पंतप्रधान कार्यालय
एसएसएलव्ही-डी 3 च्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इस्रोचे केले अभिनंदन
16 AUG 2024 2:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 ऑगस्ट 2024
नवीन उपग्रह प्रक्षेपक (एसएसएलव्ही)-डी 3 च्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल इस्रो अर्थात भारतीय अंतराळ संशोधन संस्थेच्या शास्त्रज्ञांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिनंदन केले आहे.
कमी खर्चात मोहीम करणारे एसएसएलव्ही अंतराळ मोहिमांमध्ये महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावेल आणि खासगी उद्योगाला प्रोत्साहन देईल,असे पंतप्रधान मोदी म्हणाले.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"एक उल्लेखनीय मैलाचा दगड! आपल्या शास्त्रज्ञांचे आणि उद्योगाचे या कामगिरीबद्दल अभिनंदन. भारताकडे आता नवा प्रक्षेपक आहे ही अत्यंत आनंदाची बाब आहे.कमी खर्चात मोहीम करणारे एसएसएलव्ही अंतराळ मोहिमांमध्ये महत्त्वाची भूमिका बजावेल आणि खाजगी उद्योगालाही प्रोत्साहन देईल. @isro, @INSPACeIND, @NSIL_India आणि संपूर्ण अंतराळ उद्योगाला शुभेच्छा."

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulates ISRO for successful launch of SSLV-D3
16 AUG 2024 1:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the scientists of the Indian Space Research Organisation (ISRO) for the successful launch of new Satellite Launch Vehicle (SSLV)-D3.
Shri Modi said the cost-effective SSLV will play an important role in space missions and encourage private industry.
The Prime Minister posted on X:
"A remarkable milestone! Congratulations to our scientists and industry for this feat. It is a matter of immense joy that India now has a new launch vehicle. The cost-effective SSLV will play an important role in space missions and will also encourage private industry. My best wishes to @isro, @INSPACeIND, @NSIL_India and the entire space industry."