Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways,Information and Broadcasting, Electronics& Information Technology assumes office
Prime Minister, Shri Narendra Modiji's vision is to make Railways affordable and a convenient mode oftransport –Shri Ashwini Vaishnaw
Railways Achieved Tremendous Transformation: Modernization, New Trains, Station Redevelopment and Electrification in the Last 10 years- Shri Vaishnaw
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Information and Broadcasting, Electronics & Information Technology assumed office at Rail Bhawan today. Ms. Jaya Varma Sinha, Chairman & CEO, Railway Board, along with senior Railway officials, welcomed him in Rail Bhavan. Housekeeping staff and other officials of Railway also greeted and congratulated the Minister for assumption of office.
Addressing the media, Shri Vaishnaw underlined his unwavering commitment to realise the long-term vision set by Prime Minister Modi. He stated, "Prime Minister Modi has a special emotional connection with Railways, and he has entrusted me the responsibility to further his transformative vision to ensure that Indian Railways remains an affordable and a convenient mode of transport for the general public."
Shri Vaishnaw, who first became the Railway Minister on July 8, 2021, has started his second term, bringing anticipation and optimism.During his previous tenure, he initiated and executed numerous transformative projects aligning with the visionary agenda set forth by Prime Minister Shri Narendra Modi. These initiatives encompassed the modernisation and revitalisation of the railway infrastructure, including station transformations, the introduction of new trains, comprehensive station redevelopment programs, the commissioning of new rail lines, and widespread electrification efforts.
Shri Ashwini Vaishnaw (born in 1970) is a Member of Rajya Sabha from Odisha. He was former IAS officer and served the people of Sundergarh, Balasore, and Cuttack as District collector. He earned Masters in Technology from IIT Kanpur and MBA from Wharton.
Twitter: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
Instagram: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
ರೈಲ್ವೆಯನ್ನು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲಕರವಾದ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಜಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ - ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ರೈಲ್ವೆಯು ಅಪಾರ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ: ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಆಧುನೀಕರಣ, ಹೊಸ ರೈಲುಗಳು, ನಿಲ್ದಾಣದ ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುದೀಕರಣ - ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Bengaluru
ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರೈಲ್ವೆ ಭವನದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ರೈಲ್ವೇ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಆದ ಶ್ರೀಮತಿ ಜಯವರ್ಮ ಸಿನ್ಹಾ ಅವರು ರೈಲ್ವೇ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ರೈಲ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆಯ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಹ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರನ್ನು ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಹಾರೈಸಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ಅವರ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. "ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ರೈಲ್ವೆಯೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲಕರವಾದ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಉಳಿಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅವರ ಉದ್ದೇಶದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಅವರು ನನಗೆ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಜುಲೈ 8, 2021 ರಂದು ಮೊದಲಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾಗಿದ್ದ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ನಿರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಆಶಾವಾದದೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಎರಡನೇ ಅವಧಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಅವರ ಹಿಂದಿನ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಪರಿವರ್ತನಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಿದರು. ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಆಧುನೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪುನರುಜ್ಜೀವನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದವು, ಇದರಲ್ಲಿ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ರೂಪಾಂತರ, ಹೊಸ ರೈಲುಗಳ ಪರಿಚಯ, ಸಮಗ್ರ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ಹೊಸ ರೈಲು ಮಾರ್ಗಗಳ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ (ಜನನ 1970) ಒಡಿಶಾದಿಂದ ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಮಾಜಿ ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸುಂದರ್ ಗಢ್, ಬಾಲಸೋರ್ ಮತ್ತು ಕಟಕ್ ನ ಜನರಿಗೆ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಯಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಐಐಟಿ ಕಾನ್ಪುರದಿಂದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವಿ ಮತ್ತು ವಾರ್ಟನ್ ನಿಂದ ಎಂಬಿಎ ಪದವಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿರುವರು.
ಟ್ವಿಟರ್: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
ಇನ್ಸ್ಟಾ ಗ್ರಾಮ್: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/