Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulates ISRO for successful launch of SSLV-D3
16 AUG 2024 1:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the scientists of the Indian Space Research Organisation (ISRO) for the successful launch of new Satellite Launch Vehicle (SSLV)-D3.
Shri Modi said the cost-effective SSLV will play an important role in space missions and encourage private industry.
The Prime Minister posted on X:
"A remarkable milestone! Congratulations to our scientists and industry for this feat. It is a matter of immense joy that India now has a new launch vehicle. The cost-effective SSLV will play an important role in space missions and will also encourage private industry. My best wishes to @isro, @INSPACeIND, @NSIL_India and the entire space industry."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਸਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਡੀ3(SSLV-D3) ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਇਸਰੋ (ISRO) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
16 AUG 2024 1:48PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਸੰਗਠਨ (ਇਸਰੋ- ISRO) ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਸੈਟੇਲਾਇਟ ਲਾਂਚ ਵ੍ਹੀਕਲ ਐੱਸਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਡੀ3(SSLV)-D3 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲਾਗਤ-ਅਨੁਰੂਪ ਲਾਂਚ ਵ੍ਹੀਕਲ (cost-effective SSLV) ਸਪੇਸ ਮਿਸ਼ਨਾਂ (SSLV space missions) ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
"ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ! ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਇਹ ਅਤਿਅੰਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਾਸ ਹੁਣ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਲਾਂਚ ਵ੍ਹੀਕਲ ਹੈ। ਲਾਗਤ-ਅਨੁਰੂਪ ਐੱਸਐੱਸਐਲਵੀ (SSLV) ਸਪੇਸ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਉਦਯੋਗ ਭੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸਰੋ (@isro), ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਲਾੜ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰ ਕੇਂਦਰ (@INSPACeIND), ਨਿਊ ਸਪੇਸ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (@NSIL_India) ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਪੁਲਾੜ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।"