ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎస్ఎస్ఎల్‌వి-డి3ని విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు ఇస్రోకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు
16 AUG 2024 1:48PM by PIB Hyderabad
కొత్త ఉపగ్రహ ప్రయోగ నౌక- ఎస్.ఎస్.ఎల్.వీ-డీ 3ని విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు ఇస్రో శాస్త్రవేత్తలను అభినందించారు. ఖర్చు పరిమితం కావడం వల్ల ఇది అంతరిక్ష ప్రయోగాల్లో ముఖ్య భూమికను పోషిస్తుందని, ప్రైవేటు రంగానికి ప్రోత్సాహకరంగా ఉంటుందని అన్నారు.
‘‘ఎక్స్’’ వేదికగా ప్రధాన మంత్రి తన సందేశాన్ని పోస్టు చేశారు.
‘‘ఇదో కీలకమైన మలుపు. ఈ విజయాన్ని సాధించిన శాస్త్రవేత్తలకు, పరిశ్రమకు అభినందనలు. ఇప్పుడు భారతదేశం దగ్గర ఒక కొత్త తరహా ఉపగ్రహ ప్రయోగ వాహక నౌక ఉండడం అమితానందాన్ని అందిస్తోంది. పరిమిత ఖర్చుతో కూడిన ఎస్ఎస్ఎల్‌వి అంతరిక్ష యాత్రలలో ఒక ముఖ్య పాత్రను పోషించడమే కాకుండా, ప్రైవేటు పరిశ్రమను ప్రోత్సహిస్తుంది. నేను @isro, @INSPACeIND, @NSIL_India లతోపాటు యావత్తు అంతరిక్ష రంగ పరిశ్రమకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulates ISRO for successful launch of SSLV-D3
16 AUG 2024 1:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the scientists of the Indian Space Research Organisation (ISRO) for the successful launch of new Satellite Launch Vehicle (SSLV)-D3.
Shri Modi said the cost-effective SSLV will play an important role in space missions and encourage private industry.
The Prime Minister posted on X:
"A remarkable milestone! Congratulations to our scientists and industry for this feat. It is a matter of immense joy that India now has a new launch vehicle. The cost-effective SSLV will play an important role in space missions and will also encourage private industry. My best wishes to @isro, @INSPACeIND, @NSIL_India and the entire space industry."