Prime Minister's Office
PM lauds India’s record breaking 73 medals and counting at the Asian Para Games
26 OCT 2023 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded India’s record breaking 73 medals and counting at the Asian Para Games surpassing the previous record of 72 medals from Jakarta 2018. Shri Modi hailed the commitment, tenacity and unwavering drive of the Para athletes.
The Prime Minister posted on X:
“A monumental achievement at the Asian Para Games, with India bagging an unprecedented 73 medals and still going strong, breaking our previous record of 72 medals from Jakarta 2018 Asian Para Games!
This momentous occasion embodies the unyielding determination of our athletes.
A roaring ovation for our exceptional para-athletes who have etched their names in history, filling every Indian heart with immense joy.
Their commitment, tenacity and unwavering drive to excel are truly inspirational!
May this landmark accomplishment serve as a guiding light, inspiring future generations.”

पंतप्रधान कार्यालय
दिव्यांगांसाठीच्या आशियाई क्रीडास्पर्धेत भारताने मिळवलेल्या विक्रमी 73 पदके आणि पदतालिकेतील स्थानाचे पंतप्रधानांनी केले कौतुक
26 OCT 2023 4:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 ऑक्टोबर 2023
दिव्यांगांसाठीच्या आशियाई क्रीडास्पर्धेत भारताने मिळवलेल्या विक्रमी 73 पदके आणि पदतालिकेतील स्थानाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कौतुक केले आहे. जकार्तामधे 2018 साली झालेल्या स्पर्धेत भारताने 72 पदके जिंकली होती. तो टप्पा आता आपण मागे टाकला आहे. दिव्यांग खेळाडूंच्या बांधिलकी, दृढता आणि अतूट प्रयत्नांचेही पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
एक्स वरिल आपल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणाले:
“दिव्यांगांसाठीच्या आशियाई क्रीडास्पर्धेत भारताने अभूतपूर्व 73 पदके मिळवत, विजयी घोडदौड कायम राखली आहे. जकार्ता 2018 दिव्यांगांसाठीच्या आशियाई क्रीडास्पर्धेतील आपला 72 पदकांचा पूर्वीचा विक्रम मोडून काढत एक अभूतपूर्व कामगिरी केली आहे!
हा महत्त्वपूर्ण क्षण आपल्या खेळाडूंच्या अथक निर्धाराला मूर्त रूप देत आहे.
आपल्या असामान्य दिव्यांग खेळाडूंसाठी जल्लोषपूर्ण मानवंदना. त्यांनी इतिहासात आपले नाव कोरले असून प्रत्येक भारतीयाचे हृदय प्रचंड आनंदाने भरून गेले आहे.
त्यांची बांधिलकी, दृढता आणि उत्कृष्टतेचा निर्धारपूर्ण प्रयत्न हे खरोखरच प्रेरणादायी आहेत!
ही ऐतिहासिक कामगिरी भविष्यातील पिढ्यांना प्रेरणादायी, मार्गदर्शक दीपस्तंभ म्हणून काम करेल.”