પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી રામલિંગા સ્વામીની 200મી જન્મજયંતીનાં પ્રસંગે સંબોધન કર્યું, જેમને વલ્લાલર તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે
"વલ્લાલરની અસર વૈશ્વિક છે"
"જ્યારે આપણે વલ્લાલરને યાદ કરીએ છીએ, ત્યારે આપણે તેમની સંભાળ અને કરુણાની ભાવનાને યાદ કરીએ છીએ"
"વલ્લાલર માનતા હતા કે ભૂખ્યા લોકો સાથે ભોજન વહેંચવું એ દયાના તમામ કાર્યોમાંનું એક સૌથી ઉમદા કાર્ય છે"
"જ્યારે સામાજિક સુધારણાની વાત આવે છે ત્યારે વલ્લાલર તેમના સમય કરતા આગળ હતા"
"વલ્લાલરના ઉપદેશોનો ઉદ્દેશ સમાન સમાજ માટે કામ કરવાનો છે"
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "સમય અને સ્થળની દ્રષ્ટિએ ભારતનાં સાંસ્કૃતિક જ્ઞાનમાં વિવિધતા મહાન સંતોનાં ઉપદેશોનાં સામાન્ય તંતુ સાથે જોડાયેલી છે, જે એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારતનાં સંયુક્ત વિચારને બળ પ્રદાન કરે છે"
05 OCT 2023 1:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શ્રી રામલિંગા સ્વામીની 200મી જન્મજયંતીનાં પ્રસંગે સંબોધન કર્યું હતું, જેઓ વલ્લાલર તરીકે પણ ઓળખાય છે.
અહિં ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ એ બાબતે ખુશી વ્યક્ત કરી હતી કે, આ કાર્યક્રમ વડલાલાર સાથે ગાઢ રીતે સંકળાયેલું સ્થળ વડલુરમાં યોજાઈ રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, વલ્લાલર ભારતનાં સૌથી આદરણીય સંતોમાંનાં એક છે, જેમણે 19મી સદીમાં પૃથ્વી પર ભ્રમણ કર્યું હતું તથા તેમની આધ્યાત્મિક સૂઝબૂઝ આજે પણ લાખો લોકોને પ્રેરિત કરે છે. "વલ્લાલરની અસર વૈશ્વિક છે." શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, કેટલીક સંસ્થાઓ તેમના વિચારો અને આદર્શો પર કામ કરી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "જ્યારે આપણે વલ્લાલરને યાદ કરીએ છીએ, ત્યારે આપણે તેમની કાળજી અને કરુણાના જુસ્સાને યાદ કરીએ છીએ." તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વલ્લાલર એવી જીવનશૈલીમાં વિશ્વાસ કરે છે જ્યાં સાથી માણસો પ્રત્યેની કરુણા પ્રાથમિક હોય. પ્રધાનમંત્રીએ ભૂખને દૂર કરવા માટેના તેમના સૌથી મહત્વપૂર્ણ યોગદાન અને પ્રતિબદ્ધતા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, "એક માણસ ખાલી પેટે સૂઈ જાય છે તેનાથી વધુ કંઈપણ તેમને દુ:ખ પહોંચાડ્યું નથી. તેઓ માનતા હતા કે ભૂખ્યા લોકો સાથે ભોજન વહેંચવું એ દયાના તમામ કાર્યોમાંનું એક સૌથી ઉમદા કાર્ય છે." વલ્લાલરને ટાંકીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "જ્યારે પણ મેં જોયું કે, જ્યારે પણ હું પાકને સુકાઈ જતો જોઉં છું, ત્યારે હું પણ સૂકાઈ જતો હતો." તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સરકાર તેમના આદર્શ પ્રત્યે કટિબદ્ધ છે. તેમણે કોવિડ રોગચાળા દરમિયાન મફત રાશન પ્રદાન કરીને 80 કરોડ સાથી ભારતીયોને પરીક્ષણના સમયમાં મોટી રાહત આપવાનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું.
અધ્યયન અને શિક્ષણની શક્તિમાં વલ્લાલરની માન્યતા પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે એક માર્ગદર્શક તરીકે તેમના દરવાજા હંમેશા ખુલ્લા હતા અને તેમણે અસંખ્ય લોકોને માર્ગદર્શન આપ્યું હતું. શ્રી મોદીએ કુરાલ સમુદાયને વધારે લોકપ્રિય બનાવવાનાં વલ્લાલરનાં પ્રયાસો અને આધુનિક અભ્યાસક્રમને તેમણે આપેલા મહત્ત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે, વલ્લાલર ઇચ્છે છે કે યુવાનો તમિલ, સંસ્કૃત અને અંગ્રેજીમાં અસ્ખલિત રહે, કારણ કે તેમણે છેલ્લાં 9 વર્ષમાં ભારતીય શિક્ષણનાં માળખાગત સુવિધામાં પરિવર્તન લાવવાનાં સરકારનાં પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ભારતને 3 દાયકાનાં લાંબા સમય પછી પ્રાપ્ત થયેલી રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ વિશે વાત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ નીતિ નવીનતા, સંશોધન અને વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે-સાથે સંપૂર્ણ શૈક્ષણિક પરિદ્રશ્યમાં પરિવર્તન લાવી રહી છે. તેમણે છેલ્લાં 9 વર્ષમાં સ્થપાયેલી યુનિવર્સિટીઓ, એન્જિનીયરિંગ અને મેડિકલ કોલેજોની વિક્રમી સંખ્યા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને જણાવ્યું હતું કે, યુવાનો હવે તેમની સ્થાનિક ભાષાઓમાં અભ્યાસ કરીને યુવાનો માટે અનેક તકો ખોલીને ડૉક્ટર અને એન્જિનિયર બની શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "જ્યારે સામાજિક સુધારાઓની વાત આવે છે, ત્યારે વલ્લાલર તેમના સમય કરતા આગળ હતા." તેમણે નોંધ્યું હતું કે, વલ્લાલરનું ઈશ્વર વિશેનું વિઝન ધર્મ, જાતિ અને પંથના અવરોધોથી પર છે. તેમણે કહ્યું કે વલ્લાલરે બ્રહ્માંડના દરેક અણુમાં દિવ્યતા જોઈ અને માનવતાને આ દૈવી જોડાણને ઓળખવા અને વળગવા વિનંતી કરી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સબ કા સાથ, સબ કા વિકાસ, સબ કા વિશ્વાસ અને સબ કા પ્રયાસોમાં તેમની માન્યતા વધુ મજબૂત થાય છે, જ્યારે તેઓ વલ્લાલરને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરે છે, કારણ કે તેમનાં ઉપદેશોનો ઉદ્દેશ સમાન સમાજ માટે કામ કરવાનો છે. પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, વાલાલરે નારી શક્તિ વંદન અધિનીયમના નિધન પર આશીર્વાદ આપ્યા હશે, જેમાં કાયદાકીય સંસ્થાઓમાં મહિલાઓ માટે બેઠકો અનામત રાખવામાં આવી છે. વલ્લાલરની કૃતિઓની સરળતા પર પ્રકાશ પાડતા પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, તે વાંચવા અને સમજવા માટે સરળ છે તથા જટિલ આધ્યાત્મિક જ્ઞાનને સરળ શબ્દોમાં પણ વ્યક્ત કરે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, વિવિધ સમય અને સ્થળ પર ભારતનાં સાંસ્કૃતિક જ્ઞાનમાં વિવિધતા મહાન સંતોનાં ઉપદેશોનાં સામાન્ય તંતુ સાથે જોડાયેલી છે, જે એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારતનાં સંયુક્ત વિચારને બળ પ્રદાન કરે છે.
આ પવિત્ર પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ વલ્લાલરના આદર્શોને પરિપૂર્ણ કરવાની પોતાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો તથા દરેકને તેમના પ્રેમ, દયા અને ન્યાયનો સંદેશો ફેલાવવા વિનંતી કરી હતી. "આપણે તેના હૃદયની નજીકના વિસ્તારોમાં પણ સખત મહેનત કરતા રહીએ. ચાલો આપણે સુનિશ્ચિત કરીએ કે આપણી આસપાસનું કોઈ પણ ભૂખ્યું ન રહે. ચાલો આપણે એ સુનિશ્ચિત કરીએ કે દરેક બાળક ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ મેળવે."

Prime Minister's Office
PM addresses on occasion of 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar
“Vallalar’s impact is global”
“When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion”
“Vallalar believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness”
“Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms”
“Vallalar’s teachings are aimed at working for an equal society”
“Diversity in India’s cultural wisdom across time and space is connected by the common thread of teachings by the great saints which add strength to the collective idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat”
05 OCT 2023 1:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed on the occasion of the 200th birth anniversary of Shri Ramalinga Swamy also known as Vallalar.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed happiness that this programme is being held in Vadalur, a place closely associated with Vallalar. He said that Vallalar is one of India’s most respected Saints who walked the earth in the 19th century and his spiritual insights continue to inspire millions even today. “Vallalar’s impact is global”, Shri Modi said as he highlighted that several organisations are working on his thoughts and ideals.
“When we remember Vallalar, we recall his spirit of care and compassion”, the Prime Minister said. He underlined that Vallalar believed in a way of life where compassion towards fellow human beings was primary. The Prime Minister highlighted his most important contribution and commitment to removing hunger and said, “Nothing pained him more than a human being going to bed on an empty stomach. He believed that sharing food with the hungry is one of the most noble of all acts of kindness.” Quoting Vallalar, the Prime Minister said, “Every time I saw crops withering, I withered too” as he highlighted that the government is committed to his ideal. He gave the example of providing major relief in testing times to 80 crore fellow Indians by providing free ration during the covid pandemic.
Throwing light on Vallalar’s belief in the power of learning and education, the Prime Minister underlined that his door was always open as a mentor and he guided countless people. Shri Modi highlighted Vallalar’s efforts to make the Kural more popular and the importance he gave to modern curriculums. The Prime Minister reiterated that Vallalar wanted the youth to be fluent in Tamil, Sanskrit and English as he highlighted the government’s efforts to transform the infrastructure of Indian education in the last 9 years. Speaking about the National Education Policy that India got after 3 long decades, the Prime Minister said that the policy is transforming the entire educational landscape while focusing on innovation, research and development. He highlighted the record number of Universities, engineering and medical colleges set up in the last 9 years and said that youngsters can now become doctors and engineers by studying in their local languages opening several opportunities for the youth.
“Vallalar was ahead of his time when it came to social reforms”, the Prime Minister underlined as he noted that Vallalar's vision of God went beyond barriers of religion, caste, and creed. He said that Vallalar saw divinity in every atom of the universe and urged humanity to recognize and cherish this divine connection. The Prime Minister underlined that his belief in Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwaas and Sabka Prayas gets even stronger when he is paying homage to Vallalar as his teachings are aimed at working for an equal society. The Prime Minister expressed confidence that Vallalar would have blessed the passing of the Nari Shakti Vandan Adhiniyam which reserves seats for women in legislative bodies. Highlighting the simplicity of Vallalar’s works, the Prime Minister noted that they are easy to read and understand, and also convey complex spiritual wisdom in simple words. The Prime Minister reiterated that the diversity in India’s cultural wisdom across time and space is connected by the common thread of teachings by the great saints which add strength to the collective idea of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
On this pious occasion, the Prime Minister reiterated his commitment to fulfilling Vallalar’s ideals and urged everyone to spread his message of love, kindness and justice. “May we also keep working hard in areas close to his heart. Let us ensure that no one around us goes hungry. Let us ensure every child gets a quality education”, the Prime Minister concluded.