ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵੰਦਨ ਅਧਿਨਿਯਮ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀਆਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ
21 SEP 2023 12:06PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ ਜੀ,
ਤੁਸੀਂ ਮੈਨੂੰ ਬੋਲਣ ਦੇ ਲਈ ਅਨੁਮਤੀ ਦਿੱਤੀ, ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾਂ ਇਸ ਲਈ ਮੈਂ ਤੁਹਾਡਾ ਬਹੁਤ ਆਭਾਰੀ ਹਾਂ।
ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ ਜੀ,
ਮੈਂ ਸਿਰਫ਼ 2-4 ਮਿੰਟ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ। ਕੱਲ੍ਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੰਸਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਇੱਕ ਸੁਨਹਿਰੀ ਪਲ ਸੀ। ਅਤੇ ਉਸ ਸੁਨਹਿਰੀ ਪਲ ਦੇ ਹੱਕਦਾਰ ਇਸ ਸਦਨ ਦੇ ਸਭ ਮੈਂਬਰ ਹਨ, ਸਭ ਦਲ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਨ, ਸਭ ਦਲ ਦੇ ਨੇਤਾ ਵੀ ਹਨ। ਸਦਨ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਜਾਂ ਸਦਨ ਦੇ ਬਾਹਰ ਹੋਣ ਉਹ ਵੀ ਉਤਨੇ ਹੀ ਹੱਕਦਾਰ ਹਨ। ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਮੈਂ ਅੱਜ ਤੁਹਾਡੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇਸ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫ਼ੈਸਲੇ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮਾਤ੍ਰਸ਼ਕਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਭਰਨ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਕੱਲ੍ਹ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਅਤੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ਵੀ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਵਾਂਗੇ।
ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮਾਤ੍ਰਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਜੋ ਮਿਜਾਜ਼ ਬਦਲੇਗਾ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗਾ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ‘ਤੇ ਲੈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਆਕਲਪਨੀਯਅਪ੍ਰਤੀਮ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੇਗਾ ਇਹ ਮੈਂ ਅਨੁਭਵ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਅਤੇ ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਸਭ ਨੇ ਜੋ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਸਾਰਥਕ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਸਦਨ ਦੇ ਨੇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਮੈਂ ਅੱਜ ਤੁਹਾਡਾ ਸਭ ਦਾ ਪੂਰੇ ਦਿਲ ਤੋਂ, ਸੱਚੇ ਦਿਲ ਤੋਂ ਆਦਰਪੂਰਵਕ ਅਭਿਨੰਦਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਖੜ੍ਹਾ ਹੋਇਆ ਹਾਂ, ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਖੜ੍ਹਾ ਹਾਂ।
ਨਮਸਕਾਰ

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks on Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Lok Sabha
21 SEP 2023 12:06PM by PIB Delhi
Respected Mr Speaker Sir,
I am very grateful to you for giving me permission and time to speak.
Respected Mr Speaker Sir,
I only wish to take 2-4 minutes. Yesterday was a golden moment in India's parliamentary journey. All members of this House, members of all parties, and even the leaders of all parties are deserving of that golden moment. All of them deserve this whether inside or outside the House. Therefore, through you today, I would like to say that this is a very important decision and will infuse new energy into the nation's mother power. After we complete the final stage in the Rajya Sabha today, following yesterday’s decision, the change in the temperament of the nation's mother power, the confidence that will be born, it will emerge as an unimaginable, unparalleled force that will take the country to new heights. I can feel it. Being the leader of the House, I stand here today to express my heartfelt and sincere congratulations and gratitude to all of you for this sacred task, for your support and meaningful discussions.
Namaskar!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.