Prime Minister's Office
Prime Minister's visit to Poland and Ukraine
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Poland on 21-22 August 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Poland in the past 45 years.
​Prime Minister will be accorded a ceremonial welcome in Warsaw. He will call on President H.E. Mr. Andrzej Sebastian Duda and will hold bilateral talks with Prime Minister H.E. Mr. Donald Tusk. Prime Minister will also interact with the Indian community in Poland.
​Thereafter, Prime Minister will travel to Ukraine. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Ukraine after establishment of diplomatic relations between the two countries in 1992.
​Prime Minister’s engagements in Kyiv will touch a range of aspects of bilateral ties including political, trade, economic, investments, education, cultural, people-to-people exchanges, humanitarian assistance and others. Prime Minister will also interact with Indian community, including students during the visit. PM’s landmark visit to Ukraine will help further consolidation and expansion of bilateral ties.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పోలాండ్ ఉక్రెయిన్‌లలో ప్రధాని పర్యటన
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Hyderabad
Posted On: 19 AUG 2024 8:38PM by PIB Delhi
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2024 ఆగస్టు 21-22 తేదీల్లో పోలాండ్‌, ఉక్రెయిన్ దేశాల్లో పర్యటిస్తారు. కాగా, గత 45 సంవత్సరాల కాలంలో భారత ప్రధానమంత్రి పోలాండ్ పర్యటనకు వెళ్లడం ఇదే తొలిసారి. ఆ దేశ రాజధాని వార్సాలో ప్రధానమంత్రికి ఘన స్వాగతం లభించనుండగా, అనంతరం ఆయన దేశాధ్యక్షుడు గౌరవనీయ ఆంద్రె సెబాస్టియన్ డూడాను కలుసుకుంటారు. అటుపైన దేశ ప్రధాని మాననీయ డొనాల్డ్ ట‌స్క్‌తో ద్వైపాక్షిక చర్చల్లో పాల్గొంటారు. ఈ కార్యక్రమాల అనంతరం పోలాండ్‌లోని ప్రవాస భారతీయులతో కూడా శ్రీ మోదీ సంభాషిస్తారు.
ఆ తర్వాత ప్రధానమంత్రి ఉక్రెయిన్ బయల్దేరుతారు. భారత్-ఉక్రెయిన్ మధ్య 1992లో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు ఏర్పడ్డాక భారత ప్రధానమంత్రి ఆ దేశంలో పర్యటించడం ఇదే మొదటిసారి.
ఈ పర్యటనలో భాగంగా ఉక్రెయిన్ రాజధాని కీవ్‌లో ప్రధానమంత్రి పలు అంశాలపై చర్చలు, ఇతర కార్యక్రమాల్లో పాలుపంచుకుంటారు. ఈ మేరకు రాజకీయ, వాణిజ్య, ఆర్థిక రంగాలుసహా పెట్టుబడులు, విద్య, సాంస్కృతిక సంబంధాలు, ప్రజల మధ్య ఆదానప్రదానాలు, మానవతా సాయం, వగైరా అంశాలతోపాటు ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు ఈ కార్యక్రమాల పరిధిలో ఉంటాయి. మరోవైపు అక్కడి విద్యార్థులు సహా భారతీయ సమాజ సభ్యులతోనూ ప్రధాని సంభాషిస్తారు. ఉక్రెయిన్‌లో ప్రధానమంత్రి విశిష్ట పర్యటనతో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు మరింత పటిష్టం కావడమేగాక విస్తృతం కాగలవని అంచనా.