Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks on Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Lok Sabha
21 SEP 2023 12:06PM by PIB Delhi
Respected Mr Speaker Sir,
I am very grateful to you for giving me permission and time to speak.
Respected Mr Speaker Sir,
I only wish to take 2-4 minutes. Yesterday was a golden moment in India's parliamentary journey. All members of this House, members of all parties, and even the leaders of all parties are deserving of that golden moment. All of them deserve this whether inside or outside the House. Therefore, through you today, I would like to say that this is a very important decision and will infuse new energy into the nation's mother power. After we complete the final stage in the Rajya Sabha today, following yesterday’s decision, the change in the temperament of the nation's mother power, the confidence that will be born, it will emerge as an unimaginable, unparalleled force that will take the country to new heights. I can feel it. Being the leader of the House, I stand here today to express my heartfelt and sincere congratulations and gratitude to all of you for this sacred task, for your support and meaningful discussions.
Namaskar!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నారీ శక్తి వందన్అధినియమ్ పై ప్రధాన మంత్రి లోక్ సభ లో చేసినప్రసంగం పాఠం
21 SEP 2023 12:06PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయులైన అధ్యక్షా,
మీరు నేను మాట్లాడడానికి అనుమతి ని మరియు సమయాన్ని ఇచ్చినందుకు మీకు నేను అనేకానేక కృతజ్ఞ‌తల ను తెలియ జేస్తున్నాను.
గౌరవనీయులైన అధ్యక్షా,
నేను రెండు లేదా నాలుగు నిమిషాల సమయాన్నే తీసుకోదలచాను. నిన్నటి రోజు ను భారతదేశం యొక్క పార్లమెంటరీ ప్రస్థానం లో ఒక స్వర్ణ క్షణం గా చెప్పుకోవాలి. ఈ సువర్ణ క్షణం ఏర్పడడానికి గాను సభ లోని సభ్యులు అందరు, అన్ని పక్షాల సభ్యులు, అన్ని పక్షాల నేత లు కూడా వారి వారి వంతు పాత్రల ను పోషించారు. సభ లో లేదా సభ కు వెలుపల కూడాను ఉన్న వారు కూడా ఈ గౌరవానికి అర్హులేనని అంటాను. మరి ఈ కారణం గా నేను ఈ రోజు న మీ ద్వారా ఈ మహత్వపూర్ణమైన నిర్ణయం లో దేశం లోని మాతృ శక్తి లో ఒక క్రొత్త బలాన్ని నింపడం లో, నిన్నటి ఈ నిర్ణయం మరియు ఈ రోజు న రాజ్య సభ ముగిసిన తరువాత మన చివరి మజిలీ ని కూడా పూర్తి చేసేసుకోగలుగుతాం, దేశం యొక్క మాతృశక్తి యొక్క వ్యక్తిత్వం లో ఏదైతే మార్పు సంభవిస్తుందో, ఏ రీతి లో విశ్వాసం జనిస్తుందో అది దేశాన్ని సరిక్రొత్త శిఖరాల కు తీసుకుపోయే ఒక ఊహించలేనటువంటి, సాటి ఉండనటువంటి శక్తి వలె ఉదయిస్తుంది అని నేను అనుకొంటున్నాను.
ఈ యొక్క పవిత్రమైన కార్యం తాలూకు భారాన్ని మోయడం కోసం మీరు అందరు కలసి అందించిన అటువంటి తోడ్పాటు కు, మీరు అందరు కలసి అందించిన అటువంటి సమర్థన కు , మీరు చేసిన అటువంటి సార్థకమైన చర్చ కు గాను, సభ నాయకుని గా నేను ఈ రోజు న మీ అందరికి మనస్పూర్తి గాను, చిత్తశుద్ధి తోను గౌరవపూర్వకమైన అభినందనల ను తెలియ జేయయడం కోసం ఇక్కడ నిలబడ్డాను; మీకు ధన్యవాదాల ను పలకడం కోసం నిల్చొనివున్నాను.
నమస్కారం.
అస్వీకరణ: ఇది ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగానికి భావానువాదం. మూల ఉపన్యాసం హిందీ భాష లో ఉంది.