पंतप्रधान कार्यालय
निवडणुकीत पुन्हा विजयी ठरल्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांचे राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांनी केले अभिनंदन
पंतप्रधान म्हणाले की हा लोकशाहीचा आणि लोकशाहीवादी विश्वाचा विजय आहे
जगाच्या कल्याणासाठी भारत-अमेरिका भागीदारी अधिक दृढ करण्यावर दोन्ही नेत्यांचे एकमत
एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यावर उभय नेत्यांची सहमती
05 JUN 2024 11:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जून 2024
अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष जोसेफ आर. बायडेन यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरुन संपर्क साधला.
ऐतिहासिक पद्धतीने तिसऱ्यांदा भारताचे पंतप्रधान म्हणून निवडून आल्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांचे राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांनी मनःपूर्वक अभिनंदन केले.
राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांचे आभार मानताना पंतप्रधान मोदी म्हणाले की हा लोकशाहीचा आणि लोकशाहीवादी विश्वाचा विजय आहे.
जगाच्या कल्याणार्थ भारत- अमेरिका व्यापक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी आणखी बळकट करण्यासाठी यापुढील काळात प्रयत्न सुरु ठेवण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी अनुमोदन दिले.
सध्या सुरु असलेल्या आयसीसी टी-20 क्रिकेट विश्वचषक स्पर्धेचे सह-यजमानपद यशस्वीपणे पार पाडण्यासाठी पंतप्रधान मोदी यांनी राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांना शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यास मान्यता दिली.

Prime Minister's Office
President Biden congratulates Prime Minister Narendra Modi on his re-election
PM calls it a victory of democracy and the democratic world
The two leaders agree to further strengthen India-US partnership for global good
The leaders agree to remain in touch
05 JUN 2024 11:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call today from the President of the U.S.A. H.E. Mr. Joseph R. Biden
President Biden warmly congratulated PM on being re-elected as Prime Minister of India for a historic third time.
While thanking President Biden, PM called it a victory of democracy and the democratic world.
The two leaders agreed to continue working together to further strengthen the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, for global good.
PM also conveyed his best wishes for the successful co-hosting of the ongoing ICC T20 Cricket World Cup.
The two leaders agreed to remain in touch.