didi: Sir, we are Amedian, and in our society, women weren’t allowed to go out. The condition of my household was very dire, Sir. But after joining the group, I got the job of Pashu Sakhi in the village Pathri. Today, I am a Lakhpati Didi, Sir.
Prime Minister: Where are you from?
Lakhpati Didi: From Meghalaya.
Prime Minister: Meghalaya. How many sisters are with you?
Lakhpati Didi: There are 10 of us in the group.
Prime Minister: Ten.
Lakhpati Didi: Yes, but we are doing a lot of work in the SHG pharmacy. I have just invested Rs 3.03 lakh at the SHG pharmacy.
Lakhpati Didi: Before we became part of this campaign, we had no name or identity. After joining, our dignity was enhanced. We became agricultural doctors and received training as Krishi Sakhis.
Lakhpati Didi: Now, we are known as Doctor Didis.
Prime Minister: How many animals do you take care of?
Lakhpati Didi: Sir, our block is very large. There are 20 of us working there, and we have made 470 Lakhpati Didis in that area.
Prime Minister: 470?
Lakhpati Didi: Yes.
Prime Minister: Wow, you’ve done an incredible job. Many congratulations to you.
Lakhpati Didi: Sir, in 2021, you planned to form 10,000 Farmer Producer Organizations. Under that initiative, we established Aatmanirbhar Mahila Farmer Producer Company Ltd. in Ichhawar. And in the very first year, we added 1,000 farmer sisters to the company.
Prime Minister: 1,000?
Lakhpati Didi: Yes, Sir.
Prime Minister: In a year?
Lakhpati Didi: Yes, Sir.
Lakhpati Didi: Greetings, Sir. My name is Rabia Bashir. I’m from District Kupwara in Jammu and Kashmir. I run a dairy farming business, and my current annual income is Rs 1.20 lakh. I am a Lakhpati myself, and I have helped 160 members become Lakhpatis as well.
Prime Minister: How many animals do you care for?
Lakhpati Didi: We currently care for 10 animals.
Lakhpati Didi: Jai Johar, Sir. Jai Chhattisgarh.
Prime Minister: Jai Johar.
Lakhpati Didi: Sir, we have an FPO (Farmer Producer Organisation) (inaudible). This project was established by the Government of India. So far, 15,800 sisters, known as Kisan Didis, have joined us. Each sister earns a commission of Rs 50,000- 60,000.
Prime Minister: How many sisters are with you?
Lakhpati Didi: We currently have 100 to 500 women with us.
Prime Minister: Okay.
Lakhpati Didi: I am Drone Didi.
Prime Minister: So everyone in the village must call you Drone Pilot.
Lakhpati Didi: Yes, there are 3 drone pilots in our district, and I’m one of them.
Lakhpati Didi: I have been a member of the SHG Jeevan Swayam Sahayata since 2019. Sir, we have 1,500 women with us.
Prime Minister: 1,500?
Lakhpati Didi: Yes, Sir. I speak Marathi. I can't speak much Hindi, Sir.
Prime Minister: You can speak in Marathi.
Lakhpati Didi: I have Mahua trees in my field. I run a business selling Mahua and also buy Mahua from the women in my group. In just two months, I have earned between Rs 2-2.5 lakh.
Prime Minister: Two lakh rupees?
Lakhpati Didi: Yes.
Prime Minister: And how many women are there in total? Five hundred?
Lakhpati Didi: 538
Lakhpati Didi: Sir, I’m speaking in Marathi.
Prime Minister: Yes, that’s fine.
Lakhpati Didi: I also have a tourism business. I own two tourist boats and take tourists on rides. I went to Kerala and observed their tourism business. Here, we women run this business ourselves. I have been operating my own tourist boat for the last three years and earn between 1-1.5 lakh rupees annually from it.
Prime Minister: Wow!
Lakhpati Didi: All of us women are working together to expand this business.
Lakhpati Didi: I am from Gondia district, from the Salekasa tribal area. I am a tribal woman, and I own an e-rickshaw, which I drive myself. I also use it to buy and sell goods in the village. I earn a profit of Rs 10,000 to Rs 12,000 per month.
Prime Minister: After listening to all of you, I feel that the number of Lakhpati Didis in the country is going to increase significantly. When people read and hear your stories, they will feel inspired. You should share your experiences with others—how it has been, how self-reliant you have become, and how much you can support your entire family. Moreover, your empowerment brings significant changes to the environment around you. Do you know what my goal is? You see, 1 crore Didis have already become Lakhpati Didis, and I aim to make 3 crore Lakhpati Didis. So, you must help explain this to others. Will you do that?
Lakhpati Didi: Yes, Sir.
Prime Minister: Are you sure?
Lakhpati Didi: Yes.
Prime Minister: Well done. Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी महाराष्ट्रात जळगाव इथे लखपती दिदींसोबत साधलेल्या संवादाचे शब्दांकन
26 AUG 2024 1:46PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान: ज्या लखपती दीदी बनल्या आहेत आणि ज्या नाहीयेत, त्यांच्यात काय संवाद असतो?
लखपती दीदी: – ज्या लखपती दीदी बनतात तेव्हा त्यांची घरची परिस्थिती आणि त्यांचे अनुभव त्यांना वेगळे दिसतात आणि त्या स्वावलंबी होतात. त्यामुळे त्या आपल्या कुटुंबाचा खर्च उत्तम प्रकारे सांभाळतात. आणि सर दोन दिव्यांग दिदी आहेत. त्यांनाही पाठबळ दिले आहे. सर्वप्रथम, त्यांना पाहून मलाही खूप आनंद होतो.
पंतप्रधान: त्या दिव्यांग भगिनीही झाल्या लखपती दीदी?
लखपती दीदी - होय, अगदी! त्यांना लखपती बनवले.
पंतप्रधान: त्या काय काम करतात?
लखपती दीदी: एकीचा दोना पत्तलचा व्यवसाय आहे, तर दुसरीचे किराणा दुकान आहे. मी स्वतः लखपती सीआरपी आहे. मी साडेतीन ते चार लाख रुपये कमावते आणि माझ्या बहिणींनाही मी लखपती बनवले आहे.
लखपती दीदी: मी तर लखपती आहेच. मी नुकतेच दोन 260 महिला लखपती बनवल्या आहेत.
पंतप्रधान: तुम्ही लखपती दीदी बनलात, याचा अर्थ तुम्ही वर्षभरात किती कमावता?
लखपती दीदी: मी एका वर्षात आठ लाख रुपये कमावते.
पंतप्रधान: आठ लाख रुपये?
लखपती दीदी: होय सर.
पंतप्रधान: हे तर तुमच्या दुप्पट आहे. किती वर्षांत तुम्ही हे साध्य केले?
लखपती दीदी: सर मला आता पाच वर्षे झाली आहेत.
पंतप्रधान: संपूर्ण आसाममधील लोक तुमच्याकडे एक मोठी प्रेरणा म्हणून पाहत असतील.
लखपती दीदी: हो बघूया. आता सर, मी झिरो वरुन हिरो झाली आहे सर.
पंतप्रधान: शाब्बास!
लखपती दीदी: माझ्या सखी मंडळाचे नाव आहे – अतिउत्तम सखी मंडळ. ज्यामध्ये आम्ही हाताने बनवलेले आणि घरगुती बनवलेली सौंदर्य उत्पादने बनवतो. जी सर्व घरातील वस्तूंपासूनच बनवली जातात. सरस मेळावा, व्हायब्रंट गुजरात, मान्सून महोत्सव आहे. या सर्वांनी आम्हाला इतके चांगले व्यासपीठ दिले ज्यामुळे आमच्या उत्पादनाची लोकप्रियता खूप वाढली आहे. एका वर्षात आम्ही 30 लाख रुपयांपेक्षा जास्त उलाढाल केली आहे.
पंतप्रधान: 30 लाख रुपयांची!
लखपती दिदी: 30 लाख रुपयांच्या वर उलाढाल आणि 12 लाखाच्याही वर आमचा निव्वळ नफा आहे सर!
लखपती दिदी: 10 महिला मिळून सॅनिटरी नॅपकीनची कंपनी चालवतो सर!
पंतप्रधान: लातूर पासून किती लांब आहे आपला गाव?
लखपती दिदी: 20 किलोमीटर आहे सर!
पंतप्रधान: 20 किलोमीटर! जेव्हा सुरु केले होते, तेव्हा किती भगिनी होत्या?
लखपती दीदी: तेव्हा 10 भगिनी होत्या. कोणी यायला तयार नव्हते आणि हे सॅनिटरी नॅपकिन्स आमच्यासाठी लाजिरवाणे आहेत हे सांगायलाही त्या तयार नव्हत्या. त्या म्हणायच्या की आम्ही हे सांगू शकत नाही.
पंतप्रधान: किती उलाढाल होते?
लखपति दीदी: 5 लाखांची उलाढाल होते सर!
पंतप्रधान: तुम्ही एवढं छान हिंदी कसं काय बोलता?
लखपति दीदी: अशीच येते सर….. बोलून बोलून!
पंतप्रधान: अच्छा, तर विक्री साठी महाराष्ट्राच्या बाहेर सुद्धा जाता का?
लखपती दीदी: नाही नाही सर, सध्या तरी महाराष्ट्रातच विक्री करतो. मी तुमचे खूप खूप आभार मानते कारण महिलांसाठी जो सक्षमीकरण कार्यक्रम राबवण्यात आला आणि आम्हाला जो रोजगार मिळाला सर, त्यात महत्त्वाची भूमिका तुमचीच आहे. आम्ही तर फक्त माध्यम आहोत. हे सगळं, हा मार्ग तुम्हीच आखून दिला आहे. आम्हाला तर त्यावरुन फक्त चालायचे आहे.
लखपति दीदी: 2017 पासून मी बॅंक सखी म्हणून काम केले.
पंतप्रधान: आता किती कमावता?
लखपति दीदी: आता मी सर….साडे चार ते पांच लाखांपर्यंत कमावते.
पंतप्रधान: तुम्ही इथल्याच आहात?
लखपति दीदी: हो.
पंतप्रधान: तर मग या सगळ्यांना घरी घेऊन जा.
लखपति दीदी: घेऊन जाईन सर, तुम्ही पण या.
पंतप्रधान: हां, मला कोण बोलावतं, कोणी बोलवता नाहीं.
लखपती दीदी: मी तज्ञ आहे सर, माझे काम असे आहे. ज्या महिला आहेत, ग्रामीण महिला आहेत, ज्यांना बँकेत जाण्यात अडचण येते, ज्यांच्या घरी समस्या आहेत. मी त्यांच्या घरोघरी जाऊन त्यांची बॅंकेत खाती उघडते.
लखपती दीदी: सर, मी तुम्हाला कालचे उदाहरण सांगते. सर, काल माझ्या बाहुलीला (मुलीला) शाळेत विचारलं की तिची आई कुठे गेली?
पंतप्रधान: अच्छा!
लखपती दीदी: तर सर, माझ्या मुलीने मोठ्या अभिमानाने सांगितले की माझी आई महाराष्ट्रात गेली आहे आणि मोदीजींना भेटायला गेली आहे. तर सर, तुम्ही नहानला आला होता. त्यावेळी सुद्धा मला तुम्हाला भेटायला मिळालं नाही पण सर आज तुम्हाला भेटून खूप बरं वाटतंय, हे आमचे भाग्य आहे सर!
पंतप्रधान: मी पूर्वी सिरमौरला खूपदा यायचो!
लखपती दीदी: 2023 मध्ये जेव्हा आंतरराष्ट्रीय भरडधान्य वर्ष सुरु होते, तेव्हा आम्ही भरडधान्याचे प्रशिक्षण घेतले, सर. भरडधान्याचे प्रशिक्षण घेतल्यानंतर जिल्हाधिकारी कार्यालयाजवळ एक जिल्हा पंचायत आहे, तिथे आम्हाला भरडधान्य कॅफे चालवण्यासाठी इमारत मिळाली. तर आम्ही 38 दिदी तिथे काम करतो.
पंतप्रधान: तुम्ही किती कमावता?
लखपती दीदी: मी सर, माझा पगार तिथे 30 हजार रुपये आहे. त्यामुळे माझे वार्षिक उत्पन्न 3 लाख 30 हजार रुपये आहे.
लखपती दीदी: मी एक पशु सखी आहे आणि गुजरातच्या NDD च्या वतीनं मदत कार्यकर्ता देखील आहे आणि मी स्वतः लखपती दीदी आहे आणि माझ्यासोबत 88 महिला काम करतात.
लखपती दीदी: माझ्या गटाचे नाव जय माता दी आहे. आणि मी पाथरी गावात पशुसखी म्हणून काम करते आणि 500 शेतकऱ्यांसोबत काम करते.
पंतप्रधान: 500
लखपति दीदी: 500 शेतकऱ्यां सोबत!
लखपती दीदी: तर माझं काम असं आहे की, ज्या SAG दीदी आहेत, त्यांना मी कर्ज मिळवून देते, आणि त्यांना पुढची वाटचाल करण्यात मदत करते. मी वर्षाला जवळपास 1 लाख 50 दीड हजार रुपये कमावते.
प्रधानमंत्री: दीड लाख
लखपती दीदी: हो सर.
पंतप्रधान: व्वा.
लखपती दीदी: आम्ही अमिडियन आहोत सर, त्यामुळे आम्हाला आमच्या समाजातून, बाहेर जाण्याची परवानगी नव्हती सर. माझ्या घरची परिस्थिती अतिशय नाजूक होती सर, आणि गटासोबत जोडून घेतल्यानंतर मला पथरी या पशु संखींच्या गावात काम मिळालं. आणि आज मी स्वतः लखपती दीदी आहे सर.
पंतप्रधान: तुम्ही कुठून आला आहात?
लखपती दीदी: मेघालयातून.
पंतप्रधान: मेघालय, तुमच्यासोबत किती बहिणी आहेत?
लखपती दीदी: एका गटामध्ये आम्ही 10 जणी आहोत.
पंतप्रधान: 10 आहेत.
लखपती दीदी: पण आम्ही तर SHG pharmacy मध्ये इतकं काम करत आहोत, मी तर आत्ताच SHG pharmacy तीन लाख, तीन हजार स्थापित केले आहेत.
लखपती दीदी: जेव्हा आम्ही या मोहिमेत सहभागी झालेलो नव्हतो, तेव्हा आमचे काहीच महत्त्व नव्हते. जेव्हा आम्ही या मोहिमेत सहभागी झालो तेव्हा आमचा सन्मान वाढला. जेव्हा शेतीचे डॉक्टर झालो, आणि कृषी सखीचे प्रशिक्षण मिळाले तेव्हा.
लखपती दीदी: आम्हाला डॉक्टर दीदी म्हणून ओळखले जाते.
पंतप्रधान: किती पशुधन आहे, ज्याची तुम्हाला काळजी घ्यावी लागते?
लखपती दीदी: सर, आमच्याकडे जे काही आहे, आमचा ब्लॉक (कामाचं क्षेत्र) खूप मोठा आहे. तर तिथे आम्ही सर्वजणी मिळून 20 जणी काम करत आहोत. तर आमच्या इथे 470 लखपती दिदी घडवल्या आहेत आम्ही.
पीएम: 470?
लखपती दीदी: हो
पंतप्रधान: व्वा, तुम्ही तर कमाल करून दाखवलीत. तुमचे खूप खूप अभिनंदन.
लखपती दीदी: सर, तुम्ही 2021 मध्ये 10,000 शेतकरी उत्पादक गट स्थापन करण्याची योजना आखली होती. त्याच अंतर्गत सर, आम्ही आत्मनिर्भर महिला शेतकरी उत्पादक कंपनी लिमिटेड इच्छावर, स्थापना केली सर. आणि सर, पहिल्याच वर्षी आम्ही 1000 शेतकरी भगिनींना कंपनी सोबत जोडून घेऊन.
पंतप्रधान: एक हजार ?
लखपती दीदी: हो सर.
पंतप्रधान: एका वर्षात ?
लखपती दीदी: हो सर.
लखपती दीदी: अदाब सर, माझं नाव राबिया बशीर आहे. मी जम्मू – काश्मीर मधल्या कुपवाडा जिल्ह्यातली आहे. माझा डेअरी फार्मचा व्यवसाय आहे. आणि आता माझं वार्षिक उत्पन्न एक लाख वीस हजार आहे. मी स्वत: एक लखपती आहे, आणि मी माझ्यासोबत 160 सदस्यांना लखपती बनवले आहेत.
पंतप्रधान: तुम्ही किती पशु धनाची काळजी घेता?
लखपती दीदी: आम्ही सध्या 10 पशु धनाची काळजी घेत आहोत.
लखपती दीदी: जय जोहर सर, जय छत्तीसगड.
पंतप्रधान: जय जोहर .
लखपती दीदी: सर आमचा एफपीओ आहे, सोन्यासंबंधीचा भारत सरकारने जो प्रकल्प आखला आहे. आणि त्या सोबत आत्तापर्यंत आमच्या पंधरा हजार आठशे भगिनी जोडल्या गेल्या आहेत - शेतकरी भगिनी. तर प्रत्येक दिदी 50 ते 60 हजार रुपयांपर्यंत स्वतःचे कमिशन कमावते.
पंतप्रधान: किती भगिनी आहेत?
लखपती दीदी: सध्या आमच्यासोबत 100, पाचशे महिला आहेत.
पंतप्रधान: अच्छा.
लखपती दीदी: मी ड्रोन दीदी आहे.
पंतप्रधान: ड्रोन दीदी आहात. मग तुम्हाला गावातले सगळेजण ड्रोन पायलट म्हणत असतील.
लखपती दीदी: हो, त्या जिल्ह्यात 3 ड्रोन पायलट आहेत, त्यात मी पण आहे.
लखपती दीदी: 2019 पासून मी SHG जीवन स्वयं सहायताची सदस्य आहे. सर, आमच्यासोबत 1500 महिला.
पीएम: 1500?
लखपती दीदी: हो सर. मला मराठी हिंदी फारशी येत नाही सर,.
पंतप्रधान: तुम्ही मराठीत बोलू शकता?
लखपती दीदी: माझ्या शेतात मोहाची झाडं आहेत. मी मोहाचा व्यवसाय करते आणि गटामध्ये ज्या महिला आहेत, त्यांच्याकडूनही मी मोह विकत घेते. दोन महिन्यात मला दोन - अडीच लाखाचे उत्पन्न मिळाले.
पंतप्रधान: दोन लाख?
लखपती दीदी: हो
पंतप्रधान: आणि एकूण किती महिला आहेत? पाचशे?
लखपती दीदी: पाचशे अडतीस.
लखपती दीदी: सर, मी मराठीत बोलते आहे.
पंतप्रधान: हा, चालेल.
लखपती दीदी: माझा पर्यटनाचा व्यवसाय आहे. माझ्याकडे दोन टुरिस्ट बोटी आहेत. या बोटींमधून मी पर्यटकांना घेऊन जाते. मी स्वतः केरळला गेले होते, तिथे मी त्यांचा व्यवसाय पाहिला. इथे आम्ही महिलाच हा व्यवसाय करतो. माझी स्वत:ची टूरिस्ट बोट मी गेल्या तीन वर्षांपासून चालवते आहे. त्यातून मला वर्षाला एक ते दीड लाख रुपयांचे उत्पन्न मिळते.
प्रधानमंत्री: व्वा!
लखपती दीदी: आम्ही सर्व महिला एकत्र मिळून हा व्यवसाय आणखी पुढे नेणार आहोत.
लखपती दीदी: मी गोंदिया जिल्ह्यातून आहे. सालेकसा या आदिवासी भागातली आहे, मी आदिवासी महिला आहे, आणि मला ई - रिक्षा मिळाली आहे, आणि मी स्वत: ई - रिक्षा चालवते आणि त्यातूनच मी गावातूनही खरेदी करते. 10 ते 12 हजार रुपये महिन्याचा नफा मला मिळतो.
पंतप्रधान: तुम्हा सर्वांचे म्हणणे ऐकल्यानंतर मला वाटते की, आता देशात लखपती दीदींची संख्या खूप वाढणार आहे. आणि जेव्हा लोक तुम्हाला पाहतील, तुमच्या कथा ऐकतील, तुम्ही सुद्धा इथल्या बाकीच्यांनाही सांगा की तुम्हाला काय अनुभव आला आहे, अनुभव कसा होता आणि त्यामुळे तुम्ही किती आत्मनिर्भर होऊ शकता, आणि संपूर्ण कुटुंबाला किती मदत करू शकता. इतकंच नाही तर तुमच्या शक्तीचा उपयोग होतो आणि त्यामुळे तुमच्या आजू बाजूचे जे सर्व वातावरण आहे, त्यात एक मोठ्या प्रमाणात चांगला बदल घडून येतो. ठाऊक आहे का की, माझं ध्येय काय आहे? बघा, 1 कोटी दीदी लखपती दीदी बनल्या आहेत आणि मला 3 कोटी लखपती दीदी घडवाच्या आहेत, त्यामुळे तुम्हाला इतरांनाही समजावून सांगावे लागेल. करणार ना?
लखपती दीदी: हो सर
पंतप्रधान : नक्की.
लखपती दीदी: हो
पंतप्रधान: शाब्बास. धन्यवाद.