ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ Pਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦਾ ਜ਼ਰੀਆ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ- ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 10 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਜਬਰਦਸਤ ਸੁਧਾਰ: ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ, ਨਵੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ, ਸਟੇਸ਼ਨ ਪੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ- ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਡਕਾਸਟਿੰਗ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਰੇਲ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜਯਾ ਵਰਮਾ ਸਿਨ੍ਹਾ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰੇਲ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਹਾਊਸਕੀਪਿੰਗ ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੂੰ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, “ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦਾ ਰੇਲਵੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਜੁੜਾਅ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੈਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਲਈ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦਾ ਇੱਕ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਸਾਧਨ ਬਣਿਆ ਰਹੇ।”
8 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਬਣੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦੂਸਰੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਆਸ਼ਾ ਅਤੇ ਉਮੀਦ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਪਿਛਲੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਏਜੰਡਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕਈ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਪੁਨਰ-ਸੁਰਜੀਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਨਵੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ, ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਨਵੀਆਂ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ (ਜਨਮ 1970) ਓਡੀਸ਼ਾ ਤੋਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਨ।
ਉਹ ਸਾਬਕਾ ਆਈਏਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੁੰਦਰਗੜ੍ਹ, ਬਾਲਾਸੋਰ ਅਤੇ ਕਟਕ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਕਾਨਪੁਰ ਤੋਂ ਮਾਸਟਰ ਆਫ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਵਾਰ੍ਹਟਨ (Wharton) ਤੋਂ ਐੱਮਬੀਏ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਟਵਿਟਰ : https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/

Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways,Information and Broadcasting, Electronics& Information Technology assumes office
Prime Minister, Shri Narendra Modiji's vision is to make Railways affordable and a convenient mode oftransport –Shri Ashwini Vaishnaw
Railways Achieved Tremendous Transformation: Modernization, New Trains, Station Redevelopment and Electrification in the Last 10 years- Shri Vaishnaw
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Information and Broadcasting, Electronics & Information Technology assumed office at Rail Bhawan today. Ms. Jaya Varma Sinha, Chairman & CEO, Railway Board, along with senior Railway officials, welcomed him in Rail Bhavan. Housekeeping staff and other officials of Railway also greeted and congratulated the Minister for assumption of office.
Addressing the media, Shri Vaishnaw underlined his unwavering commitment to realise the long-term vision set by Prime Minister Modi. He stated, "Prime Minister Modi has a special emotional connection with Railways, and he has entrusted me the responsibility to further his transformative vision to ensure that Indian Railways remains an affordable and a convenient mode of transport for the general public."
Shri Vaishnaw, who first became the Railway Minister on July 8, 2021, has started his second term, bringing anticipation and optimism.During his previous tenure, he initiated and executed numerous transformative projects aligning with the visionary agenda set forth by Prime Minister Shri Narendra Modi. These initiatives encompassed the modernisation and revitalisation of the railway infrastructure, including station transformations, the introduction of new trains, comprehensive station redevelopment programs, the commissioning of new rail lines, and widespread electrification efforts.
Shri Ashwini Vaishnaw (born in 1970) is a Member of Rajya Sabha from Odisha. He was former IAS officer and served the people of Sundergarh, Balasore, and Cuttack as District collector. He earned Masters in Technology from IIT Kanpur and MBA from Wharton.
Twitter: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
Instagram: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/