பிரதமர் அலுவலகம்
யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய பட்டியலில் ஹொய்சளர் கோவில்களின் புனிதச் சின்னங்கள் சேர்க்கப்பட்டதற்கு பிரதமர் மகிழ்ச்சி
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய பட்டியலில் ஹொய்சளர்களின் புனிதச் சின்னங்கள் சேர்க்கப்பட்டதற்குப் மகிழ்ச்சி தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்து யுனெஸ்கோ-வின் எக்ஸ் சமூக வலைதளப் பதிவைப் பகிர்ந்து பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறி இருப்பதாவது:
“இந்தியாவுக்கு மேலும் பெருமை கிடைத்துள்ளது!
ஹொய்சளர்கள் கோவில்களின் அற்புதமான புனிதச் சின்னங்கள் யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன. ஹொய்சளர்களின் கோயில்கள் காலத்தால் அழியாத அழகு மற்றும் நுணுக்கமான கலைத் திறன்களைக் கொண்டுள்ளன. இவை இந்தியாவின் வளமான கலாச்சாரப் பாரம்பரியம் மற்றும் நம் முன்னோர்களின் அசாதாரண கைவினைத்திறனுக்கு சான்றாகும்.”
இவ்வாறு பிரதமர் தெரிவித்துள்ளார்.
Release ID: 1958651

Prime Minister's Office
PM hails inclusion of Sacred Ensembles of Hoysalas in UNESCO World Heritage List
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the inclusion of Sacred Ensembles of the Hoysalas in the UNESCO World Heritage List.
Sharing a post on X by UNESCO, the Prime Minister said;
“More pride for India!
The magnificent Sacred Ensembles of the Hoysalas have been inscribed on the UNESCO World Heritage List. The timeless beauty and intricate details of the Hoysala temples are a testament to India's rich cultural heritage and the exceptional craftsmanship of our ancestors.”