Prime Minister's Office
President Biden congratulates Prime Minister Narendra Modi on his re-election
PM calls it a victory of democracy and the democratic world
The two leaders agree to further strengthen India-US partnership for global good
The leaders agree to remain in touch
05 JUN 2024 11:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call today from the President of the U.S.A. H.E. Mr. Joseph R. Biden
President Biden warmly congratulated PM on being re-elected as Prime Minister of India for a historic third time.
While thanking President Biden, PM called it a victory of democracy and the democratic world.
The two leaders agreed to continue working together to further strengthen the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, for global good.
PM also conveyed his best wishes for the successful co-hosting of the ongoing ICC T20 Cricket World Cup.
The two leaders agreed to remain in touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રપતિ બિડેને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને ફરીવખત ચૂંટાવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રીએ તેને લોકતંત્ર અને લોકતાંત્રિક વિશ્વની જીત ગણાવી
બંને નેતાઓ વૈશ્વિક ભલાઈ માટે ભારત-યુએસ ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા સંમત થયા
નેતાઓએ સંપર્કમાં રહેવા માટેની સહમતિ વ્યક્ત કરી
05 JUN 2024 11:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બિડેન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
રાષ્ટ્રપતિ બિડેને ઐતિહાસિક ત્રીજી વખત ભારતના પ્રધાનમંત્રી તરીકે ફરીથી ચૂંટાવા બદલ પ્રધાનમંત્રીને હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા.
રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનો આભાર માનતા પ્રધાનમંત્રીએ તેને લોકતંત્ર અને લોકતાંત્રિક વિશ્વની જીત ગણાવી.
બંને નેતાઓએ વૈશ્વિક ભલાઈ માટે ભારત-અમેરિકા વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું યથાવત રાખવા પર સહમતિ વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ હાલ ચાલી રહેલા ICC T20 ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપના સફળ સહ-યજમાન માટે પણ પોતાની શુભેચ્છાઓ આપી. બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.