Prime Minister's Office
PM addresses on occasion of 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar
“Vallalar’s impact is global”
“When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion”
“Vallalar believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness”
“Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms”
“Vallalar’s teachings are aimed at working for an equal society”
“Diversity in India’s cultural wisdom across time and space is connected by the common thread of teachings by the great saints which add strength to the collective idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat”
05 OCT 2023 1:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed on the occasion of the 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed happiness that this programme is being held in Vadalur, a place closely associated with Vallalar. He said that Vallalar is one of India’s most respected Saints who walked the earth in the 19th century and his spiritual insights continue to inspire millions even today. “Vallalar’s impact is global”, Shri Modi said as he highlighted that several organisations are working on his thoughts and ideals.
“When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion”, the Prime Minister said. He underlined that Vallalar believed in a way of life where compassion towards fellow human beings was primary. The Prime Minister highlighted his most important contribution and commitment to removing hunger and said, “Nothing pained him more than a human being going to bed on an empty stomach. He believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness.” Quoting Vallalar, the Prime Minister said, “Every time I saw crops withering, I withered too” as he highlighted that the government is committed to his ideal. He gave the example of providing major relief in testing times to 80 crore fellow Indians by providing free ration during the covid pandemic.
Throwing light on Vallalar’s belief in the power of learning and education, the Prime Minister underlined that his door was always open as a mentor and he guided countless people. Shri Modi highlighted Vallalar’s efforts to make the Kural more popular and the importance he gave to modern curriculums. The Prime Minister reiterated that Vallalar wanted the youth to be fluent in Tamil, Sanskrit and English as he highlighted the government’s efforts to transform the infrastructure of Indian education in the last 9 years. Speaking about the National Education Policy that India got after 3 long decades, the Prime Minister said that the policy is transforming the entire educational landscape while focusing on innovation, research and development. He highlighted the record number of Universities, engineering and medical colleges set up in the last 9 years and said that youngsters can now become doctors and engineers by studying in their local languages opening several opportunities for the youth.
“Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms”, the Prime Minister underlined as he noted that Vallalar's vision of God went beyond barriers of religion, caste, and creed. He said that Vallalar saw divinity in every atom of the universe and urged humanity to recognize and cherish this divine connection. The Prime Minister underlined that his belief in Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwaas and Sabka Prayas gets even stronger when he is paying homage to Vallalar as his teachings are aimed at working for an equal society. The Prime Minister expressed confidence that Vallalar would have blessed the passing of the Nari Shakti Vandan Adhiniyam which reserves seats for women in legislative bodies. Highlighting the simplicity of Vallalar’s works, the Prime Minister noted that they are easy to read and understand, and also convey complex spiritual wisdom in simple words. The Prime Minister reiterated that the diversity in India’s cultural wisdom across time and space is connected by the common thread of teachings by the great saints which add strength to the collective idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
On this pious occasion, the Prime Minister reiterated his commitment to fulfilling Vallalar’s ideals and urged everyone to spread his message of love, kindness and justice. “May we also keep working hard in areas close to his heart. Let us ensure that no one around us goes hungry. Let us ensure every child gets a quality education”, the Prime Minister concluded.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వల్లలార్ గా కూడాప్రసిద్ధుడు అయిన శ్రీ రామలింగ స్వామి యొక్క 200 వ జయంతి సందర్భం గా ప్రసంగించిన ప్రధాన మంత్రి
‘‘వల్లలార్ యొక్కప్రభావం ప్రపంచవ్యాప్తం గా ఉండింది’’
‘‘వల్లలార్ ను మనం స్మరించుకొంటున్నామంటే, మనం ఆయన యొక్క సంరక్షణ మరియు దయ ల భావన లను గుర్తు కు తెచ్చుకొంటున్నామన్న మాటే’’
‘‘ఆకలిగొన్న వారికిఆహారాన్ని అందించడం, దయ తాలూకు కార్యాలు అన్నింటి లోకి అత్యంత గొప్పది అని వల్లలార్ నమ్మే వారు’’
‘‘సామాజిక సంస్కరణలవిషయాని కి వస్తే వల్లలార్ ఆయన జీవించిన కాలాని కంటే ఎంతో ముందుండే వారు’’
‘‘సమ సమాజం కోసంపాటుపడాలి అనేదే వల్లలార్ యొక్క ప్రబోధాల లక్ష్యం గా ఉండేది’’
‘‘కాలానికిస్థానానికి అతీతం గా భారతదేశం లోసాంస్కృతిక జ్ఞానం లో ఉన్న వివిధత్వం అనేది మహానుభావులైన సాధువులు అందించిన ప్రబోధాల తాలూకు ఒక ఉమ్మడి పాశం తోపెనవేసుకొని ఉంది; అది ‘ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్’ యొక్క సామూహిక ఆలోచన కు బలాన్ని ఇస్తోంది’’
05 OCT 2023 1:48PM by PIB Hyderabad
వల్లలార్ అనే పేరు తో కూడా ప్రజలు పిలచుకొన్న శ్రీ రామలింగ స్వామి యొక్క 200 వ జయంతి సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించారు
సభికుల ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, ఈ యొక్క కార్యక్రమాన్ని వల్లలార్ కు సన్నిహిత అనుబంధం ఉన్నటువంటి వడలూరు లో నిర్వహిస్తూ ఉండడం తనకు సంతోషాన్ని ఇస్తోందన్నారు. వల్లలార్ 19 వ శతాబ్దం లో ఈ భూమి మీద నడయాడిన భారతదేశం లో అమిత ఆదరణ పాత్రులైన సాధువుల లో ఒకరుగా ఉండే వారు, మరి ఆయన యొక్క ఆధ్యాత్మిక అంతర్ దృష్టి ఈనాటి కి కూడా ను లక్షల కొద్దీ వ్యక్తుల కు ప్రేరణ ను అందిస్తోందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ‘‘వల్లలార్ యొక్క ప్రభావం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉంది’’ అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. ఆయన యొక్క ఆలోచనల ను మరియు భావాల ను ఆధారం గా చేసుకొని అనేక సంస్థ లు పాటుపడుతున్నాయి అని శ్రీ నరంద్ర మోదీ స్పష్టం చేశారు.
"మనం వల్లలార్ ను స్మరించుకొంటూ ఉన్నామంటే అప్పుడ మనం ఆయన చాటిచెప్పినటువంటి సంరక్షణ, ఇంకా కరుణ ల భావన ను గుర్తు కు తెచ్చుకొంటున్నట్లే’’ అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. సాటి మానవుల పట్ల దయ ను కలిగి ఉండడం అనేది అన్నింటి కంటే ఎంతో ప్రధానమైన విషయం అని వల్లలార్ నమ్మే వారు అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. ఆకలి బాధ ను రూపుమాపడమే ఆయన సూచించిన అతి ప్రధానమైన తోడ్పాటు మరియు నిబద్ధత అని ప్రధాన మంత్రి నొక్కి పలికారు. ‘‘ఒక మనిషి ఖాళీ కడుపు తో పరుండడం ఆయన కు అమితమైన వేదన ను మిగిల్చేది. పస్తు ఉన్న వ్యక్తి కి ఆహారాన్ని అందించడం అనేది దయాభరితం అయినటువంటి పవిత్ర కార్యాల లో అత్యంత గొప్పది అని ఆయన విశ్వసించారు’’ అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చెప్పారు. ‘‘పంటలు ఎండపోయినప్పుడల్లా నేను కూడా కృశించిపోయే వాడి ని’’ అని చెప్పిన వల్లలార్ మాటల ను ప్రధాన మంత్రి ఉదాహరించారు. ప్రభుత్వం ఆయన ఆదర్శాల కు కట్టుబడి ఉందని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్పష్టం చేశారు. కోవిడ్ మహమ్మారి చుట్టుముట్టిన కాలం లో పరీక్షాత్మక స్థితుల లో 80 కోట్ల మంది తోటి భారతీయుల కు ఆహార పదార్థాల ను ఉచితం గా అందించడం ద్వారా వారి కి గొప్ప ఉపశమనాన్ని కలిగించిన సంగతి ని గురించి ఆయన ప్రస్తావించారు.
నేర్చుకోవడానికి మరియు చదువుకోవడానికి ఉన్న శక్తి పట్ల వల్లలార్ లో గల విశ్వాసాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి వివరిస్తూ, ఒక గురువు గా ఆయన తన ఇంటి తలుపుల ను ఎల్లవేళలా తెరచి ఉంచారు, ఆయన లెక్కలేనంత మంది కి దారి ని చూపారు అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. కురళ్ కు లెక్కపెట్టలేనంత మంది ఆదరణ లభించేటట్లు గా చేయడం మరియు ఆధునిక పాఠ్యక్రమానికి ప్రాధాన్యం ఇవ్వడంలో వల్లలార్ చేసిన కృషి ని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రముఖం గా పేర్కొన్నారు. యువజనులు తమిళం లో, సంస్కృతం లో మరియు ఆంగ్లం లో పట్టు ను సంపాదించాలి అని వల్లలార్ కోరుకొన్నారు అని ప్రధాన మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. గడచిన తొమ్మిది సంవత్సరాల లో భారతదేశం లో విద్య కు సంబంధించిన మౌలిక స్వరూపం లో పరివర్తన ను తీసుకొని రావడం కోసం ప్రభుత్వం చేసిన ప్రయాసల ను గురించి ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. మూడు సుదీర్ఘమైన దశాబ్దాల అనంతరం భారతదేశం అమలు లోకి తెచ్చుకొన్న జాతీయ విద్య విధానాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, ఈ విధానం నూతన ఆవిష్కరణల పై, పరిశోధనల పై మరియు అభివృద్ధి పై దృష్టి ని కేంద్రీకరిస్తూనే యావత్తు విద్య రంగానికి సంబంధించిన స్వరూపం లో మార్పుచేర్పుల ను తీసుకు వస్తోంది అని ప్రధాన మంత్రి తెలిపారు. గత తొమ్మిది సంవత్సరాల లో రికార్డు సంఖ్య లో ఏర్పాటు చేసిన విశ్వవిద్యాలయాలు, ఇంజినీరింగ్ కళాశాలలు, వైద్య కళాశాలల ను గురించి ఆయన చెప్తూ, యువతీ యువకులు ప్రస్తుతం వారి వారి స్థానిక భాషల లో చదువుకొంటూ వైద్యులు గాను, ఇంజినీర్ లుగాను ఎదగవచ్చును అని వివరించారు. ఈ పరిణామం యువత కు అనేక అవకాశాల ను ప్రసాదిస్తుంది అని ఆయన అన్నారు.
‘‘సామాజిక సంస్కరణ ల విషయాని కి వస్తే వల్లలార్ తాను జీవించిన కాలం కంటే ఎంతో ముందున్నారు’’ అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. దైవం పట్ల వల్లలార్ కు ఉన్న దృష్టికోణం మతం, కులం మరియు వర్గం అనే అడ్డంకుల కు అతీతం గా వ్యాపించింది అని ఆయన అన్నారు. బ్రహ్మాండం లోని ప్రతి ఒక్క అణువు లోను దివ్యత్వాన్ని వల్లలార్ చూశారు. ఈ దైవీయ సంబంధాన్ని గుర్తించి, మనస్సు లో పదిల పరచుకోవలసింది గా మానవ జాతి కి ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఒక సమ సమాజం ఏర్పాటే లక్ష్యం గా వల్లలార్ ప్రబోధాలు ఉన్నాయి అని, అటువంటి మహానుభావుని కి శ్రద్ధాంజలి ని ఘటించే వేళ లో సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్, ఇంకా సబ్ కా ప్రయాస్పట్ల తనకు ఉన్ననమ్మకం మరింత బలపడుతుంది అని ప్రధాన మంత్రి నొక్కి పలికారు. మహిళ లకు చట్ట సభల లో సీట్ లను ప్రత్యేకిస్తున్నటువంటి నారీ శక్తి వందన్ అధినియమ్ఆమోదాన్ని పొందాలి అనేటటువంటి ఆశీర్వాదాన్ని వల్లలార్ ఇచ్చి ఉండి ఉంటారన్న నమ్మకాన్ని ప్రధాన మంత్రి వ్యక్తం చేశారు. వల్లలార్ రచనల లోని సీదాసాదా తనాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రముఖం గా పేర్కొంటూ, అవి చదవడాని కి వాటిలోని మర్మాన్ని గ్రహించడాని కి సులభం గా ఉన్నాయని; అంతేకాక జటిఅం అయినటువంటి ఆధ్యాత్మిక జ్ఞానాన్ని సరళమైన మాటల లో తెలియ జేస్తున్నాయి అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. భారతదేశం యొక్క సాంస్కృతిక జ్ఞానం లో కాలాని కి స్థానాని కి తగినట్లుగా ఉండే వివిధత్వం మహనీయులైన సాధువులు అందించిన ప్రబోధాల సామాన్య సూత్రం తో ముడిపడి ఉంది అని, అది ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్ తాలూకు సామూహిక ఆలోచన లు బలాన్ని ఇస్తోందని ప్రధాన మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.
ఈ శుభ సందర్భం లో, వల్లలార్ యొక్క ఆదర్శాల ను నెరవేర్చడం కోసం తాను కంకణం కట్టుకొన్నట్లు ప్రధాన మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. వల్లలార్ అందించిన ప్రేమ, దయ మరియు న్యాయం తాలూకు సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయాలంటూ ప్రతి ఒక్కరి కి ప్రధాన మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు. ప్రధాన మంత్రి తన ప్రసంగాన్ని ముగిస్తూ, ‘‘ఆయన హృదయాని కి దగ్గర గా ఉండినటువంటి రంగాల లో మనం అందరం కష్టించి పని చేయడాన్ని కొనసాగించెదము గాక. మన పరిసర ప్రాంతాల లో ఏ ఒక్క వ్యక్తి కూడ ఆకలి తో బాధపడకుండా జాగ్రత తీసుకొందాం, రండి. ప్రతి ఒక్క చిన్నారి నాణ్యమైన విద్య ను అందుకొనేటట్లుగా పూచీపడదాం రండి’’ అన్నారు.