પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વ સિંહ દિવસ નિમિત્તે શુભેચ્છા પાઠવી
10 AUG 2024 9:03AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વિશ્વ સિંહ દિવસ નિમિત્તે સિંહ સંરક્ષણ અને સુરક્ષાના કાર્ય સાથે સંકળાયેલા તમામ લોકોની પ્રશંસા કરી. શ્રી મોદીએ ફેબ્રુઆરી 2024માં ઇન્ટરનેશનલ બિગ કેટ એલાયન્સની સ્થાપના માટે કેન્દ્રીય કેબિનેટની મંજૂરી પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો જે જાજરમાન મોટી બિલાડીઓના રક્ષણ માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે. તેમણે તેના માટે વિશ્વભરમાંથી મળેલા પ્રોત્સાહક પ્રતિસાદ પર ખુશી વ્યક્ત કરી.
પીએમ મોદીએ તમામ વન્યપ્રાણી પ્રેમીઓને ગીર રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાનની મુલાકાત લેવા અને ગુજરાતના લોકોના આતિથ્ય સત્કારનો અનુભવ કરીને સિંહના રક્ષણ માટે હાથ ધરાયેલા પ્રયાસોના સાક્ષી બનવાનું આમંત્રણ પણ આપ્યું હતું.
શ્રી મોદીએ X પર ટ્વીટ થ્રેડ પોસ્ટ કરતા કહ્યું:
“વિશ્વ સિંહ દિવસ પર, હું સિંહ સંરક્ષણ પર કામ કરનારા તમામ લોકોને અભિનંદન આપું છું અને આ જાજરમાન મોટી બિલાડીઓને બચાવવા માટેની આપણી પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરું છું. જેમ કે આપણે બધા જાણીએ છીએ, ભારત ગુજરાતના ગીરમાં સિંહોની વિશાળ વસ્તીનું ઘર છે. વર્ષોથી, તેમની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે, જે એક સારા સમાચાર છે.
“આ વર્ષે ફેબ્રુઆરીમાં, કેન્દ્રીય કેબિનેટે વિશ્વના તે તમામ દેશોને એક સાથે લાવવા માટે આંતરરાષ્ટ્રીય બિગ કેટ એલાયન્સની સ્થાપનાને મંજૂરી આપી હતી, જ્યાં મોટી બિલાડીઓ રહે છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય સતત વિકાસને વેગ આપવા અને આ સંદર્ભે સમુદાયના પ્રયત્નોને સમર્થન આપવા માટે એક સર્વગ્રાહી અભિગમ બનાવવા માંગે છે. આ પ્રયાસને વૈશ્વિક સ્તરે પ્રોત્સાહક પ્રતિસાદ મળી રહ્યો છે.”
“હું તમામ વન્યપ્રાણી પ્રેમીઓને જાજરમાન એશિયાટિક સિંહને શોધવા માટે ગીરમાં આમંત્રિત કરું છું. તે દરેકને સિંહની સુરક્ષા માટેના પ્રયાસોને જોવાની તક પણ આપશે અને સાથે જ ગુજરાતના લોકોની આતિથ્યનો અનુભવ પણ કરશે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister wishes on occasion of World Lion Day
10 AUG 2024 9:03AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, on the occasion of World Lion Day today, complemented all those involved in Lion conservation & protection work. Shri Modi highlighted the Union Cabinet’s approval for setting up of the International Big Cat Alliance in February 2024 which reiterates the Government’s commitment to protect the majestic big cats. He expressed happiness over the encouraging response received from across the globe for the same.
PM Modi also extended an invite to all the wildlife lovers to visit Gir national park and witness the efforts undertaken to protect the Lion while experiencing the hospitality of the people of Gujarat.
Posting a tweet thread on X, Shri Modi said:
“On World Lion Day, I compliment all those working on Lion conservation and reiterate our commitment to protecting these majestic big cats. India, as we all know, is home to a large Lion population in Gir, Gujarat. Over the years, their numbers have increased significantly, which is great news.”
“In February this year, the Union Cabinet approved the setting up of the International Big Cat Alliance, to bring together all the nations of the world where big cats reside. It seeks to build a holistic approach to boost sustainable development and also support community efforts in this regard. This endeavour is receiving an encouraging response globally.”
“I also invite all wildlife lovers to Gir to discover the majestic Asiatic Lion. It will also give everyone the opportunity to witness the efforts to protect the Lion and at the same time experience the hospitality of the people of Gujarat.”