રેલવે મંત્રાલય
કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે કાર્યભાર સંભાળ્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનું વિઝન રેલવેને પરવડે તેવું અને પરિવહનનું અનુકૂળ માધ્યમ બનાવવાનું છે – શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ
રેલવેએ જબરદસ્ત પરિવર્તન હાંસલ કર્યું: છેલ્લા 10 વર્ષમાં આધુનિકીકરણ, નવી ટ્રેનો, સ્ટેશનોના પુનર્વિકાસ અને ઇલેક્ટ્રિફિકેશન - શ્રી વૈષ્ણવ
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે રેલવે ભવન ખાતે પદભાર સંભાળ્યો હતો. રેલવે બોર્ડના ચેરમેન અને સીઈઓ સુશ્રી જયા વર્મા સિંહાએ રેલવેના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે રેલવે ભવનમાં તેમનું સ્વાગત કર્યું હતું. હાઉસકીપિંગ સ્ટાફ અને રેલ્વેના અન્ય અધિકારીઓએ પણ મંત્રીને પદ સંભાળવા બદલ શુભેચ્છા પાઠવી હતી અને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
મીડિયાને સંબોધન કરતાં શ્રી વૈષ્ણવે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નિર્ધારિત કરેલા લાંબા ગાળાના વિઝનને સાકાર કરવાની પોતાની અડગ કટિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "પ્રધાનમંત્રી મોદી રેલવે સાથે ખાસ ભાવનાત્મક જોડાણ ધરાવે છે અને તેમણે મને એ સુનિશ્ચિત કરવાની જવાબદારી સોંપી છે કે, ભારતીય રેલવે સામાન્ય જનતા માટે પરિવહનનું સસ્તું અને અનુકૂળ માધ્યમ બની રહે એ સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેમનાં પરિવર્તનકારી વિઝનને આગળ વધારવામાં આવે."
8 જુલાઈ, 2021ના રોજ પ્રથમ વખત રેલ્વે પ્રધાન બનેલા શ્રી વૈષ્ણવે તેમનો બીજો કાર્યકાળ શરૂ કર્યો છે, જેનાથી અપેક્ષા અને આશાવાદ આવ્યો છે. અગાઉનાં કાર્યકાળ દરમિયાન તેમણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા નિર્ધારિત દૂરંદેશી એજન્ડા સાથે સુસંગત અનેક પરિવર્તનકારી યોજનાઓની શરૂઆત કરી હતી અને તેનો અમલ કર્યો હતો. આ પહેલોમાં રેલવેની માળખાગત સુવિધાઓના આધુનિકીકરણ અને પુનર્જીવનનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં સ્ટેશનોની કાયાપલટ, નવી ટ્રેનોની શરૂઆત, વિસ્તૃત સ્ટેશન પુનર્વિકાસ કાર્યક્રમો, નવી રેલવે લાઇનો શરૂ કરવી અને વ્યાપકપણે વિદ્યુતીકરણના પ્રયાસો સામેલ છે.
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ (1970માં જન્મેલા) ઓડિશાના રાજ્યસભાના સભ્ય છે. તેઓ ભૂતપૂર્વ આઈએએસ અધિકારી હતા અને તેમણે સુંદરગઢ, બાલાસોર અને કટકના લોકોની જિલ્લા કલેક્ટર તરીકે સેવા આપી હતી. તેણે આઈઆઈટી કાનપુરથી તકનીકીમાં માસ્ટર્સ અને વ્હોર્ટનમાંથી એમબીએ મેળવ્યું છે.
Twitter: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
ઇન્સ્ટાગ્રામ: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/

Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways,Information and Broadcasting, Electronics& Information Technology assumes office
Prime Minister, Shri Narendra Modiji's vision is to make Railways affordable and a convenient mode oftransport –Shri Ashwini Vaishnaw
Railways Achieved Tremendous Transformation: Modernization, New Trains, Station Redevelopment and Electrification in the Last 10 years- Shri Vaishnaw
11 JUN 2024 3:25PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Information and Broadcasting, Electronics & Information Technology assumed office at Rail Bhawan today. Ms. Jaya Varma Sinha, Chairman & CEO, Railway Board, along with senior Railway officials, welcomed him in Rail Bhavan. Housekeeping staff and other officials of Railway also greeted and congratulated the Minister for assumption of office.
Addressing the media, Shri Vaishnaw underlined his unwavering commitment to realise the long-term vision set by Prime Minister Modi. He stated, "Prime Minister Modi has a special emotional connection with Railways, and he has entrusted me the responsibility to further his transformative vision to ensure that Indian Railways remains an affordable and a convenient mode of transport for the general public."
Shri Vaishnaw, who first became the Railway Minister on July 8, 2021, has started his second term, bringing anticipation and optimism.During his previous tenure, he initiated and executed numerous transformative projects aligning with the visionary agenda set forth by Prime Minister Shri Narendra Modi. These initiatives encompassed the modernisation and revitalisation of the railway infrastructure, including station transformations, the introduction of new trains, comprehensive station redevelopment programs, the commissioning of new rail lines, and widespread electrification efforts.
Shri Ashwini Vaishnaw (born in 1970) is a Member of Rajya Sabha from Odisha. He was former IAS officer and served the people of Sundergarh, Balasore, and Cuttack as District collector. He earned Masters in Technology from IIT Kanpur and MBA from Wharton.
Twitter: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
Instagram: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/