પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એશિયન પેરા ગેમ્સમાં ભારતના રેકોર્ડ બ્રેકિંગ 73 મેડલ મેળવવા બદલ પ્રશંસા કરી
26 OCT 2023 12:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એશિયન પેરા ગેમ્સમાં ભારતના રેકોર્ડ બ્રેકિંગ 73 મેડલ પ્રાપ્ત કરવા માટે જેણે જકાર્તા 2018ના 72 મેડલના અગાઉના રેકોર્ડને વટાવી દેતા વખાણ કર્યા છે. શ્રી મોદીએ પેરા એથ્લેટ્સની પ્રતિબદ્ધતા, મક્કમતા અને અતૂટ ડ્રાઇવની પ્રશંસા કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
એશિયન પેરા ગેમ્સમાં એક અભૂતપૂર્વ સિદ્ધિ, જેમાં ભારતે અભૂતપૂર્વ 73 મેડલ જીત્યા અને તે પણ મજબૂત થઈને, જકાર્તા 2018 એશિયન પેરા ગેમ્સમાં અમારા અગાઉના 72 મેડલના રેકોર્ડને તોડીને!
આ મહત્વપૂર્ણ અવસર આપણા એથ્લેટ્સના અવિશ્વસનીય સંકલ્પને સાકાર કરે છે.
આપણા અસાધારણ પેરા-એથ્લેટ્સ માટે એક ગર્જનાભર્યું અભિવાદન જેમણે ઇતિહાસમાં પોતાનું નામ લખાવ્યું છે, દરેક ભારતીય હૃદયને અપાર આનંદથી ભરી દે છે.
તેમની પ્રતિબદ્ધતા, મક્કમતા અને શ્રેષ્ઠતા મેળવવાની અતૂટ ડ્રાઇવ ખરેખર પ્રેરણાદાયી છે!
આ સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ ભવિષ્યની પેઢીઓને પ્રેરણાદાયી, માર્ગદર્શક પ્રકાશ તરીકે કામ કરશે.”

Prime Minister's Office
PM lauds India’s record breaking 73 medals and counting at the Asian Para Games
26 OCT 2023 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded India’s record breaking 73 medals and counting at the Asian Para Games surpassing the previous record of 72 medals from Jakarta 2018. Shri Modi hailed the commitment, tenacity and unwavering drive of the Para athletes.
The Prime Minister posted on X:
“A monumental achievement at the Asian Para Games, with India bagging an unprecedented 73 medals and still going strong, breaking our previous record of 72 medals from Jakarta 2018 Asian Para Games!
This momentous occasion embodies the unyielding determination of our athletes.
A roaring ovation for our exceptional para-athletes who have etched their names in history, filling every Indian heart with immense joy.
Their commitment, tenacity and unwavering drive to excel are truly inspirational!
May this landmark accomplishment serve as a guiding light, inspiring future generations.”