પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ UPIની ઔપચારિક શરૂઆત માટે ફ્રાંસને અભિનંદન પાઠવ્યા
02 FEB 2024 10:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પેરિસમાં એફિલ ટાવર ખાતે યુનિફાઈડ પેમેન્ટ્સ ઈન્ટરફેસ (UPI)ના ઔપચારિક લોન્ચ માટે ફ્રાંસને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
તેમણે આ પગલાને ડિજિટલ પેમેન્ટને પ્રોત્સાહિત કરવા અને સંબંધોને મજબૂત બનાવવાનું અદ્ભુત ઉદાહરણ ગણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"આ જોઈને આનંદ થયો- તે UPIને વૈશ્વિક સ્તરે લઈ જવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું દર્શાવે છે. ડિજિટલ પેમેન્ટને પ્રોત્સાહિત કરવા અને મજબૂત સંબંધોને પ્રોત્સાહન આપવાનું આ એક અદ્ભુત ઉદાહરણ છે."

Prime Minister's Office
PM congratulates France for formal launch of UPI
02 FEB 2024 10:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated France for the formal launch of Unified Payments Interface (UPI) at the Eiffel Tower in Paris today.
He called the move a wonderful example of encouraging digital payments and strengthening ties.
The Prime Minister posted on X:
"Great to see this- it marks a significant step towards taking UPI global. This is a wonderful example of encouraging digital payments and fostering stronger ties."