Prime Minister's Office
PM acknowledges transformative impact of PM SVANidhi
24 OCT 2023 7:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today shared an in-depth research by the State Bank of India that provides a clear picture of the transformative impact of PM SVANidhi.
The research conducted by the SBI's Group Chief Economic Advisor Soumya Kanti Ghosh notes the inclusive nature of this scheme and highlights how it has led to financial empowerment
The Prime Minister posted on X:
"This in-depth research by Soumya Kanti Ghosh of The State Bank of India provides a very clear picture of the transformative impact of PM SVANidhi. It notes the inclusive nature of this scheme and highlights how it has led to financial empowerment."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ
24 OCT 2023 7:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਦੀ ਇੱਕ ਡੂੰਘੀ ਰਿਸਰਚ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਦੀ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੀ ਸਪਸ਼ਟ ਤਸਵੀਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਸਬੀਆਈ ਦੇ ਸਮੂਹ ਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਸੌਮਯ ਕਾਂਤੀ ਘੋਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਈ ਰਿਸਰਚ ਵਿੱਚ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਰੂਪ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਨੂੰ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਦੇ ਸੌਮਯ ਕਾਂਤੀ ਘੋਸ਼ ਦੀ ਇਹ ਡੂੰਘੀ ਰਿਸਰਚ ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੀ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਸਪਸ਼ਟ ਤਸਵੀਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਰੂਪ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ।”