ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸ್ವನಿಧಿಯೋಜನೆಯ ಪರಿವರ್ತನಾ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ದೃಢೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 OCT 2023 7:19PM by PIB Bengaluru
ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸುದೀರ್ಘ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂಶೋಧನಾ ವರದಿಯು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸ್ವನಿಧಿಯೋಜನೆಯ ಪರಿವರ್ತನಾ ಪ್ರಭಾವದ ಸ್ಪಷ್ಟ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಸ್‌.ಬಿ.ಐ.ನ ಗ್ರೂಪ್‌ ನ ಮುಖ್ಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಲಹೆಗಾರ ಸೌಮ್ಯ ಕಾಂತಿ ಘೋಷ್ ನಡೆಸಿದ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅಂತರ್ಗತ ಸ್ವರೂಪವನ್ನು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯು ಹೇಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಈ ರೀತಿ ಸಂದೇಶ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ:
"ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸೌಮ್ಯ ಕಾಂತಿ ಘೋಷ್ ಅವರ ಈ ಆಳವಾದ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಪಿಎಂ ಸ್ವನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯ ಪರಿವರ್ತಕ ಪ್ರಭಾವದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ವರದಿಯು ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅಂತರ್ಗತ ಸ್ವರೂಪವನ್ನು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯು ಹೇಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ."

Prime Minister's Office
PM acknowledges transformative impact of PM SVANidhi
24 OCT 2023 7:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today shared an in-depth research by the State Bank of India that provides a clear picture of the transformative impact of PM SVANidhi.
The research conducted by the SBI's Group Chief Economic Advisor Soumya Kanti Ghosh notes the inclusive nature of this scheme and highlights how it has led to financial empowerment
The Prime Minister posted on X:
"This in-depth research by Soumya Kanti Ghosh of The State Bank of India provides a very clear picture of the transformative impact of PM SVANidhi. It notes the inclusive nature of this scheme and highlights how it has led to financial empowerment."