પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની પોલેન્ડ અને યુક્રેનની મુલાકાત
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21-22 ઓગસ્ટ 2024ના રોજ પોલેન્ડની મુલાકાત લેશે. છેલ્લા 45 વર્ષમાં ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા પોલેન્ડની આ પ્રથમ મુલાકાત હશે.
પ્રધાનમંત્રીનું વોર્સોમાં ઔપચારિક સ્વાગત કરવામાં આવશે. તેઓ રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી. એન્ડ્રેઝ સેબેસ્ટિયન ડુડા અને મહામહિમ પ્રધાનમંત્રી શ્રી ડોનાલ્ડ ટસ્ક સાથે દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટો કરશે. પ્રધાનમંત્રી પોલેન્ડમાં ભારતીય સમુદાય સાથે પણ વાતચીત કરશે.
ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી યુક્રેન જશે. 1992માં બંને દેશો વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપના બાદ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા યુક્રેનની આ પ્રથમ મુલાકાત હશે.
કિવમાં પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાતો રાજકીય, વેપાર, આર્થિક, રોકાણ, શિક્ષણ, સાંસ્કૃતિક, લોકો વચ્ચેના આદાનપ્રદાન, માનવતાવાદી સહાય અને અન્ય સહિત દ્વિપક્ષીય સંબંધોના વિવિધ પાસાઓને સ્પર્શશે. આ મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી વિદ્યાર્થીઓ સહિત ભારતીય સમુદાય સાથે પણ વાતચીત કરશે. પ્રધાનમંત્રીની યુક્રેનની સીમાચિહ્ન મુલાકાત દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ એકીકૃત અને વિસ્તરણમાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister's visit to Poland and Ukraine
19 AUG 2024 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Poland on 21-22 August 2024. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Poland in the past 45 years.
​Prime Minister will be accorded a ceremonial welcome in Warsaw. He will call on President H.E. Mr. Andrzej Sebastian Duda and will hold bilateral talks with Prime Minister H.E. Mr. Donald Tusk. Prime Minister will also interact with the Indian community in Poland.
​Thereafter, Prime Minister will travel to Ukraine. This will be the first visit by an Indian Prime Minister to Ukraine after establishment of diplomatic relations between the two countries in 1992.
​Prime Minister’s engagements in Kyiv will touch a range of aspects of bilateral ties including political, trade, economic, investments, education, cultural, people-to-people exchanges, humanitarian assistance and others. Prime Minister will also interact with Indian community, including students during the visit. PM’s landmark visit to Ukraine will help further consolidation and expansion of bilateral ties.