पंतप्रधान कार्यालय
लोकसभेत नारी शक्ती वंदन अधिनियम या विषयावर पंतप्रधानांचे निवेदन
21 SEP 2023 10:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2023
आदरणीय अध्यक्ष महोदय,
मला बोलण्याची परवानगी दिल्याबद्दल आणि मला वेळ दिल्याबद्दल मी आपला खूप आभारी आहे.
आदरणीय अध्यक्ष महोदय,
मी आपला फक्त 2-4 मिनिटे वेळ घेणार आहे. भारताच्या संसदीय प्रवासातील कालचा दिवस हा सुवर्ण क्षण होता. आणि या सभागृहातील सर्व सदस्य, सर्वपक्षीय सदस्य, सर्वपक्षीय नेते त्या सुवर्ण क्षणाचे साक्षीदार ठरले. सभागृहात असो वा सभागृहाबाहेर, ते समान अधिकारी आहेत. आणि म्हणूनच आज मी तुमच्या माध्यमातून हा अत्यंत महत्त्वाचा निर्णय घेत आहे आणि देशाच्या मातृशक्तीमध्ये एका नव्या ऊर्जेचा संचार करत आहे, कालचा हा निर्णय आणि आज राज्यसभेतील प्रक्रियेनंतर जेव्हा आपण शेवटचा टप्पा पूर्ण करू तेव्हा देशाच्या मातृशक्तीच्या भावना बदललेल्या असतील. मला वाटते की यामुळे निर्माण होणारा विश्वास एक कल्पनातीत , अद्वितीय शक्ती म्हणून उदयास येईल आणि देशाला नवीन उंचीवर नेईल. आणि हे पवित्र कार्य पार पाडण्यासाठी तुम्ही सर्वांनी जे योगदान आणि पाठबळ दिले, अर्थपूर्ण चर्चा केली, त्याबद्दल सभागृह नेता या नात्याने मी आज तुम्हा सर्वांचे मनापासून आणि अगदी खऱ्या मनाने आदरपूर्वक अभिवादन करण्यासाठी येथे उभा आहे. मी तुमचे आभार मानायला उभा आहे.
नमस्कार.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks on Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Lok Sabha
21 SEP 2023 12:06PM by PIB Delhi
Respected Mr Speaker Sir,
I am very grateful to you for giving me permission and time to speak.
Respected Mr Speaker Sir,
I only wish to take 2-4 minutes. Yesterday was a golden moment in India's parliamentary journey. All members of this House, members of all parties, and even the leaders of all parties are deserving of that golden moment. All of them deserve this whether inside or outside the House. Therefore, through you today, I would like to say that this is a very important decision and will infuse new energy into the nation's mother power. After we complete the final stage in the Rajya Sabha today, following yesterday’s decision, the change in the temperament of the nation's mother power, the confidence that will be born, it will emerge as an unimaginable, unparalleled force that will take the country to new heights. I can feel it. Being the leader of the House, I stand here today to express my heartfelt and sincere congratulations and gratitude to all of you for this sacred task, for your support and meaningful discussions.
Namaskar!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.