Prime Minister's Office
PM hails inclusion of Sacred Ensembles of Hoysalas in UNESCO World Heritage List
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the inclusion of Sacred Ensembles of the Hoysalas in the UNESCO World Heritage List.
Sharing a post on X by UNESCO, the Prime Minister said;
“More pride for India!
The magnificent Sacred Ensembles of the Hoysalas have been inscribed on the UNESCO World Heritage List. The timeless beauty and intricate details of the Hoysala temples are a testament to India's rich cultural heritage and the exceptional craftsmanship of our ancestors.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുനെസ്‌കോയുടെ ലോക പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഹൊയ്സാലമാരുടെ വിശുദ്ധ സമൂഹത്തെ ഉൾപ്പെടുത്തിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Thiruvananthpuram
യുനെസ്‌കോയുടെ ലോക പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഹൊയ്സാലമാരുടെ വിശുദ്ധ സമൂഹത്തെ ഉൾപ്പെടുത്തിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
യുനെസ്‌കോയുടെ ‘എക്സ്’ പോസ്റ്റ് പങ്കുവച്ചു പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“ഇന്ത്യയുടെ അഭിമാനം കൂടുതൽ വർധിച്ചു!
ഹൊയ്സാലമാരുടെ മഹത്തായ വിശുദ്ധ സമൂഹങ്ങൾ യുനെസ്കോയുടെ ലോക പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഹൊയ്സള ക്ഷേത്രങ്ങളുടെ കാലാതീതമായ സൗന്ദര്യവും ഗഹനമായ കാര്യങ്ങളും ഇന്ത്യയുടെ സമ്പന്നമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിന്റെയും നമ്മുടെ പൂർവികരുടെ അസാധാരണമായ കരകൗശല വൈദഗ്ധ്യത്തിന്റെയും തെളിവാണ്.”