Prime Minister's Office
PM celebrates Gold Medal and World record by Sumit Antil in Men's Javelin F64 event in Asian Para Games 2022
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Sumit Antil on winning the Gold medal in Men's Javelin F64 2 event and creating a Para Asian Record and Games Record at Asian Para Games 2022 in Hangzhou, China.
The Prime Minister posted on X:
“What an incredible achievement!
Sumit Antil has seized the Gold and created a World Record, Para Asian Record and Games Record in the Men's Javelin F64 event at the Asian Para Games.
Sumit is a true Champion! His extraordinary performance is a testament to his indomitable spirit and skill.
India is celebrating this victory with immense pride.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਸ਼ੀਅਨ ਪੈਰਾ ਗੇਮਸ 2022 ਵਿੱਚ ਮੈਨਸ ਜੈਵਲਿਨ ਐੱਫ64 ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸੁਮਿਤ ਅੰਤਿਲ ਦੇ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਚੀਨ ਦੇ ਹਾਂਗਝੂ ਵਿੱਚ ਏਸ਼ੀਅਨ ਪੈਰਾ ਗੇਮਸ 2022 ਵਿੱਚ ਮੈਨਸ ਜੈਵਲਿਨ ਐੱਫ64 2 ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਅਤੇ ਪੈਰਾ ਏਸ਼ੀਅਨ ਰਿਕਾਰਡ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਸੁਮਿਤ ਅੰਤਿਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਕਿੰਨੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ!
ਸੁਮਿਤ ਅੰਤਿਲ ਨੇ ਏਸ਼ੀਅਨ ਪੈਰਾ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ ਮੈਨਸ ਜੈਵਲਿਨ ਐੱਫ64 ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ, ਪੈਰਾ ਏਸ਼ੀਅਨ ਰਿਕਾਰਡ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ।
ਸੁਮਿਤ ਸਹੀ ਮਾਇਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚੈਂਪੀਅਨ ਹੈ! ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਸਧਾਰਣ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਦਭੁਤ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਬੇਹਦ ਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਜਿੱਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।”