Prime Minister's Office
Prime Minister's visit to Poland and Ukraine
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Poland on 21-22 August 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Poland in the past 45 years.
​Prime Minister will be accorded a ceremonial welcome in Warsaw. He will call on President H.E. Mr. Andrzej Sebastian Duda and will hold bilateral talks with Prime Minister H.E. Mr. Donald Tusk. Prime Minister will also interact with the Indian community in Poland.
​Thereafter, Prime Minister will travel to Ukraine. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Ukraine after establishment of diplomatic relations between the two countries in 1992.
​Prime Minister’s engagements in Kyiv will touch a range of aspects of bilateral ties including political, trade, economic, investments, education, cultural, people-to-people exchanges, humanitarian assistance and others. Prime Minister will also interact with Indian community, including students during the visit. PM’s landmark visit to Ukraine will help further consolidation and expansion of bilateral ties.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा पोलंड आणि युक्रेन दौरा
19 AUG 2024 10:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 ऑगस्ट 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 21 आणि 22 ऑगस्ट 2024 दरम्यान पोलंडला भेट देणार आहेत. गेल्या 45 वर्षांमध्ये भारतीय पंतप्रधानांची पोलंडची ही पहिली भेट असेल.
पोलंडला आगमन झाल्यानंतर पंतप्रधानांचे वॉर्सा येथे औपचारिक स्वागत केले जाईल. त्यानंतर ते पोलंडचे राष्ट्रपती आंद्रेज सेबॅस्टियन डुडा आणि पंतप्रधान डोनाल्ड टस्क यांच्याशी द्विपक्षीय चर्चा करतील. याशिवाय पंतप्रधान पोलंड मधील भारतीय समुदायाशी संवाद साधतील.
त्यानंतर पंतप्रधान युक्रेनसाठी प्रस्थान करतील. युक्रेन आणि भारत या दोन देशांमध्ये 1992 मध्ये निर्माण झालेल्या द्विपक्षीय धोरणात्मक संबंधांनंतर भारतीय पंतप्रधानांची ही पहिलीच युक्रेन भेट असेल.
पंतप्रधानांच्या या कीव भेटीदरम्यान आयोजित विविध कार्यक्रमांच्या माध्यमातून राजकीय, व्यापार, आर्थिक, गुंतवणूक, शिक्षण, सांस्कृतिक, नागरिकांचे आदानप्रदान, मानवतावादी सहाय्य आणि इतर द्विपक्षीय संबंधांच्या विविध पैलूंना स्पर्श करतील. या दौऱ्यात पंतप्रधान विद्यार्थ्यांसह भारतीय समुदायाशीही संवाद साधतील. पंतप्रधानांच्या युक्रेनच्या ऐतिहासिक भेटीमुळे द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ होतील आणि त्यांचा अधिक विस्तार व्हायला मदत होईल.