പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി പോളണ്ടും യുക്രൈനും സന്ദർശിക്കും
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2024 ഓഗസ്റ്റ് 21നും 22നും പോളണ്ട് സന്ദർശിക്കും. കഴിഞ്ഞ 45 വർഷത്തിനിടെ ഇതാദ്യമായാണ് ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി പോളണ്ട് സന്ദർശിക്കുന്നത്.
വാസോയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് ആചാരപരമായ സ്വീകരണം നൽകും. പ്രസിഡന്റ് ആ​ന്ദ്രെ സെബാസ്റ്റ്യൻ ഡൂഡയെ സന്ദർശിക്കുന്ന ശ്രീ മോദി, പ്രധാനമന്ത്രി ഡൊണാൾഡ് ടസ്കുമായി ഉഭയകക്ഷിചർച്ചയും നടത്തും. പോളണ്ടിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹവുമായും പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിക്കും.
അതിനുശേഷം പ്രധാനമന്ത്രി യുക്രൈനിലേക്കു പോകും. 1992ൽ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ നയതന്ത്രബന്ധം ആരംഭിച്ചശേഷം ഇതാദ്യമായാണ് ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി യുക്രൈനിൽ എത്തുന്നത്.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കീവിലെ ഇടപെടലുകൾ രാഷ്ട്രീയം, വ്യാപാരം, സാമ്പത്തികം, നിക്ഷേപം, വിദ്യാഭ്യാസം, സാംസ്കാരികം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള വിനിമയം, മാനുഷികസഹായം എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഉഭയകക്ഷിബന്ധങ്ങളുടെ വിവിധ വശങ്ങളെ സ്പർശിക്കും. സന്ദർശനവേളയിൽ വിദ്യാർഥികൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഇന്ത്യൻ സമൂഹവുമായും പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിക്കും. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ യുക്രൈനിലേക്കുള്ള സുപ്രധാന സന്ദർശനം ഉഭയകക്ഷിബന്ധങ്ങൾ കൂടുതൽ ദൃഢമാക്കാനും വ‌ികസിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കും.

Prime Minister's Office
Prime Minister's visit to Poland and Ukraine
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Poland on 21-22 August 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Poland in the past 45 years.
​Prime Minister will be accorded a ceremonial welcome in Warsaw. He will call on President H.E. Mr. Andrzej Sebastian Duda and will hold bilateral talks with Prime Minister H.E. Mr. Donald Tusk. Prime Minister will also interact with the Indian community in Poland.
​Thereafter, Prime Minister will travel to Ukraine. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Ukraine after establishment of diplomatic relations between the two countries in 1992.
​Prime Minister’s engagements in Kyiv will touch a range of aspects of bilateral ties including political, trade, economic, investments, education, cultural, people-to-people exchanges, humanitarian assistance and others. Prime Minister will also interact with Indian community, including students during the visit. PM’s landmark visit to Ukraine will help further consolidation and expansion of bilateral ties.