பிரதமர் அலுவலகம்
ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகள் 2022-ல் ஆடவருக்கான எஃப்64 ஈட்டி எறிதல் போட்டியில் சுமித் ஆன்டிலின் தங்கப் பதக்கம் மற்றும் உலக சாதனையைப் பிரதமர் கொண்டாடினார்
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Chennai
சீனாவின் ஹாங்ஸோ நகரில் நடைபெறும் ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகள் 2022-ல் ஆடவருக்கான எஃப்64 ஈட்டி எறிதல் பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்றதற்காகவும், பாரா ஆசிய சாதனை மற்றும் பாரா ஆசிய விளையாட்டு சாதனையை படைத்ததற்காகவும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி சுமித் ஆன்டிலுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவில் பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது:
"என்ன ஒரு அற்புதமான சாதனை!
ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டிகளில் ஆடவருக்கான எஃப்64 ஈட்டி எறிதல் பிரிவில் சுமித் ஆன்டில் தங்கம் வென்று உலக சாதனையும் பாரா ஆசிய சாதனை மற்றும் பாரா ஆசிய விளையாட்டு சாதனையும் படைத்துள்ளார்.
சுமித் ஓர் உண்மையான சாம்பியன்! அவரது அசாதாரண செயல்பாடு, அசைக்க முடியாத உணர்வு மற்றும் திறமைக்கு ஒரு சான்றாகும்.
இந்த வெற்றியை இந்தியா பெருமிதத்துடன் கொண்டாடி வருகிறது."

Prime Minister's Office
PM celebrates Gold Medal and World record by Sumit Antil in Men's Javelin F64 event in Asian Para Games 2022
25 OCT 2023 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Sumit Antil on winning the Gold medal in Men's Javelin F64 2 event and creating a Para Asian Record and Games Record at Asian Para Games 2022 in Hangzhou, China.
The Prime Minister posted on X:
“What an incredible achievement!
Sumit Antil has seized the Gold and created a World Record, Para Asian Record and Games Record in the Men's Javelin F64 event at the Asian Para Games.
Sumit is a true Champion! His extraordinary performance is a testament to his indomitable spirit and skill.
India is celebrating this victory with immense pride.”