Ministry of Information & Broadcasting
“Sunflowers were the first ones to know” - film by FTII student selected at 77th Cannes Film Festival
FTII’s year end coordinated exercise film by Chidanand Naik (Director) and his team to shine at La Cinef
24 APR 2024 11:36AM by PIB Delhi
“SUNFLOWERS WERE FIRST ONES TO KNOW”, a film by Chidanand Naik, a student of Film and Television Institute of India (FTII), has been selected in the 'La Cinef” Competitive section of 77th Cannes Film Festival, France. The festival is to be held from 15th to 24th May 2024. The section is an official section of the festival aimed at encouraging new talents and recognises films from film schools across the world
The film is among 18 shorts (14 live-action and 4 animated films) selected from a total of 2,263 films submitted by film schools all over the world. This is the only Indian film selected in ‘La Cinef’ section of Cannes. The Jury will hand over La Cinef prizes at a ceremony preceding the screening of the awarded films on 23rd May in the Buñuel Theatre.
“SUNFLOWERS WERE FIRST ONES TO KNOW” is a story of an elderly woman who steals the village's rooster, which throws the community into disarray. To bring the rooster back, a prophecy is invoked, sending the old lady's family into exile.
This is the first time a film by a student from 1-year Television course has been selected at the prestigious Cannes Film Festival.
FTII’s unique pedagogy and focus on practice based co-learning approach to education in the field of Cinema and Television have resulted in the Institute’s students and its alumni winning accolades in various National and International Film festivals over the years.
This FTII film is a production of the TV Wing One-year program where four students from different disciplines i.e. Direction, Electronic Cinematography, Editing, Sound worked together for one project as a year-end coordinated exercise. The film is directed by Chidananda S Naik, shot by Suraj Thakur, edited by Manoj V and sound by Abhishek Kadam.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ (FTII) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੀ ਫਿਲਮ "ਸਨਫਲਾਵਰਜ਼ ਵਰ ਫਸਟ ਵਨਜ਼ ਟੂ ਨੋ" - 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਚੁਣੀ ਗਈ
ਚਿਦਾਨੰਦ ਨਾਇਕ (ਡਾਇਰੈਕਟਰ) ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ (FTII) ਦੇ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਸੰਕਲਿਤ ਅਭਿਆਸ ਲਈ ਬਣਾਈ ਗਈ ਫਿਲਮ ਲਾ ਸਿਨੇਫ (La Cinef) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
24 APR 2024 11:36AM by PIB Chandigarh
ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (FTII) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਚਿਦਾਨੰਦ ਨਾਇਕ ਦੀ ਫਿਲਮ "ਸਨਫਲਾਵਰਜ਼ ਵਰ ਫਸਟ ਵਨਜ਼ ਟੂ ਨੋ" ਨੂੰ ਫਰਾਂਸ ਦੇ 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ 'ਲਾ ਸਿਨੇਫ' ਕੰਪੈਟੇਟਿਵ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 15 ਤੋਂ 24 ਮਈ 2024 ਤੱਕ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ‘ਲਾ ਸਿਨੇਫ’ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਸੈਕਸ਼ਨ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਹ ਫਿਲਮ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਸਕੂਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੁੱਲ 2,263 ਫਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਚੁਣੀ ਗਈ 18 ਸ਼ਾਰਟਸ ਫਿਲਮਾਂ (14 ਲਾਈਵ-ਐਕਸ਼ਨ ਅਤੇ 4 ਐਨੀਮੇਟਿਡ ਫਿਲਮਾਂ) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਇਹ ਕਾਨਸ ਦੇ 'ਲਾ ਸਿਨੇਫ' ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਚੁਣੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਇਕਲੌਤੀ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ਿਲਮ ਹੈ। 23 ਮਈ ਨੂੰ ਬੁਨੁਏਲ ਥੀਏਟਰ (Buñuel Theatre) ਵਿੱਚ ਜਿਊਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਲਾ ਸਿਨੇਫ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
"ਸਨਫਲਾਵਰਜ਼ ਵਰ ਫਸਟ ਵਨਜ਼ ਟੂ ਨੋ" ਇੱਕ ਬਜ਼ੁਰਗ ਮਹਿਲਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ ਜੋ ਇੱਕ ਪਿੰਡ ਦਾ ਮੁਰਗਾ ਚੋਰੀ ਕਰ ਲੈਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਈਚਾਰੇ ਵਿੱਚ ਅਸ਼ਾਂਤੀ ਫੈਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਮੁਰਗਾ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਜ਼ੁਰਗ ਮਹਿਲਾ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਅਵਸਰ ਹੈ ਜਦੋਂ 1-ਸਾਲ ਦੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਕੋਰਸ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੀ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਵੱਕਾਰੀ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ ਦੀ ਵਿਲੱਖਣ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਅਭਿਆਸ ਅਧਾਰਿਤ ਸਹਿ-ਸਿਖਲਾਈ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ ਦੀ ਇਹ ਫਿਲਮ ਟੀਵੀ ਵਿੰਗ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਯਾਨੀ ਡਾਇਰੈਕਸ਼ਨ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫੀ, ਐਡੀਟਿੰਗ, ਸਾਉਂਡ ਦੇ ਚਾਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਸੰਕਲਿਤ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕੱਠਿਆਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਫਿਲਮ ਦਾ ਡਾਇਰੈਕਸ਼ਨ ਚਿਦਾਨੰਦ ਐੱਸ ਨਾਇਕ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਸੂਰਜ ਠਾਕੁਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੂਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਸੰਪਾਦਿਤ ਮਨੋਜ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਉਂਡ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਕਦਮ ਨੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।