Prime Minister's Office
PM congratulates France for formal launch of UPI
02 FEB 2024 10:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated France for the formal launch of Unified Payments Interface (UPI) at the Eiffel Tower in Paris today.
He called the move a wonderful example of encouraging digital payments and strengthening ties.
The Prime Minister posted on X:
"Great to see this- it marks a significant step towards taking UPI global. This is a wonderful example of encouraging digital payments and fostering stronger ties."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యుపిఐ ని లాంఛనం గా ప్రారంభించినందుకు ఫ్రాన్స్ కుఅభినందనల ను తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
02 FEB 2024 10:30PM by PIB Hyderabad
యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (యుపిఐ) ని పేరిస్ లోని ఏఫిల్ టవర్ లో ఈ రోజు న లాంఛనం గా ప్రారంభించినందుకు ఫ్రాన్స్ కు అభినందనల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తెలియ జేశారు.
ఈ చర్య డిజిటల్ పేమెంట్స్ ను ప్రోత్సహించేటటువంటి మరియు సంబంధాల ను బలపరచుకొనేటటువంటి ఒక అద్భుతమైన ఉదాహరణ గా ఉంది అని ఆయన అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో నమోదు చేసిన ఒక సందేశం లో -
‘‘ఇది చూస్తే బలే మంచి గా అనిపించింది. ఇది యుపిఐ ని ప్రపంచ స్థాయి కి చేరవేసే దిశ లో ఒక ముఖ్యమైనటువంటి అడుగు వలె ఉంది. ఇది డిజిటల్ పేమెంట్స్ ను ప్రోత్సహించడం లోను మరియు సంబంధాల ను బలపరచుకోవడం లోను ఒక అద్భుతమైనటువంటి ఉదాహరణ గా ఉంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.