Prime Minister's Office
Prime Minister wishes on occasion of World Lion Day
10 AUG 2024 9:03AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, on the occasion of World Lion Day today, complemented all those involved in Lion conservation & protection work. Shri Modi highlighted the Union Cabinet’s approval for setting up of the International Big Cat Alliance in February 2024 which reiterates the Government’s commitment to protect the majestic big cats. He expressed happiness over the encouraging response received from across the globe for the same.
PM Modi also extended an invite to all the wildlife lovers to visit Gir national park and witness the efforts undertaken to protect the Lion while experiencing the hospitality of the people of Gujarat.
Posting a tweet thread on X, Shri Modi said:
“On World Lion Day, I compliment all those working on Lion conservation and reiterate our commitment to protecting these majestic big cats. India, as we all know, is home to a large Lion population in Gir, Gujarat. Over the years, their numbers have increased significantly, which is great news.”
“In February this year, the Union Cabinet approved the setting up of the International Big Cat Alliance, to bring together all the nations of the world where big cats reside. It seeks to build a holistic approach to boost sustainable development and also support community efforts in this regard. This endeavour is receiving an encouraging response globally.”
“I also invite all wildlife lovers to Gir to discover the majestic Asiatic Lion. It will also give everyone the opportunity to witness the efforts to protect the Lion and at the same time experience the hospitality of the people of Gujarat.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ సింహాల దినోత్సవం సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
10 AUG 2024 9:03AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ సింహాల దినోత్సవం సందర్భంగా, సింహాల సంరక్షణ & భద్రత కోసం కృషి చేస్తున్న వారందరికీ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు అభినందనలు తెలిపారు. గంభీరమైన సింహాల రక్షణ విషయంలో ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తూ ఫిబ్రవరి 2024లో ఇంటర్నేషనల్ బిగ్ క్యాట్ అలయన్స్ ఏర్పాటుకు కేంద్ర కేబినెట్ ఆమోదం తెలిపిన విషయాన్ని శ్రీ మోదీ ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. దీని కోసం ప్రపంచవ్యాప్తంగా లభించిన ప్రోత్సాహకర స్పందన పట్ల ఆయన సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.
గిర్ జాతీయ ఉద్యానవనాన్ని సందర్శించి, గుజరాతీల ఆతిథ్యాన్ని ఆనందిస్తూ సింహాల రక్షణ కోసం జరుగుతున్న కృషిని తెలుసుకోవాలని వన్యప్రాణుల ప్రేమికులందరినీ ప్రధాని మోదీ ఈ సందర్భంగా ఆహ్వానించారు.
ఎక్స్‌పై ట్వీట్ థ్రెడ్‌ను పోస్ట్ చేస్తూ, శ్రీ మోదీ ఇలా అన్నారు:
“ప్రపంచ సింహాల దినోత్సవం సందర్భంగా సింహాల సంరక్షణకు కృషి చేస్తున్న వారందరినీ నేను అభినందిస్తున్నాను. ఈ గంభీరమైన సింహాల రక్షణ విషయంలో మా ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తున్నాను. భారతదేశంలోనే అత్యధిక సంఖ్యలో సింహాలు గుజరాత్‌లోని గిర్‌లో ఉన్న విషయం విదితమే అయితే గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా వాటి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతుండడం శుభ పరిణామం.”
“సింహాలు నివసించే ప్రపంచ దేశాలన్నింటినీ ఏకతాటిపైకి తీసుకురావడానికి ఇంటర్నేషనల్ బిగ్ క్యాట్ అలయన్స్ ఏర్పాటుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది. దీని ద్వారా సుస్థిర అభివృద్ధిని పెంపొందించడానికి అలాగే ఈ విషయంగా సమాజం చేస్తున్న కృషికి మద్దతు ఇవ్వడానికి ఒక సమగ్ర విధానాన్ని రూపొందించడానికి ప్రయత్నాలు కొనసాగుతున్నాయి. ఈ ప్రయత్నాలకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రోత్సాహకరమైన స్పందన లభిస్తుంది.”
“గంభీరమైన ఆసియా సింహాలను చూసేందుకు నేను వన్యప్రాణుల ప్రేమికులందరినీ గిర్‌కి ఆహ్వానిస్తున్నాను. ఇది సింహాలను రక్షించేందుకు జరుగుతున్న కృషిని తెలుసుకోవడంతో పాటు గుజరాత్ ప్రజల ఆతిథ్యాన్ని ఆనందించే అవకాశాన్ని వారికి కల్పిస్తుంది.”