Prime Minister's Office
PM celebrates Gold Medal and World record by Sumit Antil in Men's Javelin F64 event in Asian Para Games 2022
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Sumit Antil on winning the Gold medal in Men's Javelin F64 2 event and creating a Para Asian Record and Games Record at Asian Para Games 2022 in Hangzhou, China.
The Prime Minister posted on X:
“What an incredible achievement!
Sumit Antil has seized the Gold and created a World Record, Para Asian Record and Games Record in the Men's Javelin F64 event at the Asian Para Games.
Sumit is a true Champion! His extraordinary performance is a testament to his indomitable spirit and skill.
India is celebrating this victory with immense pride.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆసియన్ పారా గేమ్స్ లో పురుషుల జావెలిన్ ఎఫ్ 64 ఈవెంట్ లో సుమిత్ ఆంటిల్ ప్రపంచ రికార్డు నెలకొల్పడంతో పాటు స్వర్ణ పతకం గెలిచినందుకు ప్రధానమంత్రి హర్షం
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Hyderabad
చైనాలోని హాంగ్ ఝూలో జరుగుతున్న ఆసియన్ పారా గేమ్స్ 2022లో పురుషుల జావెలిన్ ఎఫ్ 64 ఈవెంట్ లో పారా ఆసియన్ ప్రపంచ రికార్డు నెలకొల్పడంతో పాటు స్వర్ణ పతకం గెలుచుకున్న సుమిత్ ఆంటిల్ ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
ఆయన ఈ మేరకు ఎక్స్ లో ఒక పోస్ట్ చేశారు.
‘‘ఎంత అద్భుత విజయం.
ఆసియన్ పారా గేమ్స్ లో పురుషుల జావెలిన్ ఎఫ్ 64 ఈవెంట్ లో సుమిత్ ఆంటిల్ ప్రపంచ రికార్డు, పారా ఆసియన్ రికార్డు, గేమ్స్ రికార్డు నెలకొల్పి స్వర్ణ పతకం సాధించాడు.
సుమిత్ అసలు సిసలైన చాంపియన్. ఈ అద్భుత ప్రదర్శన అతనిలోని అసాధారణ శక్తికి, నైపుణ్యానికి నిదర్శనం.
అమిత గర్వంతో భారతదేశం ఈ విజయాన్ని వేడుక చేసుకుంటోంది’’ అని పేర్కొన్నారు.